Quảng Ninh: Đóng cửa quán kem trứng khiến 25 người ngộ độc
Các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn kem trứng được điều trị tại Trung tâm y tế TP Móng Cái
Bài liên quan
Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh tiếp đón bệnh nhân thăm khám trở lại
Hồ Yên Trung chính thức trở thành Khu du lịch cấp tỉnh Quảng Ninh
Du lịch Quảng Ninh: Đêm nghệ thuật rực rỡ sắc màu phố biển
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn
Hơn 350 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh
Quảng Ninh: Điều tra vụ vận chuyển trái phép lô sừng tê giác trị giá 3 tỷ đồng
Quảng Ninh: Miễn vé tham quan Hạ Long, Yên Tử
Ngày 18/5, đại diện UBND TP Móng Cái thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại quán kem trứng 19XX tại phường Trần Phú (TP Móng Cái, Quảng Ninh) làm 25 người ngộ độc phải nhập viện.
Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm y tế TP Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc, tất cả đều ăn thực phẩm tại quán kem trứng 19XX trong các ngày 13 - 14/5.
Các bệnh nhân sau khi ăn ở đây được khoảng 6 - 8 giờ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng. Một số người có tự đi mua thuốc về uống nhưng không đỡ nên nhập viện.
Đoàn liên ngành Y tế TP Móng Cái cùng Đội quản lý thị trường số 4 đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của quán. Bà Phan Trà My, chủ cơ sở, không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.
Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký kinh doanh và yêu cầu quán này dừng hoạt động.
Trao đổi với phóng viên, ông Dương Quốc Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Móng Cái cho biết tất cả 25 bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu chung như: Sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được truyền dịch, bù điện giải, sức khỏe dần ổn định trở lại.
Theo chính quyền địa phương quán kem trứng trên mới khai trương và đi vào hoạt động được 5 ngày, kể từ ngày 10/5.