Tag

Quận Nam Từ Liêm đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu, đề nghị tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ

Xã hội 15/01/2023 08:02
aa
TTTĐ - Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 của Cụm thi đua số 9, các quận thành viên trong Cụm đã thống nhất suy tôn quận Nam Từ Liêm là đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu để đề xuất tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ.
Quận Nam Từ Liêm tăng cường xử lý trật tự văn minh đô thị Hà Nội: Quận ủy Nam Từ Liêm trao 111 Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên Quận Nam Từ Liêm đạt giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng” đối tượng dưới 18 tuổi
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội

Trước đó vào chiều 12/1/2023, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố; các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, UBND 6 quận là thành viên Cụm thi đua số 9 gồm: Nam Từ Liêm (Cụm trưởng), Hà Đông (Cụm phó), Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Nam Từ Liêm - đơn vị Cụm trưởng nhấn mạnh, công tác Thi đua, khen thưởng được xác định là nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy, tạo động lực để từng đơn vị thành viên trong Cụm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc hội nghị
Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc hội nghị

“Trong năm qua, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 9 đã phát động các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực công tác. Đặc biệt các phong trào thi đua đã từng bước được đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động, góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi tại mỗi quận và giữa các quận trong Cụm thi đua.

Các phong trào thi đua đã thực sự mang lại hiệu quả, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Qua các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần tích cực hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã được TP giao”, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Cấn Thị Việt Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Hà Đông - đơn vị Cụm phó cho biết: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Cụm thi đua số 9 năm 2022 đạt 41.536,50 tỷ đồng, vượt kế hoạch thành phố giao; chi ngân sách luôn đảm bảo đúng luật, tiết kiệm và hiệu quả. Các quận trong Cụm thi đua đã tập trung thực hiện hiệu quả Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước được tổ chức tốt; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm phát động và thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô; xây dựng, triển khai phong trào thi đua mới và duy trì hiệu quả phong trào thi đua truyền thống của các đơn vị...

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng, Cụm thi đua số 9 - UBND TP Hà Nội

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo và chấm điểm theo bộ tiêu chí ban hành. Các quận thành viên trong cụm đã thống nhất về điểm đánh giá các tiêu chí thi đua của từng đơn vị thuộc Cụm. Qua các tiêu chí đánh giá chấm điểm, các đơn vị trong Cụm thi đua đã suy tôn quận Nam Từ Liêm là đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu để đề xuất tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ, và đề xuất các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các đơn vị thành viên trong cụm.

Nhằm tạo khí thế hứng khởi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2023, Hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các quận trong Cụm thi đua số 9; Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu giao ước thi đua đã đề ra trong năm 2023. Các quận thành viên Cụm thi đua cũng đã thống nhất 100% bầu quận Hà Đông là Cụm trưởng và quận Bắc Từ Liêm là Cụm phó Cụm thi đua số 9 năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Nguyễn Công Bằng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của các quận trong Cụm năm 2022 và thống nhất với các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố đề nghị Cụm thi đua số 9 tiếp tục phát động và triển khai hiệu quả các phong trào, các đợt thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; tăng cường giải pháp thực hiện các cuộc vận động; tập trung xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh,…

Đọc thêm

Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang” Muôn mặt cuộc sống

Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang”

TTTĐ - Tôi vẫn nhớ những tin, bài đầu tiên bị trả liên tiếp vì bài viết không logic, lỗi morat hay lỗi dùng từ thừa, thiếu từ, sai kết hợp từ... Giá như viết báo có công thức cụ thể thì những người “tay ngang” như tôi đã dễ dàng hơn bao nhiêu.
Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội… Muôn mặt cuộc sống

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội…

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Với tình cảm "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội", TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các vùng biển đảo và góp phần xây dựng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới Muôn mặt cuộc sống

Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Lời cảm ơn của Ban biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Xã hội

Lời cảm ơn của Ban biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

TTTĐ- Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Báo Tuổi trẻ Thủ đô rất vinh dự và vui mừng được các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương; Thành ủy, HĐND, UBND, các ban Đảng, sở, ngành, quận huyện, Thường trực Thành đoàn Hà Nội, bạn đọc, các đối tác, doanh nghiệp... gửi hoa, đến thăm và chúc mừng.
Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng Muôn mặt cuộc sống

Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khóa sinh.
Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng Muôn mặt cuộc sống

Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng

TTTĐ - Góp ý vào dự án Luật Tư pháp chưa thành niên, đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài việc xử lý có tính hướng thiện, tạo cơ hội sửa chữa lỗi lầm đối với người chưa thành niên phạm tội thì nhiệm vụ của luật này còn phải bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nạn nhân là người chưa thành niên.
“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ Instant Article (Facebook)

“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo đông con, cuộc sống của chị Đinh Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1977 ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vốn đã nhiều gian nan lại càng thêm thử thách khi một tai nạn nhỏ thuở thơ ấu đã khiến chân trái bị liệt. Vượt qua số phận, chia sẻ yêu thương, người phụ nữ mạnh mẽ ấy hiện là Giám đốc của Hợp tác xã Trái tim hồng, nơi tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Hơn 25 tấn cá lăng chết bất thường trên hồ thủy điện Ya Ly Môi trường

Hơn 25 tấn cá lăng chết bất thường trên hồ thủy điện Ya Ly

TTTĐ - Cơ quan chức năng huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) đang xác minh làm rõ vụ hơn 25 tấn cá lăng của các hộ dân nuôi ở lòng hồ thủy điện Ya Ly chết bất thường.
Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo… Muôn mặt cuộc sống

Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo…

TTTĐ - Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Xem thêm