Tag

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Giáo dục 28/05/2024 13:30
aa
TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo dành cho các phụ huynh tại hai tỉnh Đồng Tháp và Quảng Bình với chủ đề “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching”.
Prudential tiếp tục tăng trưởng mạnh Prudential Việt Nam kiên định với mục tiêu kinh doanh có trách nhiệm
Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án quản lý tài chính thông minh Cha-Ching do Prudential và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam) phối hợp triển khai trong vòng 5 năm qua. Hội thảo “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching” dành cho phụ huynh nhằm mục tiêu cung cấp cho các bậc cha mẹ phương pháp giáo dục tài chính hiệu quả, gần gũi, ứng dụng cao. Thông qua đó, phụ huynh có thể tự tin chia sẻ với con em mình kiến thức, kỹ năng cũng như đồng hành cùng con đưa ra các quyết định tài chính thông minh.

Sự kiện thu hút sự hơn 300 phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học và đã được học về quản lý tài chính thông minh cùng Cha-Ching trong năm học 2023-2024.

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Đến với hội thảo, các bậc phụ huynh được tham gia, trải nghiệm các thử thách vui tại các quầy trò chơi tương tác. Thông qua đó, phụ huynh được kiểm nghiệm độ tự tin khi xử lý các câu hỏi về quản lý tài chính từ con em mình. Cũng từ phần hỏi đáp của phụ huynh, các chuyên gia của dự án sẽ định vị những nhóm vấn đề chính mà phụ huynh gặp phải khi giáo dục con mình về quản lý tài chính. Từ đó, dự án sẽ đề xuất cho các bậc phụ huynh những phương án, giải pháp phù hợp cho từng nhóm vấn đề.

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Hiểu được tầm quan trọng của việc áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống, cũng như vai trò của phụ huynh trong giáo dục, năm nay, dự án Cha-Ching không chỉ chú trọng dạy và học cho học sinh, giáo viên trên lớp, mà còn tập trung xây dựng những sáng kiến cổ vũ phụ huynh tham gia tích cực hơn vào quá trình giáo dục trẻ em về quản lý tài chính khi sinh hoạt tại gia đình.

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Anh Đinh Công Hành (39 tuổi) một phụ huynh có con học lớp 5 của trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết: “Ích lợi lớn nhất mà tôi nhận thấy chính là cơ hội gần gũi, chia sẻ cùng con trong quá trình con trưởng thành. Theo quan điểm của tôi, giáo dục của gia đình đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành tương lai của con cái. Đồng hành cùng Cha-Ching, tôi thấy cách dạy con quản lý tài chính, cách định hướng cho con thế nào là đúng sai. Trong nhiều việc thì quản lý tài chính là quan trọng, để sau này con hiểu giá trị của đồng tiền, con làm nhiều điều có ích cho xã hội”.

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Quản lý tài chính là một chủ đề gần gũi, thiết thực mà cha mẹ và con cái có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm, cùng nhau thực hành, mà ít vấp phải những rào cản về thế hệ. Thông qua việc đồng hành cùng con học, cũng như ứng dụng các kỹ năng như xây dựng kế hoạch tài chính, quản lý chi tiêu, đưa ra các quyết định tài chính, các bậc phụ huynh có cơ hội hiểu hơn về cá tính, tư duy tài chính, ước mơ của con mình, xóa đi khoảng cách giữa cha mẹ với con cái khi trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm.

Chị Vương Thị Hồng Ngọc (Đồng Tháp) là phụ huynh có con theo học chương trình cho biết: “Từ lúc con học Cha-Ching, con tỏ ra hào hứng lắm, về con hay hỏi mẹ. Ban đầu mẹ cũng không hiểu, nên hai mẹ con cùng nhau tìm hiểu thêm. Dần con học được tính tự lập, biết tiết kiệm. Trẻ em giờ khác mình nhiều, xưa mình chỉ biết bỏ ống heo, nhưng giờ con mình không chỉ biết tiết kiệm để tự mua đồ dùng cho bản thân mà con còn biết giúp đỡ cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn”.

Sự kiện cũng khép lại năm thứ 5 dự án quản lý tài chính thông minh Cha-Ching được triển khai thành công tại Việt Nam bởi Prudential và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam). Tính tới nay, dự án đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho hơn 110.000 học sinh và hơn 3.000 giáo viên tại 314 trường thuộc 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đồng Nai và Đồng Tháp.

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

Hiện tại, Cha-Ching đang sở hữu và cung cấp hệ sinh thái giáo dục 360 độ về tài chính, rất lý tưởng để các phụ huynh đồng hành cùng con vừa học vừa chơi tại nhà, gồm có: Bộ tài liệu hướng dẫn vừa học vừa chơi tại nhà dành cho cha mẹ mang tên Cha-Ching Kids at Home https://www.cha-ching.com/vn/parent-zone; Bộ video hoạt hình Cha-Ching https://www.youtube.com/watch?v=v6vysyCoxe0&list=PLw4Jx7EWy92AuIld3r0opj6VyH1BQwyS0&pp=iAQB; Trò chơi trực tuyến Cuộc phiêu lưu của đồng tiền Cha-Ching https://adventures.cha-ching.com/

Năm 2024 đánh dấu hành trình 25 năm Prudential hoạt động tại Việt Nam, Prudential cam kết tiếp tục đầu tư cho các hoạt động phát triển cộng đồng bền vững ở cả 3 trụ cột chính gồm: Giáo dục, An toàn, Sống khỏe như những hành động cụ thể, nhằm hiện thực hóa tôn chỉ mục đích “Cho mỗi cuộc sống – Cho mỗi tương lai”.

Đọc thêm

Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành Giáo dục

Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành

TTTĐ - Em Lê Khánh Linh cho rằng "Mỗi góc phố một người đang sống" của nhà văn Nguyễn Trương Quý là cuốn sách đáng để những người yêu Hà Nội tìm đọc và lan tỏa. Bằng việc tiếp nhận cuốn sách rất cẩn thận và review đầy cảm xúc với ngôn ngữ giàu hình ảnh nhưng không kém phần sắc sảo, chắc chắn, cô học sinh lớp 8A2, trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) đã cho thấy chính mình cũng đang góp phần nối dài những giá trị nhân văn còn mãi trong lối sống của người Hà thành. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết này.
“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện Giáo dục

“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện

TTTĐ - Tiếp nối thành công cuộc thi Thiết kế, chế tạo tàu ngầm có điều khiển năm 2023, năm nay, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức “Cuộc thi Robot Fpoly 2024 - Chiến binh cứu hỏa”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc

TTTĐ - Nhân kỷ nhiệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 20/6, đại diện Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp GD&ĐT được thành phố Hà Nội ghi nhận, bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023. Sở GD&ĐT là đơn vị thi đua đứng đầu Cụm Thi đua số 7 thành phố; đề xuất trình Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Góp phần vào thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô là phần công sức không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền mà báo chí đóng vai trò quan trọng…
Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội Giáo dục

Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội

TTTĐ - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, động viên học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trong Quân đội năm 2024.
Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Những “viên ngọc sáng” của trường Báo Giáo dục

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo

TTTĐ - Luôn có lộ trình, kế hoạch rõ ràng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình… đang là cách mà nhiều sinh viên tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định bản thân. Họ đã lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng và trở thành nguồn nhân lực “chất lượng cao” sẵn sàng cống hiến cho đất nước.
Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người” Giáo dục

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”

TTTĐ - Ngày 20/6, Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề Giáo dục

Đồng hành cùng học sinh trên con đường lựa chọn ngành nghề

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, lãnh đạo Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn Giáo dục

Thực hiện "4 đúng", "3 không" để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn

TTTĐ - Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với Ban Chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành phố.
Xem thêm