Tag
Công đoàn ngành Y tế

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ y tế, phòng chống dịch bệnh

Tin Y tế 20/02/2024 17:00
aa
TTTĐ - Ngày 20/2, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ Công đoàn làm công tác chuyên môn trong ngành Y tế Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024); dự có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương.
Công đoàn Y tế Việt Nam "quyết tâm nói không với thuốc lá" Thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” ngành Y tế: Tôn vinh những người thầy thuốc Agribank ký thoả thuận đem đến phúc lợi cho cán bộ ngành Y tế Kiến nghị nâng lương khởi điểm của y bác sĩ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã ôn lại chặng đường 69 năm ngành Y tế làm theo lời Bác, trong đó, có các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô đã tận tâm, tận lực cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Theo đó, hiện nay ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 42 bệnh viện, trong đó có 8 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng I; 22 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng II và 12 bệnh viện đa khoa tuyến huyện; 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; 8 đơn vị quản lý nhà nước và trung tâm chuyên khoa với tổng số có 27.155 người.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng Sở Y tế Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng Sở Y tế Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp đáng kể vào thành tựu chung và là niềm tự hào của ngành Y tế Thủ đô.

Ngoài ra, trên địa bàn Hà Nội còn có hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân là các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tham gia hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong những năm qua, nhân dân trên địa bàn Thủ đô đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tốc độ phát triển dân số được kiểm soát, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan y tế đã được quan tâm, đầu tư và đã phát huy hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội.

Thành công trong việc triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới hiện đại ngang tầm các bệnh viện trung ương và khu vực Đông Nam Á, tập trung ở các lĩnh vực như: Tim mạch, điều trị ung thư, chấn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thấm mỹ, ghép thận...

Đặc biệt, ngành Y tế Thủ đô đã có 1 cơ sở y tế chất lượng quốc tế là Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

Không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, ngành Y tế Thủ đô còn đẩy mạnh việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế.

Đến nay, 100% cơ sở khám chữa bệnh của Thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, góp phần giảm phiền hà, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại buổi gặp mặt

“Những thành tựu đó là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô. Thay mặt tổ chức Công đoàn ngành Y tế Thủ đô xin được trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của các đồng chí”, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành Y tế Thủ đô cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và vẫn còn những tồn tại, hạn chế.

Điển hình như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nạn ô nhiễm môi trường, cơ cấu bệnh tật thay đổi; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đại điện lãnh đạo Công đoàn cơ sở được tôn vinh tại buổi gặp mặt
Đại điện lãnh đạo Công đoàn cơ sở được tôn vinh tại buổi gặp mặt

Những vấn đề đó đã là ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của ngành Y tế.

Thế nhưng, với tinh thần cầu thiện không né tránh và nghị lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức tất cả vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân ngành Y tế Thủ đô đã đoàn kết vượt khó, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; tuyên truyền vận động giáo dục, thuyết phục, cải cách qui trình khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư, xử lý thông tin ngăn chặn kịp thời những hành vi tiêu cực trong khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân...

Mỗi cán bộ Y tế Thủ đô là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Sự cố gắng và nỗ lực đó để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khoe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng người dân những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh như lời Bác Hồ kính yêu căn dặn “Lương y phải như từ mẫu”.

Cũng tại buổi gặp mặt đại diện khối bệnh viện, khối trung tâm y tế, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước... đã có những trao đổi, chia sẻ về những khó khăn và kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn tại đơn vị.

Đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã đánh giá cao buổi gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ Công đoàn làm công tác chuyên môn trong ngành Y tế Hà Nội do Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức.

Đây chính là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể cũng như cán bộ, y, bác sĩ, đoàn viên công đoàn đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế năm 2024 va các năm tiếp theo là rất nặng nề, lãnh đạo Sở Y tế cũng bày tỏ sự tin tưởng ngành Y tế Thủ đô sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đọc thêm

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu Tin Y tế

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

TTTĐ - Bộ Y tế tổ chức cuộc họp rà soát khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu dược liệu theo Công điện số 35/CĐ-TTg ngày 10/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp.
Khám sức khỏe cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý Tin Y tế

Khám sức khỏe cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

TTTĐ - Ngày 16/4, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác tổ chức, triển khai khám sức khỏe định kỳ năm 2024 đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại 3 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn và Đống Đa.
Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục Tin Y tế

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thành phố sẽ kiểm tra công tác tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng ở các địa bàn và cơ sở giáo dục.
Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên Tin Y tế

Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tổ chức chương trình thiện nguyện khám sức khỏe miễn phí, tặng quà hơn 500 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).
Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo Tin Y tế

Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo

TTTĐ - UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2024 nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn số 1516/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng gửi Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã và các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn.
Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang Tin Y tế

Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ có 2 bàng quang (bàng quang “thật” và bàng quang “giả” hay còn gọi là túi thừa bàng quang).
Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu Nhịp sống phương Nam

Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu

TTTĐ - Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh thông tin về hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Phòng khám đa khoa Thịnh Phước. Sau phản ánh, phòng khám này đã dỡ biển quảng cáo, ngừng hoạt động.
Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng Tin Y tế

Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng

TTTĐ - Theo thống kê Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 10.196 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2023.
Mất thị lực, tổn thương não sau uống sản phẩm detox giảm béo Tin Y tế

Mất thị lực, tổn thương não sau uống sản phẩm detox giảm béo

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm đã tiếp nhận bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì dấu hiệu mờ mắt, mất thị lực sau 10 ngày uống sản phẩm detox giảm cân mua trên mạng.
Xem thêm