Tag

Quảng Ninh: Khai mạc Hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2024

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 01/06/2024 15:02
aa
TTTĐ - Sáng 1/6, tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” năm 2024 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức
Quảng Ninh gặp mặt, tri ân người có công với cách mạng Đoàn Than Quảng Ninh động viên mô hình thanh niên tham gia quản lý Quảng Ninh: Tuổi trẻ huyện Ba Chẽ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Tham dự chương trình, về phía Trung ương (T.Ư) Đoàn có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Khai mạc các hoạt động trong dịp hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là sự kiện quan trọng nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi trong tỉnh có sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích, giúp các em có mùa hè vui tươi, ý nghĩa. Các hoạt động hè thực sự là ngày hội của tuổi thơ, giúp các em được vui chơi, học tập trong môi trường lành mạnh.

Đồng thời, các hoạt động này góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ, trẻ em; cùng chung tay tạo môi trường sống an toàn, bổ ích và lành mạnh cho trẻ em.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khẳng định: “Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của dân tộc, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cần được ưu tiên bảo vệ, chăm sóc và giáo dục.

Chính vì vậy, việc chăm lo, giáo dục và phát triển thiếu nhi là mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và xã hội; tiếp tục đạo lí truyền thống của dân tộc, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, T.Ư Đoàn và đại diện các em thiếu nhi đã thực hiện nghi thức khởi động khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi hè năm 2024; hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ, các lớp nghệ thuật, thể thao và phát triển tư duy, kỹ năng sống.

Đồng thời, Ban Tổ chức công bố và tổ chức trao tặng các công trình, phần việc của các cấp bộ Đoàn, Đội dành cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh trong dịp hè năm 2024.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh và Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 200 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cũng dành tặng những công trình, phần quà cho thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập

Theo T.Ư Đoàn, đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực ý nghĩa hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, T.Ư Đoàn sẽ trao tặng 14.460 suất quà, học bổng, 5.250 thùng sữa, 131 nhà vệ sinh, 15 công trình trường đẹp cho em, 11 công trình ngôi nhà hạnh phúc, nhà nội trú cho em, 13 phòng tin học, sân chơi cho thiếu nhi; bảo trợ cho 774 em thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cùng với các hoạt động diễn ra tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, các địa phương trong tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức phát động các chương trình khai mạc hè, Tháng hành động vì trẻ em với nhiều hoạt động ý nghĩa theo đúng chỉ đạo của tỉnh về thực hiện “3 giảm, 3 tăng” trong chăm sóc, quản lý, bảo vệ trẻ em trong dịp hè.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong đó, “3 giảm” là giảm thiểu số thanh thiếu nhi, học sinh bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích và đuối nước; giảm số thanh thiếu nhi, học sinh liên quan tới sử dụng ma túy dưới mọi hình thức và giảm số thanh thiếu nhi, học sinh nảy sinh hành vi xấu, vi phạm pháp luật.

“3 tăng” là tăng cường trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi, nhất là các kỹ năng về bơi lội, kỹ năng sống, năng khiếu; tăng cường tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè; tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với nhiệm vụ quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi.

rung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng những phần quà, công trình... cho thiếu nhi Quảng Ninh
Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư trao tặng những phần quà, công trình... cho thiếu nhi Quảng Ninh

Kết thúc chương trình, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội T.Ư ghi nhận Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh thành phố đã bám sát định hướng của T.Ư, chủ động xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện các chỉ tiêu, công trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó T.Ư Đoàn rất mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương; sự ủng hộ, chung tay của các bậc phụ huynh để tổ chức Đoàn, Đội thực hiện tốt các hoạt động hè dành cho thiếu nhi.

Đọc thêm

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Xem thêm