Tag

Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên

Tin tức 26/07/2017 23:05
aa
TTTĐ.VN - Chiều 26/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Chính phủ đã tới dâng hương tưởng niệm nữ anh hùng Mạc Thị Bưởi và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Hưng Yên và thăm các gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên

Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thắp hương trước Tượng đài liệt sĩ Mạc Thị Bưởi

Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn công tác, lãnh đạo và đại diện người dân địa phương bày tỏ lòng thành kính, tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do, vì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, và vì hạnh phúc của nhân dân.

Thắp hương trước tượng đài và phần mộ của anh hùng liệt sĩ Mạc Thị Bưởi (1927-1951), các đại biểu ôn lại quãng đời chiến đấu của người nữ chiến sĩ cộng sản đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh Hưng Yên.


Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Hưng Yên. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn người con Hưng Yên lên đường chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc. Toàn tỉnh có trên 24.800 liệt sĩ, hơn 2.100 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 6.800 thương binh, gần 3.500 bệnh binh và trên 4.800 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc da cam...


Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Ca.


Tới thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Ca (96 tuổi), có chồng và con trai là liệt sĩ, sống tại TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Phó Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ. Phó Thủ tướng mong muốn mẹ Tạ Thị Ca tiếp tục sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên.

Đến thăm nguyên đội viên đội nữ du kích Hoàng Ngân, bà Dương Thị Thế (năm nay 91 tuổi), cán bộ tiền khởi nghĩa đang sống tại thành phố Hưng Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trò chuyện, thăm hỏi sức khoẻ của bà và nhắc lại những ký ức không thể phai mờ về những trận đánh, chiến công của các đội nữ du kích Hoàng Ngân trong kháng chiến chống Pháp.


Phó Thủ tướng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Hải Dương, Hưng Yên
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bà Dương Thị Thế, cán bộ tiền khởi nghĩa, đội viên Đội nữ du kích Hoàng Ngân.

Mong muốn bà Dương Thị Thế luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên cần phát huy truyền thống, làm thật tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình chính sách, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó khơi dậy truyền thống cách mạng không chỉ trong bảo vệ Tổ quốc mà cả trong xây dựng đất nước giàu mạnh.


Tin liên quan

Đọc thêm

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội Tin tức

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội

TTTĐ - Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Xem thêm