Tag

Phường Cát Linh: Xử lý nghiêm vi phạm, xây dựng diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp

Đô thị 17/10/2023 13:57
aa
TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông đem lại diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp cho phường.
Xử lý 10.763 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường Ra quân cao điểm tuyên truyền trật tự đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn hóa Tạo chuyển biến từ trong ý thức Nhân dân để đảm bảo trật tự đô thị

Phường Cát Linh là một trong những địa bàn giáp ranh của quận Đống Đa, nơi có nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố, nhiều địa điểm văn hóa du lịch… thu hút đông dân đến và lưu thông qua. Cùng với đó, mật độ dân cư lớn đã tạo ra áp lực cho vấn đề duy trì, đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, vệ môi trường trên địa bàn.

Phường Cát Linh: Xử lý nghiêm vi phạm, xây dựng diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp
Các thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường Cát Linh ra quân xử lý vi phạm trật tự giao thông đô thị

Thời gian qua, Đảng ủy phường Cát Linh đã xây dựng dự thảo Nghị quyết về vấn đề này để thảo luận trong ban chấp hành và chi bộ trực thuộc đồng thời xin ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Trước đó, đã có 14 hội nghị chuyên đề của các chi bộ và 12 hội nghị phản biện, đóng góp ý kiến của nhân dân do Mặt trận Tổ quốc phường Cát Linh triển khai đã tạo ra quyết tâm lớn của hệ thống chính trị cũng như luồng dư luận tích cực trong nhân dân với quyết tâm xây dựng và giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Ngày 27/9, Đảng ủy phường Cát Linh đã ban hành nghị quyết chính thức, với mục đích tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, tạo ra điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Việc huy động sức mạnh toàn dân tham gia các phong trào đã và đang được phường Cát Linh thực hiện hiệu quả. Nhiều phong trào có ý nghĩa đã đi sâu vào tiềm thức của người dân, nâng ý thức chủ động giữ gìn, chấp hành trật tự giao thông, đô thị. Các phong trào đã thực sự đi vào đời sống, trở thành nét đẹp văn hóa của người dân ở khu dân cư, có giá trị thực tiễn.

Ngay sau lễ phát động, UBND phường Cát Linh, Ban Chỉ đạo 197 phường cùng các lực lượng đã triển khai các tổ công tác ra quân xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thuộc phường. Trong sáng 10/10 đã có hơn 30 trường hợp vi phạm các lỗi về giao thông, trật tự đô thị bị xử lý, hàng chục các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy được tháo dỡ...

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Cát Linh sẽ tiếp tục phối hợp với các khu dân cư duy trì, nhắc nhở, xử lý để địa bàn phường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đọc thêm

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo” Đô thị

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo”

TTTĐ - Phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) vừa qua, Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Nếu có cơ chế, chính sách đặc thù thì Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh và bền vững”. Còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thì ví sự phát triển của Đà Nẵng như chiếc lò xo sẽ bật ra.
Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh Đô thị

Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh

TTTĐ - Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh (giai đoạn 2) tại TP Hội An đang thiếu nguồn đất đắp nền nên phải tạm dừng thi công một thời gian.
Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành Đô thị

Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành

TTTĐ - Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp thứ nhất của Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP. Hà Nội và TPHCM.
Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển đô thị tầm nhìn đến 2050 Đô thị

Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển đô thị tầm nhìn đến 2050

TTTĐ - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1274/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình phát triển đô thị thành phố định hướng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng Đô thị

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.
Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng Đô thị

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng

TTTĐ - Bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới gồm Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ), Gensler (Hoa Kỳ), Farrells (Anh) và Pelli Clarke & Partners (Hoa Kỳ) đã thuyết trình chi tiết ý tưởng thiết kế và bảo vệ phương án kiến trúc tòa tháp tài chính của mình.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ Đô thị

Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ

TTTĐ - Tiết kiệm điện nơi công sở là một việc làm khá đơn giản, có thể bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên...
Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây Xã hội

Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây

TTTĐ - Sau gần 6 năm khởi công, dự án Đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã chức thức được thông xe, đưa vào sử dụng.
Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1 Đô thị

Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1

TTTĐ - Tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư để xây dựng đoạn đường tránh mới dài hơn 4km, nhằm khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) với kinh phí ước tính lên đến 90 tỷ đồng.
"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn? Đô thị

"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn?

TTTĐ - Nhiều công trình được xây dựng bằng bê tông kiên cố tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhưng đơn vị quản lý cho rằng vẫn giữ nguyên trạng.
Xem thêm