Tag

Phát động cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024

Điện ảnh - Âm nhạc 29/02/2024 17:45
aa
TTTĐ - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.
Triển lãm hơn 300 tài liệu về nền giáo dục thời quân chủ Trao giải cuộc thi viết "Người thầy thuốc trong tôi" Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết, đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm (2023 và 2024).

Thông qua cuộc thi và triển lãm sẽ khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Đồng thời, cuộc thi góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Ảnh dự thi thuộc hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama).

Ảnh ý tưởng được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo. Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện.

phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024
Ban Tổ chức phát động cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024

Các tác phẩm được sáng tác từ tháng 8/2022 đến 6/2024, là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.

Với ảnh đơn, nếu tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ, ảnh đơn không được trùng với ảnh trong bộ. Đối với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 - 6 ảnh. Ảnh đơn của thể loại ảnh ý tưởng và ảnh bộ phải có phần chú thích giới thiệu nội dung tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Các tác giả cũng có thể đề cập những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản Việt Nam, về đề tài Việt Nam hội nhập và phát triển.

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều nhất 8 tác phẩm. Đối với ảnh bộ, nhiều nhất 3 bộ ảnh cho cả hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.

Ảnh dự thi chưa từng được trưng bày hoặc đoạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp tại trang website: anhnghethuatvietnam2024.vn từ ngày 2/5/2024 đến hết ngày 15/7/2024. Dự kiến sẽ có 300 tác phẩm được lựa chọn cho cả 2 thể loại.

Tổng số giải thưởng là 32 gồm 3 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 15 Giải Khuyến khích. Ban Tổ chức dự kiến chọn khoảng 300 tác phẩm có chất lượng để trưng bày tại triển lãm...

Đọc thêm

“Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền ra mắt khán giả Việt Nam Văn hóa

“Đóa hoa mong manh” của Mai Thu Huyền ra mắt khán giả Việt Nam

TTTĐ - Sau khi được công chiếu cùng lịch trình cinetour dày đặc từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ, bộ phim điện ảnh âm nhạc “Đóa hoa mong manh” của đạo diễn Mai Thu Huyền đã ra mắt khán giả Việt Nam, mở màn cho chuỗi hoạt động quảng bá hứa hẹn rất sôi động trong những ngày tới.
GREY D và Linh Ngọc Đàm "bùng nổ" trong MV "nhạt - fine" Văn hóa

GREY D và Linh Ngọc Đàm "bùng nổ" trong MV "nhạt - fine"

TTTĐ - Tối 8/4, GREY D chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "nhạt - fine". Đây là một sáng tác của GREY D với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đậm chất tự sự, miêu tả một mối quan hệ khó có thể cứu vãn dù từng tồn tại nhiều kỷ niệm đẹp.
Johnny Dương ra mắt MV “Sao phải khóc” Văn hóa

Johnny Dương ra mắt MV “Sao phải khóc”

TTTĐ - Chàng Việt kiều trẻ Johnny Dương vừa chính thức ra mắt MV đầu tay, debut thị trường showbiz Việt với vai trò ca sĩ.
Erik, Giana hòa giọng trong Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản Điện ảnh - Âm nhạc

Erik, Giana hòa giọng trong Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

TTTĐ - Giana và Erik là hai nghệ sĩ Việt Nam góp mặt trong sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản bên cạnh nhiều ca sĩ nổi tiếng của đất nước hoa anh đào.
Tân Nhàn đẹp rực rỡ trong MV “Tiếng khèn mùa ban nở” Điện ảnh - Âm nhạc

Tân Nhàn đẹp rực rỡ trong MV “Tiếng khèn mùa ban nở”

TTTĐ - Vào dịp hoa ban đang nở rộ khắp đất trời Tây Bắc, Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn đã thực hiện MV mới với ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở”. Đây là một sáng tác đang khá nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Minh, lời thơ Nguyên Như.
Khán giả Hà Nội đợi Hồ Quỳnh Hương trong mưa Điện ảnh - Âm nhạc

Khán giả Hà Nội đợi Hồ Quỳnh Hương trong mưa

TTTĐ - Hồ Quỳnh Hương đã chính thức trở lại. Đêm nhạc tại Thủ đô mang dấu ấn mạnh mẽ từ nữ nghệ sĩ hàng đầu Vbiz. Rất nhiều cung bậc cảm xúc vỡ òa từ cả Hồ Quỳnh Hương lẫn khán giả của cô cho một đêm mưa cuối xuân Hà Nội đầy lưu luyến.
“Thiên Thai” - đêm nhạc tuyệt khúc bất hủ của Văn Cao, Đoàn Chuẩn - Từ Linh Điện ảnh - Âm nhạc

“Thiên Thai” - đêm nhạc tuyệt khúc bất hủ của Văn Cao, Đoàn Chuẩn - Từ Linh

TTTĐ - Ngày 27/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, người yêu nhạc sẽ có cơ hội chìm đắm trong đêm nhạc “Thiên Thai” với những tuyệt khúc bất hủ của các nhạc sĩ Văn Cao, Đoàn Chuẩn - Từ Linh do Vàng Son Một Thuở thực hiện.
Nhạc sĩ Phan Huy Hà nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2023 Điện ảnh - Âm nhạc

Nhạc sĩ Phan Huy Hà nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Nhạc sĩ Phan Huy Hà được Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao giải B Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2023 cho ca khúc “Cõng chữ về bản”.
GREY D hé lộ ca khúc mới trên kênh của Linh Ngọc Đàm Điện ảnh - Âm nhạc

GREY D hé lộ ca khúc mới trên kênh của Linh Ngọc Đàm

TTTĐ - Tối 4/4, sản phẩm âm nhạc "nhạt - fine" của GREY D được hé lộ nhiều hơn về phần âm nhạc thông qua Teaser Audio.
Ngọc Khuê “cháy” hết mình trên sân khấu EDM SYMPHONY Điện ảnh - Âm nhạc

Ngọc Khuê “cháy” hết mình trên sân khấu EDM SYMPHONY

TTTĐ - Đến với Bamboo Concerto chủ đề EDM SYMPHONY diễn ra tại Nhà hát Quân đội phía Nam, Ngọc Khuê đã lột xác từ hình ảnh đến âm nhạc.
Xem thêm