Tag

Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

Xã hội 31/03/2023 19:10
aa
TTTĐ - Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa cho biết, thực hiện chỉ thị, kế hoạch của Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 29/3, UBND phường Chương Dương đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các lực lượng tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn phường phục vụ xây dựng các mô hình an toàn PCCC.
Hoàn Kiếm: Lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt đám cháy ở phường Chương Dương Quận Bắc Từ Liêm huy động toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy Học sinh, du khách hào hứng tham gia thực hành chữa cháy, cứu nạn tại hồ Hoàn Kiếm Quận Đống Đa: Hơn 760 cán bộ cơ sở tham gia tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC

Tại hội nghị, cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng an toàn PCCC tới cán bộ 18 tổ dân phố, đội trưởng đội dân phòng PCCC trên địa bàn phường Chương Dương.

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, người lao động; Vận động mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; Mỗi gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn; có phương án chữa cháy, sơ đồ thoát nạn phù hợp với quy mô thực tế của từng hộ gia đình.

Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”; vận động ít nhất 2% hộ gia đình có cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động PCCC và CNCH.

Đông đảo cán bộ, tổ trưởng dân phố, dân phòng phường Chương Dương tham dự buổi tập huấn
Đông đảo cán bộ, tổ trưởng dân phố, dân phòng phường Chương Dương tham dự buổi tập huấn

Trao đổi với PV, Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, thông qua các buổi tập huấn nghiệp vụ sẽ huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các phòng, ban, ngành và người dân cùng chung tay vào cuộc trong công tác PCCC và CNCH.

Lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng quán triệt tới lãnh đạo UBND các phường, lực lượng Công an phường, dân phòng, tổ trưởng tổ dân phố và các đoàn thể xã hội, người đứng đầu các cơ sở phải phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình đối với việc thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và CNCH.

Việc lựa chọn, xây dựng các mô hình an toàn về PCCC và CNCH phải phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; phải phát huy thực sự có hiệu quả phương châm bốn tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra.

Huy động và sử dụng các nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để đầu tư, trang bị phương tiện trong việc xây dựng các mô hình trên địa bàn.

Đọc thêm

Báo chí - cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển Nhịp sống phương Nam

Báo chí - cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển

TTTĐ - Chuyển đổi số, đổi mới, sáng tạo để phát triển được xem như xu thế tất yếu, là sự tiếp cận và phát triển bắt buộc đối với các ngành nghề, lĩnh vực; báo chí cũng không thể nằm ngoài. Báo chí TP Hồ Chí Minh đang làm tốt sứ mệnh là cầu nối cho sự đổi mới, sáng tạo và phát triển đó.
Huỳnh Thúc Kháng và tính cách làm báo của người xứ Quảng Muôn mặt cuộc sống

Huỳnh Thúc Kháng và tính cách làm báo của người xứ Quảng

TTTĐ - Sự nghiệp báo chí của cụ Huỳnh Thúc Kháng gắn liền với báo Tiếng Dân, ngọn cờ đầu của dòng báo chí yêu nước ở miền Trung và của cả nước.
Cần có phương án kiểm soát hiệu quả khí thải phương tiện giao thông Môi trường

Cần có phương án kiểm soát hiệu quả khí thải phương tiện giao thông

TTTĐ - Cao điểm mùa nắng nóng sẽ là thời điểm lượng bụi mịn, ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM tăng cao ở mức nguy hiểm. Trong đó giao thông vận tải đang là nguồn phát thải bụi PM2.5 lớn nhất (chiếm 50-70%) vẫn luôn là bài toán khó...
Nỗ lực làm sạch, “phủ xanh” thông tin trên không gian mạng Muôn mặt cuộc sống

Nỗ lực làm sạch, “phủ xanh” thông tin trên không gian mạng

TTTĐ - Chiều 20/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về thông tin điện tử 6 tháng đầu năm 2024.
AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” Môi trường

AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh”

TTTĐ - Trước thực trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước và thiếu nước sạch ngày càng gia tăng, là doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh, AB InBev đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” trên các nền tảng mạng xã hội.
“Cầu nối” thông tin với đồng bào dân tộc thiểu số Muôn mặt cuộc sống

“Cầu nối” thông tin với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Những năm qua, báo chí đã trở thành kênh tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về chính sách dân tộc, tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Báo chí đồng hành với sự phát triển kinh tế, xã hội Muôn mặt cuộc sống

Báo chí đồng hành với sự phát triển kinh tế, xã hội

TTTĐ - Để có những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.
UBND quận Ba Đình chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô Xã hội

UBND quận Ba Đình chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 20/6, đồng chí Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
Lãnh đạo MTTQ TP Hà Nội chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Xã hội

Lãnh đạo MTTQ TP Hà Nội chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Chiều 20/6, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ TP đã tới thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2024).
Người thuê nhà được áp dụng giá điện ra sao? Đô thị

Người thuê nhà được áp dụng giá điện ra sao?

TTTĐ - Giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt của người thuê nhà để ở tại Hà Nội được áp dụng theo quy định của Bộ Công thương tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 và được hợp nhất tại Khoản 4 - Điều 10 - Văn bản hợp nhất số 13/VBHN-BCT ngày 27/4/2023 - Thông tư quy định về thực hiện giá bán điện.
Xem thêm