Tag
Trường Đại học Mở Hà Nội

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

Camera 360 trẻ 15/05/2024 13:09
aa
TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững Hà Nội lập đoàn kiểm tra về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng là những vấn đề cốt lõi của nhà trường. Trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập hiện nay, đơn vị nào có năng lực cạnh tranh cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học sẽ có nhiều cơ hội để vượt lên, phát triển nhanh và bền vững.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình

Điều này đặt ra yêu cầu đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học phải không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để không bị tụt hậu; từng cán bộ, giảng viên cần không ngừng nỗ lực để củng cố năng lực bản thân; những kết quả đạt được của năm học qua cần phải là nền tảng để củng cố, tăng cường trong năm nay, năm sau và các năm sau nữa.

“Năm 2024, Trường Đại học Mở Hà Nội đặt mục tiêu trọng tâm phát triển hoạt động khoa học và công nghệ, cũng là năm “tăng tốc, bứt phá” để thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2026, tầm nhìn đến năm 2035…

Tôi đánh giá cao, đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng vào đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường. Tôi tin tưởng rằng, những thành tích được vinh danh trong sự kiện thường niên này sẽ truyền cảm hứng, niềm say mê sáng tạo khoa học và công nghệ cho các thế hệ của trường, góp phần lan toả tới toàn xã hội”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Mở Hà Nội và PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng tới các thầy cô có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp

TS Vũ Hương Giang, giảng viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội bày tỏ: “Con đường nghiên cứu không hề bằng phẳng. Chúng tôi đã trải qua không ít khó khăn, thử thách, có những lúc phải đối mặt với những đề tài nghiên cứu hóc búa, tưởng chừng như không thể giải quyết, cũng có những lúc, phải thức trắng đêm để hoàn thành những sản phẩm quan trọng; có cả những lúc, phải đối mặt với thất bại và những lời nhận xét khắt khe.

Tuy nhiên, là người làm khoa học, chúng tôi không cho phép mình được nản lòng. Chúng tôi luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân và nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn, quyết tâm đạt được mục tiêu đã đặt ra”.

trao thưởng tới các bạn sinh viên
TS Dương Thăng Long và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các bạn sinh viên

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao thưởng cho sinh viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2023 – 2024 của Trường Đại học Mở Hà Nội. Dịp này, gần 200 giảng viên, sinh viên của tường được khen thưởng, trong đó có 96 cán bộ, giảng viên và 95 sinh viên, nhóm sinh viên với những thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp.

Trong năm học 2023 – 2024, kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu, nhiều giải thưởng danh giá. Mới đây, từ ngày 11/5 - 13/5/2024, đội thi cuộc thi SV.STARTUP - Học sinh, sinh viên khởi nghiệp toàn quốc lần thứ 6 năm 2024 của Trường Đại học Mở Hà Nội đã vượt qua 2 vòng thi gay cấn, cạnh tranh với nhiều dự án mạnh đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, dự án German For U (GFU) - Nơi tạo dựng ước mơ của bạn, đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi với quy mô toàn quốc...

Đọc thêm

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Camera 360 trẻ

TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Đây đều là những gương tiên tiến, hoạt động tốt trong công tác Đoàn - Hội - Đội cũng như lan toả những vẻ đẹp của tuổi trẻ thành phố trong đời sống thanh thiếu nhi.
Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên Camera 360 trẻ

Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

TTTĐ - Chiều 5/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13, năm 2024.
Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở Camera 360 trẻ

Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở

TTTĐ - Tối 3/5, Khoa Tạo dáng công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình diễn thời trang tốt nghiệp, mang chủ đề: "The new revolution" 2024 (cuộc cách mạng mới), với sự tham gia của 27 sinh viên lớp K27 chuyên ngành Thiết kế thời trang, cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà thiết kế.
Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế Camera 360 trẻ

Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế

TTTĐ - Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ và kinh nghiệm công bố bài báo quốc tế, nâng cao chất lượng tạp chí khoa học.
Xem thêm