Tag

Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn

Nhịp sống trẻ 13/01/2023 22:55
aa
TTTĐ - Chiều 13/1, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Bồi đắp lòng tự hào dân tộc trong bạn trẻ quận Hoàn Kiếm

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm Trần Kim Huyền, năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống. Các cấp bộ Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, địa phương, đơn vị; Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp thường xuyên với các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể; Quan tâm đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc
Quận đoàn Hoàn Kiếm đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Các đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, tình nguyện và sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tích cực tổ chức các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, Thủ đô và đất nước sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được chú trọng thực hiện.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: Ngày hội tình nguyện “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2022 tại Lữ đoàn 147 Hải quân, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe học đường và trao tặng 300 suất quà, 300 suất thuốc không kê đơn tới 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Quảng Yên và con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Lữ đoàn.

Các tập thể, cá  nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Đoàn Thanh niên quận cũng trao tặng quà 10 cán bộ, chiến sỹ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, huấn luyện tại Lữ đoàn và 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng; Tặng 1 bộ máy tính và công trình tủ sách thanh niên cho cán bộ, chiến sỹ trẻ Lữ đoàn. Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm và các Liên đội trường Tiểu học Tràng An, Trần Quốc Toản, Trưng Vương đã dành tặng 1 bộ trống đội; 1 bộ cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, cờ Đội và 500 chiếc khăn quàng đỏ tới Hội đồng Đội Thị xã Quảng Yên.

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La của tuổi trẻ trong quận được thực hiện với tổng giá trị nguồn lực trao tặng trên 180 triệu đồng. Quận đoàn cũng cử đội hình y bác sĩ trẻ tham gia chương trình “Lễ phát động hành trình thầy thuốc trẻ thủ đô, chương trình chắm sóc sức khỏe hậu COVID - 19” do Thành đoàn phát động, hỗ trợ khám sức khỏe cho hơn 500 trẻ em đang sinh sống, học tập trên địa bàn quận. Đoàn Thanh niên quận đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận năm 2022 với số tiền 10 triệu đồng.

Những kết quả trên tiếp tục góp phần khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng ghi nhận, biểu dương những kết quả tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm đã đạt được, nổi bật là: Công tác tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Bên cạnh những kết quả nổi bật đã đạt được, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng lưu ý và bổ sung một số nội dung vào chương trình hoạt động 2023 của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm. Theo đó, trong bối cảnh mới với sự biến chuyển nhanh và mới của xã hội thì công tác tuyên truyền giáo dục phải có cách tiếp cận phù hợp với đặc điểm, tính cách, thói quen của thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi hiện nay.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tổ chức Đoàn-Hội phải bắt kịp xu hướng này để gần gũi với các đoàn viên, thanh thiếu nhi, tránh tình trạng “khô Đảng, nhạt Đoàn” như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói; Tuyên truyền thiết thực để Đoàn - Hội trở thành những người bạn thân thiết, gần gũi với thanh thiếu nhi.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng cho rằng, nhắc đến Hoàn Kiếm là nhắc đến “trung tâm của trung tâm” thành phố, vì vậy, Quận đoàn phải có những hoạt động, chương trình khuyến khích sự sáng tạo của đoàn viên về phát triển văn hóa, cụ thể là công nghiệp văn hóa, đây là điểm nhấn phải khai thác trong năm 2023.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Với thế mạnh về kỹ năng, kiến thức, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng đề nghị thanh niên quận phải tham gia sâu hơn nữa vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố. Ngoài ra, Quận đoàn cần quan tâm xây dựng tổ chức công tác Đoàn-Hội vững mạnh, nhất là trong bối cảnh di biến động của đoàn viên thanh niên phức tạp, khó kiếm soát.

Với những thành tích đã đạt được, tại hội nghị Quận đoàn Hoàn Kiếm đã đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Thành đoàn Hà Nội trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2022 cũng được khen thưởng.

Đọc thêm

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Trong những ngày này, các đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) – Phố Nối (Hưng Yên) – công trình trọng điểm quốc gia, đang chạy đua với thời gian cùng quyết tâm cao nhất, hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập hơn 300 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện dự án này.
Xem thêm