Tag

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

Giáo dục 20/05/2024 11:26
aa
TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
Trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic cấp quận Ba Đình Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS

Sáng 20/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận học sinh giỏi đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và khoa học lớp 6, 7, 8 cấp THCS năm học 2023 - 2024. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và trao giải cho các học sinh.

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình và Trưởng phòng GD&ĐT quận Lê Đức Thuận trao giải cho các học sinh

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Phan Chu Trinh với tổng số 1.618 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn. Thí sinh dự thi với điều kiện đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và được nhà trường chọn cử đảm bảo đủ điều kiện.

Kết quả, 960 học sinh đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất, 180 giải Nhì, 264 giải Ba và 425 giải Khuyến khích. Kết quả của kỳ thi là nguồn lực để đào tạo và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo. So với năm học trước, kỳ thi được mở rộng về quy mô, chất lượng, đảm bảo yêu cầu đối với Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Dẫn đầu về kết quả kỳ thi là trường THCS Giảng Võ với 282 giải, trong đó có 55 giải Nhất, 83 giải Nhì, 80 giải Ba và 64 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, trường THCS Giảng Võ xếp thứ nhất quận Ba Đình về cả số lượng và chất lượng giải. Tiếp đó là các trường: THCS Thăng Long, THCS Thành Công, THCS Ba Đình và THCS Phan Chu Trinh.

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học
Các học sinh đạt giải thi Olympic môn văn hóa, khoa học

Trước đó (ngày 10/5), Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức Kỳ thi Olympic các môn văn hóa và khoa học lớp 6, 7, 8 năm học 2023 -2024 với 1.618 thí sinh dự thi. Các bài thi môn văn hóa của học sinh khối lớp 8 (Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và môn Khoa học tự nhiên) với tổng 862 học sinh tham dự. Các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) cho học sinh khối 6, 7 với tổng số 765 thí sinh dự thi.

Trong những năm qua, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng các nhà trường trên địa bàn đã tích cực tổ chức, phối hợp với các đơn vị tạo cơ hội cho nhiều học sinh tham gia những sân chơi, kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp trong nước, khu vực và quốc tế.

Kết quả, 3 năm liền ngành GD&ĐT quận Ba Đình trong top 3 các quận huyện, thị xã về kết quả, chất lượng kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, mới đây là dẫn đầu kỳ thi tin học quốc tế cấp thành phố.

“Qua kỳ thi tiếp tục bồi dưỡng trang bị kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố Hà Nội, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo đạt kết quả cao. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh các trường trên địa bàn quận đều được tham gia các kỳ thi học sinh giỏi…”, TS Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Đọc thêm

Samsung Việt Nam trao tặng phòng học chức năng STEM Lab cho học sinh Hà Nội Giáo dục

Samsung Việt Nam trao tặng phòng học chức năng STEM Lab cho học sinh Hà Nội

TTTĐ - Samsung Việt Nam vừa trao tặng phòng học chức năng STEM Lab cho trường THCS Nam Từ Liêm, Xuân Phương, Hà Nội nhằm tạo cho các em học sinh nơi đây có không gian, điều kiện nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, giúp các em sẵn sàng làm chủ tương lai.
4 ngành thu nhập “khủng” được Gen Z chọn vào đại học năm 2024 Giáo dục

4 ngành thu nhập “khủng” được Gen Z chọn vào đại học năm 2024

TTTĐ - Năm 2024, trường Đại học Gia Định mở 4 ngành mới, nâng tổng số các ngành, chuyên ngành đào tạo lên 53 ngành. Việc mở các ngành mới này nhằm bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động.
Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo Giáo dục

Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo

TTTĐ - Trong hành trình phát triển của mình, với vai trò là cơ quan ngôn luận của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn sát cánh, đồng hành với các nhà trường, góp phần phát triển sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo…
Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành Giáo dục

Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành

TTTĐ - Em Lê Khánh Linh cho rằng "Mỗi góc phố một người đang sống" của nhà văn Nguyễn Trương Quý là cuốn sách đáng để những người yêu Hà Nội tìm đọc và lan tỏa. Bằng việc tiếp nhận cuốn sách rất cẩn thận và review đầy cảm xúc với ngôn ngữ giàu hình ảnh nhưng không kém phần sắc sảo, chắc chắn, cô học sinh lớp 8A2, trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) đã cho thấy chính mình cũng đang góp phần nối dài những giá trị nhân văn còn mãi trong lối sống của người Hà thành. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết này.
“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện Giáo dục

“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện

TTTĐ - Tiếp nối thành công cuộc thi Thiết kế, chế tạo tàu ngầm có điều khiển năm 2023, năm nay, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức “Cuộc thi Robot Fpoly 2024 - Chiến binh cứu hỏa”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc

TTTĐ - Nhân kỷ nhiệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 20/6, đại diện Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp GD&ĐT được thành phố Hà Nội ghi nhận, bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023. Sở GD&ĐT là đơn vị thi đua đứng đầu Cụm Thi đua số 7 thành phố; đề xuất trình Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Góp phần vào thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô là phần công sức không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền mà báo chí đóng vai trò quan trọng…
Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội Giáo dục

Động viên học sinh dự xét tuyển vào trường quân đội

TTTĐ - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, động viên học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trong Quân đội năm 2024.
Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Những “viên ngọc sáng” của trường Báo Giáo dục

Những “viên ngọc sáng” của trường Báo

TTTĐ - Luôn có lộ trình, kế hoạch rõ ràng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tự tin thể hiện bản thân và theo đuổi đam mê của mình… đang là cách mà nhiều sinh viên tài năng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định bản thân. Họ đã lan tỏa các giá trị tích cực tới cộng đồng và trở thành nguồn nhân lực “chất lượng cao” sẵn sàng cống hiến cho đất nước.
Xem thêm