Tag

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

Camera 360 trẻ 17/05/2024 10:03
aa
TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Khoa Y dược “rinh” giải Nhất cuộc thi “Lớp tôi là số 1”

Nhằm triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới hội viên, sinh viên; tạo môi trường phát triển toàn diện, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức cuộc thi “Lớp tôi là số 1” cấp năm 2024. Cuộc thi được triển khai từ tháng 2/2024 đến nay.

Các trường thành viên, trực thuộc đã triển khai hoạt động cấp trường để chọn ra đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cấp ĐHQGHN. Trải qua 4 phần thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 7 đội thi xuất sắc để tham dự đêm chung kết.

Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa Ban Giám khảo
Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Tưởng Văn Thuấn tặng hoa Ban Giám khảo

Theo Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Tưởng Văn Thuấn, trong học kỳ 2 của năm học 2023-2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN triển khai nhiều hoạt động, trong đó cuộc thi “Lớp tôi là số 1” và “Cùng Hội rèn luyện mỗi ngày” là hoạt động trọng tâm. Để thể hiện được tính đồng bộ, hiệu quả nhiều phần thi của “Lớp tôi là số 1” đã được đánh giá thông qua việc tham gia chuỗi hoạt động “Cùng Hội rèn luyện mỗi ngày”.

Việc này giúp cho 2 hoạt động được cộng hưởng, lan tỏa rộng rãi, từ đó, các bạn sinh viên biết nhiều hơn đến phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Đây là phong trào được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vẫn tiếp tục đặt trọng tâm triển khai trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ
Các đội thể hiện tài năng, cá tính qua từng phần thi

Tại đêm chung kết, 7 đội thi với 7 cá tính, màu sắc khác nhau đã được thể hiện qua tiết mục nhảy flashmob vô cùng sôi động nhưng cũng chứa đựng nhiều thông điệp truyền tải của phần thi “Lớp tôi Tài năng - Tỏa sáng”. Ngay sau đó, các đội bước vào phần thể hiện vốn kiến thức phong phú của mình để tranh tài với “Lớp tôi thông thái”.

Với phần thể hiện ấn tượng, 3 đội thi gồm 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ), The Business Entity (trường Quốc tế) và QH22S-Sư phạm Toán học (trường Đại học Giáo dục) đã xuất sắc vào vòng thi “Lớp tôi tỏa sáng”. Tại đây, các đội thi đã trình bày “Đề xuất một mô hình/hoạt động nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số dành cho sinh viên ĐHQGHN”. Đây cũng là một trong những hoạt động mà Hội Sinh viên ĐHQGHN triển khai gắn với chủ đề năm học của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Sinh viên tiên phong chuyển đổi số”.

Các thành viên
Các thành viên đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân

Chung cuộc, đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân với đề án đề xuất mô hình “Câu lạc bộ Chuyển đổi số ĐHQGHN - VDT”. Đội QH22S-Sư phạm Toán học (trường Đại học Giáo dục) giành giải Nhì. Đội The Business Entity (trường Quốc tế) và đội QH23 -Quản lý giải trí và sự kiện 2 (trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật) về đích với vị trí thứ ba. 3 giải khuyến khích còn lại là đội thi đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường ĐH Công nghệ và trường ĐH Y dược.

Đọc thêm

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội

TTTĐ - Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 với sự tham gia của 150 học viên, là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.
"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú Camera 360 trẻ

"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú

TTTĐ - Ngày 8/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và giới thiệu các trường học tham gia chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”.
Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long Emagazine

Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội đã tích cực tuyên truyền về lịch sử truyền thống Thăng Long - Hà Nội, các giá trị về di tích trên địa bàn Thủ đô và giành giải giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội”.
Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả Camera 360 trẻ

Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả

TTTĐ - "Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.
Xem thêm