Tag

Phổ biến pháp lý khởi nghiệp bằng những câu chuyện thực tế

Khởi nghiệp sáng tạo 08/08/2017 17:30
aa
TTTĐ.VN- "Pháp lý cho khởi nghiệp" - là ấn phẩm điện tử vừa được công bố nhằm chia sẻ về các câu chuyện pháp lý dành cho người khởi nghiệp, các nhà sáng lập, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Phổ biến pháp lý khởi nghiệp bằng những câu chuyện thực tế

Đây có thể xem như cuốn “bách khoa toàn thư” cho các vấn đề pháp lý liên quan khởi nghiệp. Những vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động khởi nghiệp đã được kể bằng những câu chuyện cụ thể, gần gũi để các startup dễ tiếp cận hơn.

Tác giả của bộ tài liệu này là ông Phan Đình Tuấn Anh, CEO Cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần Angels 4 Us và Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như, CEO An Luật Law Firm trực tiếp biên soạn cùng với sự góp ý, chỉnh sửa của các doanh nhân và chuyên gia đổi mới sáng tạo.

Phổ biến pháp lý khởi nghiệp bằng những câu chuyện thực tế

Ông Phan Đình Tuấn Anh, đồng tác giả bộ tài liệu "Pháp lý cho khởi nghiệp"

Ông Phan Đình Tuấn Anh, đồng tác giả của tài liệu cho biết, khi tiếp cận nội dung, nhiều người sẽ thắc mắc “tại sao nội dung ấn phẩm này lại ít nhắc đến căn cứ pháp lý?” theo kiểu chiếu theo điều số, luật số … Đó là chủ đích của nhóm tác giả khi biên soạn.

“Chúng tôi không viết để nêu lý luận, diễn giải điều Luật, mà là kể câu chuyện, tình huống pháp lý với cách đặt vấn đề về rủi ro có thể gặp phải nhằm giúp các nhà khởi nghiệp tránh đi”- ông Tuấn Anh cho biết.

Nhóm tác giả cho biết, họ đã diễn đạt nội dung theo cách đơn giản, dễ hiểu, không dùng nhiều thuật ngữ pháp lý nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của luật, kết hợp với tinh thần đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp.

Nhóm tác giả hi vọng, ấn phẩm sẽ được sử dụng như tài liệu tham khảo, là công cụ về mặt pháp lý trong suốt quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm