Quảng Nam: Hàng ngàn du khách đổ về lễ hội ẩm thực và âm nhạc biển An Bàng
Bài liên quan
Quảng Nam: Thửa đất bỗng dưng "không cánh mà bay"
Quảng Nam: Chậm giải quyết kiến nghị tại Dự án ĐT 607, người dân gánh hậu quả
Quảng Nam: Chấm dứt hoạt động dự án hơn 4 ngàn tỷ của Công ty CP Quốc tế Nam Hội An
Quảng Nam: Chính thức mở tuyến xe buýt Tam Kỳ - Hội An - Điện Ngọc
Yêu cầu dừng chiếu phim Madam Secretaty trên lãnh thổ Việt Nam
Yêu cầu xử lý vụ cảnh quay ở Hội An nhưng chú thích tại... Trung Quốc
Hàng ngàn du khách đổ về biển An Bàng tham gia lễ hội (Ảnh: P.N) |
Anh Netanel (du khách đến từ Israel) hào hứng chia sẻ “ Lễ hội ở đây thật tuyệt vời, lâu lắm rồi chúng tôi không được tham gia những lễ hội cạnh bờ biển như thế này, được uống bia, kết giao bạn và nhảy múa. Ở đây tôi không lo lắng về Covid-19. Đây là nơi an toàn nhất trên trái đất vào lúc này”.
Khách nước ngoài chiếm đa số (Ảnh: P.N) |
Kể từ lúc dịch Covid-19 bùng phát, lễ hội này đã giúp cho Hội An sôi động trở lại. Đây là một tín hiệu đáng mừng và mục đích kích cầu hoạt động du lịch sau dịch đã bước đầu đem lại hiệu quả cho ngành du lịch Hội An.
Du khách được hướng dẫn mua vé (Ảnh: P.N) |
Bên cạnh ẩm thực, các hoạt động giải trí được tổ chức trong suốt sự kiện như trình diễn nhạc sống, DJ, hiphop, múa lửa cùng với nhiều dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa bản địa nhằm lôi kéo khách quay lại Hội An, An Bàng chi tiêu và ở lại lâu hơn.
Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức trên quy mô lớn tại biển An Bàng |
Du khách đến đây được vào cửa miễn phí, nếu có nhu cầu ăn uống thì sẽ mua vé và giá các món ăn rất bình dân gồm: 30, 40 và 60 nghìn đồng, nước uống gồm 2 mức giá 20 và 70 nghìn đồng.
Thưởng thức đồ ăn chế biến tại chỗ (Ảnh: P.N) |
Sự kiện này do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Hội Đầu bếp Quảng Nam tổ chức. “Chúng tôi dự kiến có thể tổ chức hằng tháng, thậm chí mỗi dịp cuối tuần nhằm tạo lên một điểm đến ăn chơi, giải trí bên ngoài phố cổ về đêm dành cho du khách, đặc biệt là thu hút một lượng lớn khách nước ngoài đang lưu trú tại Đà Nẵng, Hội An”, ông Lê Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội Đầu bếp Quảng Nam cho biết thêm.