Tag

Quận đoàn Hoàng Mai: Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Nhịp sống trẻ 25/07/2017 22:00
aa
TTTĐ.VN – Tối 25/7, hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao quận Hoàng Mai tổ chức Chương trình Nghệ thuật và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Quận đoàn Hoàng Mai: Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Qua đó giáo dục toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống ân nghĩa bằng trách nhiệm và tấm lòng nghĩa tình, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quận đoàn Hoàng Mai: Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Quận đoàn Hoàng Mai: Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn
BTC trao tặng 29 suất quà tới các gia đình thương binh, liệt sỹ...

Để ghi nhớ, đền đáp công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, trong suốt thời gian qua, tuổi trẻ quận Hoàng Mai đã hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực góp phần vào việc quan tâm, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hung, các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, cụ thể như: Tổ chức hành trình về nguồn “Theo bước chân những người anh hung”; thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ miền Trung; khởi công xây dựng và khánh thành “Nhà nhân ái” cho Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố. Cùng với đó, Ban thường vụ Quận đoàn cũng đã chỉ đạo Đoàn thanh niên 14 phường đồng loạt tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” ở tất cả các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn toàn quận với phương châm “mỗi ngọn nến – một tấm lòng – mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm thiết thực”…

Quận đoàn Hoàng Mai: Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình Nghệ thuật và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng như hoà mình vào những năm tháng chiến tranh khốc liệt và thấy được những mất mát, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ qua các bài ca cổ, tân cổ, trích đoạn cải lương ca ngợi quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, sự hy sinh anh dũng của người lính Bộ đội Cụ Hồ; những hy sinh thầm lặng của các mẹ Việt Nam anh hùng; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai đã gửi tặng 29 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và tặng phẩm cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn quận.

Tin liên quan

Đọc thêm

“Hoài bão đỏ” vun đắp văn hoá trách nhiệm, sẻ chia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

“Hoài bão đỏ” vun đắp văn hoá trách nhiệm, sẻ chia

TTTĐ - Hiến máu đã trở thành hoạt động vô cùng quen thuộc của thầy, trò Trường Đại học Mở Hà Nội và nhận về hàng nghìn đơn vị máu mỗi năm. Đó vừa là niềm hạnh phúc vừa là động lực để nhà trường tiếp tục tổ chức chương trình “Hoài đão đỏ”, năm 2024.
Chuyên gia OCOP giúp thanh niên nâng cao giá trị sản phẩm địa phương Camera 360 trẻ

Chuyên gia OCOP giúp thanh niên nâng cao giá trị sản phẩm địa phương

TTTĐ - Trong 3 ngày làm việc, TS Bùi Đình Hòa, Nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh- Đại học Thái Nguyên- Chuyên gia OCOP quốc gia cùng các giảng viên khác đã có chia sẻ rất cụ thể và thiết thực với đoàn viên, thanh niên về quản lý tài chính và huy động vốn trong kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp; cách thức truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp địa phương…
Lộ diện Quán quân chương trình “Vươn cao ước mơ” Nhịp sống trẻ

Lộ diện Quán quân chương trình “Vươn cao ước mơ”

TTTĐ - Với phần chia sẻ chân thực với lối dẫn dắt tự nhiên, em Hà Thúc Chapa (lớp 7A3, trường Trung học cơ sở Phú Mỹ, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải Nhất chương trình “Vươn cao ước mơ”.
Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiều 28/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin đến báo chí về các Chương trình chiến dịch tình nguyện Hè trong năm 2024, diễn ra từ ngày 2/6 - 4/8; trong đó xác định 4 công trình, 15 chỉ tiêu trong toàn chiến dịch.
Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ Camera 360 trẻ

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ

TTTĐ - Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách. Năm nay, hội sách lần đầu tiên sẽ có giải thưởng cho sách thiếu nhi và đưa robot AI vào phục vụ bạn đọc.
Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát” Camera 360 trẻ

Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát”

TTTĐ - Không chỉ có lối kể chuyện hài hước, dí dỏm, chàng trai 9X Hiếu Minh còn sở hữu một giọng hát đầy nội lực, gây ấn tượng đặc biệt với Ban đấu giá trong tập 5 của chương trình “Sàn chiến giọng hát” mùa 6, phát sóng trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước Bản tin công tác Đội

Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước

TTTĐ - Vòng thi bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” khu vực thành phố Hà Nội có sự tranh tài của 10 đội thi. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô có nhiều hoạt động, ghi dấu ấn đậm nét. Đặc biệt, câu lạc bộ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng “Tình nguyện quốc gia”.
Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

TTTĐ - Sáng 27/5/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị khen thưởng thành tích đột xuất đối với hành động cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 24/5/2024.
Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích

TTTĐ - Ngày 27/5, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”; tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2024; triển khai mô hình điểm cấp thành phố: Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
Xem thêm