Tag

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Du lịch 26/10/2023 12:01
aa
TTTĐ - Ngay trước thềm Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia, dự kiến sẽ được tổ chức tại hệ thống Chùa Bà và trên đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) từ ngày 2-5/11 (nhằm ngày 19 - 22/9 âm lịch) với không gian cờ hoa rực rỡ và nhiều hoạt động nghệ thuật cùng lễ dâng đăng thiêng liêng, đỉnh núi Bà Đen khiến nhiều Phật tử và du khách trầm trồ bởi cảnh sắc tựa miền tiên cảnh.

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Là ngọn núi duy nhất nổi lên giữa cả một vùng đồng bằng mênh mông bằng phẳng, núi Bà Đen có thể được chiêm ngưỡng từ bất cứ góc độ nào khi du khách đặt chân đến Tây Ninh. Nhìn từ những cánh đồng lúa xanh mướt, từ thành phố nhộn nhịp, hay từ hồ Dầu Tiếng mênh mông, ngọn núi cao nhất Nam bộ đều hiện lên sừng sững, huyền ảo và đầy kiêu hãnh. (Ảnh: Nguyễn Minh Tú).

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Trong ráng chiều nhuộm sắc tím, từ hồ Dầu Tiếng sẽ thấy núi Bà Đen soi bóng nước đẹp huyền hoặc. Mây trùm đỉnh núi là đặc sản của núi Bà Đen, với những đám mây khi tạo hình chiếc đĩa bay khổng lồ, lúc tựa cầu vồng lửa đỏ rực kỳ thú. Rất nhiều người chọn núi Bà Đen là điểm đến săn mây không thể bỏ qua tại Nam bộ.

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Khu vực chùa Bà với những mái chùa cổ kính ẩn hiện dưới tán cây xanh an yên là điểm dừng chân đầu tiên dành cho du khách khi đến núi Bà Đen. Để tưởng nhớ công đức vĩ đại của Quán Thế Âm Bồ Tát, dịp Lễ vía, khu vực chùa Bà sẽ được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, để Phật tử và du khách cùng dâng hương bày tỏ lòng thành tới đức Quán Thế Âm Bồ Tát, trước ngôi cổ tự Linh Sơn Tiên Thạch có tuổi đời 300 năm. (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Trên đỉnh núi, một miền tiên cảnh được tạo ra bởi hơn 50.000 gốc hoa bung nở rực rỡ sắc màu trong mây trời trong vắt cùng rất nhiều tiểu cảnh độc đáo. Khu vườn Vô Ngã với những lối đi rải sỏi và các tiểu tượng ngộ nghĩnh tạo nên không gian thiền định an yên cho du khách. (Ảnh: Sun World Ba Den Mountain)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Đêm về, đỉnh núi Bà Đen là một cõi mộng cảnh với hàng vạn ánh sáng lung linh từ hệ thống chiếu sáng mỹ thuật được tạo nên từ 3.500 ngọn đèn led. Vầng trăng khuyết khổng lồ cùng rất nhiều mô hình đèn mặt trăng kích thước khác nhau hội tụ cùng các đèn đom đóm năng lượng mặt trời, tạo nên một khung cảnh huyền bí cho đỉnh núi thiêng. “Vầng trăng khuyết khổng lồ tại Khu vườn Vô Ngã là điểm check-in được rất nhiều du khách thích thú, bởi từ đó du khách vừa có thể ngắm toàn cảnh mây trời bồng bềnh, vừa có cảm giác an yên, thoát tục hiếm nơi nào có được” - nhân viên Sun World Ba Den Mountain chia sẻ. (Ảnh: Nguyễn Minh Tú)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Ngay tại khu triển lãm Phật giáo dưới chân đại tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn là một không gian thiêng liêng để các Phật tử và du khách tưởng nhớ đến Quán Thế Âm Bồ Tát với các tôn tượng cổ có niên đại lên tới hàng nghìn năm từ Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. (Ảnh: Sun World Ba Den Mountain)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Triển lãm “Tây Bổ Đà vô lượng đại bi hoá thân” do đơn vị Phạm Nghiêm Trai tổ chức sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách được chiêm ngưỡng 32 thân tướng của Quán Thế Âm Bồ Tát và chánh thân Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, cùng một số hình tướng trong văn hoá dân gian, gần gũi thường được tôn thờ ở các tự viện. (Ảnh: Phạm Nghiêm Trai)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Khu thưởng thức trà đạo giữa không gian Phật giáo thanh tịnh hay triển lãm Lá Sen Việt với nghệ thuật thư pháp trên lá sen cũng là trải nghiệm mới lạ và thi vị trên đỉnh núi Bà Đen, giúp du khách tìm kiếm cảm giác thư thái và hạnh phúc thực sự giữa đỉnh núi thiêng. (Ảnh: Sun World Ba Den Mountain)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Vào các buổi tối cuối tuần ngày 4-5/11, đỉnh núi Bà Đen sẽ chìm ánh sáng huyền ảo của hàng trăm ngọn hoa đăng trôi trên dòng nước bên trụ kinh Bát Nhã tại quảng trường Tây Bổ Đà Sơn rộng lớn. Dịp mừng Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia, nghi thức thả hoa đăng thiêng liêng sẽ là thời khắc để Phật tử và du khách gửi lời ước nguyện bình an đến Bồ Tát. (Ảnh: Nguyễn Minh Tú)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Kinh Nhân Quả dạy, ai cúng hoa cho chư Phật, Bồ-tát sẽ được phước báo, thân tướng xinh đẹp, còn ai cúng dường đèn sáng sẽ được thông minh trí tuệ. Bởi thế, mỗi ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng trên đỉnh núi Bà Đen sẽ là một lời cầu nguyện gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. (Ảnh: Nguyễn Minh Tú)Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Trong dịp lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia, chương trình nghệ thuật diễn ra trong hai ngày cuối tuần 4-5/11 sẽ là thời khắc để Phật tử và du khách tưởng nhớ đến công đức vô lượng của Đức Quán Thế Âm. Theo Phật giáo, Quán Thế Âm Bồ Tát chính là một trong 4 vị Bồ Tát quan trọng mang hạnh nguyện từ bi, cứu khổ cứu nạn, sẵn sàng cứu vớt tất cả mọi chúng sanh. (Ảnh: Sun World Ba Den Mountain)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Từ ngày 2/10/2023 đến 31/12/2023, Sun World Ba Den Mountain miễn phí hoàn toàn vé cáp treo lên Chùa và đỉnh núi cho các Tăng ni (có chứng nhận Tăng ni, Chứng điệp Thọ giới, Thẻ trị sự hoặc giấy tờ xác minh của Giáo hội Phật giáo VN có ảnh). Đây sẽ là món quà đặc biệt Sun World Ba Den Mountain dành tặng cho các Tăng Ni nhân dịp mừng mùa Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát. (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Núi Bà Đen đẹp tựa mộng cảnh đón mừng Lễ Vía Quán Thế Âm xuất gia

Là đỉnh núi cao nhất Nam bộ quanh năm mây phủ và được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn”, núi Bà Đen hút hàng triệu du khách đến chiêm bái và hành hương mỗi năm. Dịp lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia từ ngày 2-5/11 năm nay, núi Bà Đen dự kiến sẽ là điểm đến ghi dấu ấn một mùa lễ thật sự ấn tượng và giàu cảm xúc với Phật tử, du khách. (Ảnh: Nguyễn Minh Tú)

Đọc thêm

Mở rộng thêm tour du lịch đêm ngoại thành Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Mở rộng thêm tour du lịch đêm ngoại thành Hà Nội

TTTĐ - Sau khi 16 tour đêm đặc sắc được giới thiệu, ngành Du lịch Thủ đô đang lên phương án mở rộng thêm tour đêm ngoại thành Hà Nội; đề xuất 2 sản phẩm du lịch đêm là mô hình hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, mua sắm, giải trí tại huyện Quốc Oai, Mỹ Đức, Ứng Hoà.
Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet Du lịch

Ngắm tuyết giữa mùa hè tại Australia chỉ từ 0 đồng cùng Vietjet

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi hoạt động chào hè rực rỡ, Vietjet mang tới cho hành khách ưu đãi hấp dẫn đón mùa đông tại “xứ sở chuột túi” với vé bay khứ hồi hạng Eco chỉ từ 0 đồng (*), tặng thêm 20kg hành lý ký gửi, suất ăn nóng tươi ngon (**).
Hội An sôi động chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc Du lịch

Hội An sôi động chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc

TTTĐ - Trong tháng 5 - 6, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch đặc sắc nhằm thu hút du khách và quảng bá hình ảnh địa phương.
Nhiệt độ mùa Hè chịu thua “sức nóng” của chuỗi Lễ hội Hàn Quốc tại K-Town Du lịch

Nhiệt độ mùa Hè chịu thua “sức nóng” của chuỗi Lễ hội Hàn Quốc tại K-Town

TTTĐ - Chuỗi sự kiện văn hóa Hàn Quốc diễn ra từ 25 - 26/5 tại K-Town (Grand World, Ocean City) được dự báo sẽ “cực nóng”, với sự tham gia của nhiều ngôi sao giải trí Hàn Quốc và Việt Nam.
Four Seasons The Nam Hải giới thiệu chương trình trải nghiệm kết nối với tự nhiên Du lịch

Four Seasons The Nam Hải giới thiệu chương trình trải nghiệm kết nối với tự nhiên

TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Toàn cầu lần thứ 13 sắp diễn ra vào ngày 8/6 tới đây, Four Seasons The Nam Hải, Hội An thiết kế và giới thiệu chuỗi hoạt động chăm sóc sức khoẻ tôn vinh sự hoà hợp giữa con người và Trái đất theo chủ đề #MagentaNature.
Chuỗi hoạt động trải nghiệm mới lạ, quảng bá du lịch  Việt Nam trên TikTok LIVE Du lịch

Chuỗi hoạt động trải nghiệm mới lạ, quảng bá du lịch Việt Nam trên TikTok LIVE

TTTĐ - Nối tiếp thành công của mùa đầu tiên, TikTok chính thức tái khởi động chiến dịch LIVE Beauty Vietnam - Nét đẹp Việt với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo cùng sự tham gia của các nghệ sỹ và nhà sáng tạo nội dung mảng livestream được yêu thích, diễn ra từ ngày 19 đến 27/5/2024.
Kon Tum: Công nhận làng du lịch cộng đồng Đăk Răng Du lịch

Kon Tum: Công nhận làng du lịch cộng đồng Đăk Răng

TTTĐ - Sáng 17/5, tại làng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) tổ chức Lễ hội công bố Quyết định của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum công nhận “Làng du lịch cộng đồng Đăk Răng”.
Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ tại Oakwood Ha Long Du lịch

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ tại Oakwood Ha Long

TTTĐ - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Châu Âu vì Hạ Long xanh, những “vị khách” đến từ Châu Âu đã được “lạc” trong không gian ẩm thực Việt Nam đặc sắc tại khu nghỉ dưỡng Oakwood Ha Long với màn trình diễn trực tiếp những tinh hoa ẩm thực như phở cuốn, chả cá Lã Vọng, bún chả hay chả mực giã tay.
Suối Tiên chào đón hè 2024 với Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 Du lịch

Suối Tiên chào đón hè 2024 với Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20

TTTĐ - Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival 2024 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, trọn niềm vui cho du khách thập phương.
Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè Du lịch

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè

TTTĐ - Các hãng hàng không đang mở bán nhiều mức giá vé rẻ, hấp dẫn bất ngờ, thuận tiện cho hành khách lên kế hoạch đi du lịch hè.
Xem thêm