Tag

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

Môi trường 25/05/2024 11:33
aa
TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.

Biểu dương lực lượng ngăn chặn vận chuyển trái phép ngà voi, vảy tê tê tại Đà Nẵng Bắt đối tượng buôn gần 2.900kg vẩy tê tê, giá hơn 14 tỉ đồng
Một trong hai cặp mẹ con tê tê được giải cứu và sinh sản thành công Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An
Một trong hai cặp mẹ con tê tê được giải cứu và sinh sản thành công tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An

Ngày 24/5, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 con tê tê Java được cứu hộ và nuôi dưỡng tại Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An đã phát triển và sinh sản thành công hai tê tê con.

Trước đó, vào ngày 25/8/2022 và 13/12/2023 Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An đã tiếp nhận 2 con tê tê từ Công an huyện Nam Giang và Hạt Kiểm Lâm huyện Tiên Phước.

Đây là loài tê tê Java, được xếp vào Nhóm IB trong danh sách động vật nguy cấp, quý hiếm, đang bị đe dọa tuyệt chủng, thường bị săn bắt lấy vảy và ăn thịt.

Khi tiếp nhận, cả hai con tê tê đều trong tình trạng sức khỏe yếu do bị dính bẫy và bị buôn bán, vận chuyển trong điều kiện khắc nghiệt.

Các bác sĩ thú y của trung tâm đã kiểm tra sức khỏe toàn diện và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Bên cạnh chăm sóc y tế, trung tâm còn tạo dựng môi trường sống mô phỏng tự nhiên với đầy đủ yếu tố cần thiết như đất, cây cỏ và nơi ẩn náu để tê tê hồi phục sức khỏe và cảm thấy an toàn.

Tê Tê sinh sản thành công trong môi trường nuôi nhốt. Đây là kết quả của sự chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và bác sĩ thú y tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An.
Tê Tê sinh sản thành công trong môi trường nuôi nhốt. Đây là kết quả của sự chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và bác sĩ thú y tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An.

Nhờ sự chăm sóc tận tâm và điều kiện sống phù hợp, hai cá thể tê tê đã hồi phục sức khỏe và sinh sản thành công .

Cụ thể, ngày 22/1/2023, một cá thể tê tê con ra đời từ cá thể được cứu hộ ngày 25/8/2022.

Tiếp đến, ngày 13/5/2024, một cá thể tê tê con khác chào đời từ cá thể tê tê được cứu hộ ngày 13/12/2023.

Sau khi tê tê con ra đời, chúng được chăm sóc cẩn thận, với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh. Các tê tê con cũng được theo dõi cân nặng, các chỉ tiêu y tế định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Việc cứu hộ và sinh sản thành công hai cá thể tê tê tại Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An không chỉ là một thành tựu lớn trong công tác bảo tồn động vật mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ loài động vật này.

Sự thành công này chứng minh rằng với sự chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp, chúng ta có thể góp phần bảo tồn và bảo vệ các loài động vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Đọc thêm

Cần có phương án kiểm soát hiệu quả khí thải phương tiện giao thông Môi trường

Cần có phương án kiểm soát hiệu quả khí thải phương tiện giao thông

TTTĐ - Cao điểm mùa nắng nóng sẽ là thời điểm lượng bụi mịn, ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM tăng cao ở mức nguy hiểm. Trong đó giao thông vận tải đang là nguồn phát thải bụi PM2.5 lớn nhất (chiếm 50-70%) vẫn luôn là bài toán khó...
AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” Môi trường

AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh”

TTTĐ - Trước thực trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước và thiếu nước sạch ngày càng gia tăng, là doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh, AB InBev đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” trên các nền tảng mạng xã hội.
Từ ngày 23/6, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần Môi trường

Từ ngày 23/6, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20-21/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào Môi trường

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông Môi trường

Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng lũ quét Môi trường

Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng lũ quét

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 16/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm.
Đà Nẵng: Lý do dừng tiếp nhận chất thải xây dựng tại Hoà Xuân Xã hội

Đà Nẵng: Lý do dừng tiếp nhận chất thải xây dựng tại Hoà Xuân

TTTĐ - Theo UBND quận Cẩm Lệ, đất đá, gạch, bê tông tập kết vào bãi tạm trên địa bàn quận đảm bảo đủ điều kiện sẽ được làm nguyên liệu sản xuất gạch không nung hoặc san lấp tại các công trình.
Vi phạm xả thải ra môi trường, Công ty Mai Hải Minh bị phạt Nhịp sống phương Nam

Vi phạm xả thải ra môi trường, Công ty Mai Hải Minh bị phạt

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Mai Hải Minh, địa chỉ đường D16, khu tái định cư, tổ 23, ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về các hành vi vi phạm về môi trường.
Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi Môi trường

Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất Mũi

TTTĐ - Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40 - 50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.
Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt Môi trường

Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Xem thêm