Tag

Quận Nam Từ Liêm chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh mầm non trở lại trường

Giáo dục 10/04/2022 14:05
aa
TTTĐ - 49 trường mầm non và hơn 200 nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại lớp vào ngày 13/4 tới đây.
Quận Nam Từ Liêm triển khai đồng bộ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Nhằm chuẩn bị cho cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp, đảm bảo các điều kiện an toàn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp tới 100% các cơ sở giáo dục; Chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT quận.

Vệ sinh trường học, sẵn sàng đón học sinh mầm non tới trường
Vệ sinh trường học, sẵn sàng đón học sinh mầm non tới trường

Ngày 9/4, 100% các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Nam Từ Liêm tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, các phòng chức năng, phòng năng khiếu, khu vui chơi, bếp ăn bán trú, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, cắt tỉa cây xanh đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh là ưu tiên hàng đầu
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh là ưu tiên hàng đầu

Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo phòng chống dịch cũng được đề cao. Các trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng được yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập, kịch bản xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non là F0, F1; Tổ chức tổng vệ sinh môi trường khử khuẩn trước và sau mỗi buổi học; Tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các trường bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang... sẵn sàng đón trẻ đến trường học trực tiếp.

Các cô giáo phấn khởi khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại
Các cô giáo phấn khởi khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại

Nhà trường phổ biến đến các bậc cha mẹ học sinh cùng phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh sau khi học sinh tới trường để học tập.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế

TTTĐ - Tại Olympic STEM quốc tế năm 2024, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 23 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.
Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế Giáo dục

Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

TTTĐ - Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho học sinh, học viên đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương do Bộ GD&ĐT cử tham dự.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Xem thêm