Tag
Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế - FedEx/JA International Trade Challenge

Sáu học sinh Việt Nam xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết khu vực tại Singapore

Giáo dục 24/06/2024 15:00
aa
TTTĐ - Tập đoàn Federal Express (FedEx), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa công bố sáu học sinh xuất sắc dành chiến thắng tại vòng Chung kết Quốc gia của cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế: FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge (FedEx/JA ITC) 2024.
Hấp dẫn vòng chung kết khu vực miền Bắc Hội thi “Ánh sáng soi đường”
Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx JA ITC 2024
Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế FedEx JA ITC 2024

Những học sinh này sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng thi Khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Phi (AMEA) được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Singapore.

Trong suốt 12 năm qua, FedEx đã đồng hành cùng Junior Achievement Việt Nam (JA Vietnam) với mục tiêu phát triển tài năng và kỹ năng cho thanh thiếu niên Việt Nam. Thông qua Cuộc thi ITC, FedEx và JA Vietnam mang lại các hoạt động đội nhóm và các hội thảo được thiết kế chuyên biệt tập trung vào chủ đề thương mại toàn cầu, mở ra tương lai thành công cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thương mại.

Sáu học sinh đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Khu vực bao gồm:

1.Đội Donut

Tên học sinh: Đỗ Phan Trường An - Phạm Duy Anh

Trường: Hệ thống trường The Dewey Schools

Sản phẩm: “WaterBox” & “BlueCamp” - Sản phẩm bảo tồn nước và dịch vụ giáo dục về nước

2.Đội EcoVision

Tên học sinh: Nguyễn Xuân Bình Minh - Kiều Minh Ngọc

Trường: iSCHOOL Nha Trang

Sản phẩm: Đất mùn hữu cơ giúp tiết kiệm nước cho cây trồng

3.Đội Aquavision

Tên học sinh: Đoàn Thùy Linh - Nguyễn Phạm Diệu Nhi

Trường: Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam & Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Sản phẩm: AquaVision - Máy tạo nước uống từ độ ẩm trong không khí (Atmostpheric Water Generator – AWG).

Vòng chung kết khu vực năm nay sẽ được tổ chức tại Singapore vào tháng 8, đánh đấu lần đầu tiên sự kiện này diễn ra trực tiếp sau đại dịch. Học sinh Việt Nam sẽ tham gia tranh tài cùng những học sinh đến từ Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Đây là cơ hội đặc biệt để các em có dịp giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tham gia vào những cuộc thảo luận mang tính xây dựng với các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

Năm nay, các học sinh tham gia cuộc thi được thử thách với đề bài phát triển chiến lược thâm nhập thị trường Úc, với sản phẩm tập trung vào việc bảo tồn nước. Đây là một vấn đề cấp thiết và thực tiễn bởi nhiệt độ Trái đất tăng cao đã gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Úc.

Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: “Năm 2024 đánh dấu một năm đặc biệt ý nghĩa đối với FedEx khi chúng tôi kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam. Chương trình này gắn liền với các giá trị cốt lõi của FedEx trong ba thập kỷ qua: Hướng đến kết nối con người và phát triển tiềm năng.

Bằng cách mang lại cho học sinh cơ hội tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp quý giá, chúng tôi đang nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo của Việt Nam, trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công thúc đẩy nền kinh tế của đất nước”.

Tính từ năm 2012 đến nay, hơn 3.900 học sinh Việt Nam đã tham gia Cuộc thi FedEx/JA ITC, 78 học sinh Việt Nam đại diện quốc gia tham gia vòng chung kết khu vực. Trong năm 2023 vừa qua, một học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng cùng đồng đội tại vòng chung kết khu vực.

FedEx luôn tích cực ủng hộ tinh thần khởi nghiệp (Xem thêm thông tin chi tiết về cách FedEx đang hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại đây). Ngoài ra, thông tin chi tiết về cuộc thi FedEx/JA ITC 2024 đã được đăng tải trên trang web của JA Vietnam www.javietnam.org.

Đọc thêm

Những điểm thí sinh cần lưu ý Giáo dục

Những điểm thí sinh cần lưu ý

TTTĐ - Ngày 20/7 tới đây, các thầy cô của Trường Đại học Thành Đô sẽ hỗ trợ thông tin và giải đáp mọi câu hỏi của các thí sinh về các ngành học của nhà trường.
Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật Giáo dục

Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật

TTTĐ - Cô Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1976, Hà Nam) hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh, thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội Giáo dục

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội đạt 99,8%, cao hơn 0,24% so với năm 2023. Toàn thành phố có 194 trường trong tổng số 269 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.
Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất Giáo dục

Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất

TTTĐ - Trong top các trường có điểm trung bình môn cao nhất Hà Nội, ngoài các tên tuổi quen thuộc Yên Hòa, Kim Liên, Thăng Long còn có các trường như THPT Thường Tín, THPT Liên Hà, THPT Đồng Quan...
147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến Giáo dục

147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến

TTTĐ - Hà Nội có thêm 147 học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của hai trường trung học phổ thông tuyển sinh tràn tuyến toàn thành phố.
Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 Giáo dục

Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có tổng cộng 91 bài thi đạt điểm 10.
Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38% Giáo dục

Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 98,38%

TTTĐ - Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của tỉnh Quảng Ngãi đạt 98,38%, tăng 1,11% so với năm 2023.
Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1 Giáo dục

Đà Nẵng: Một thí sinh là thủ khoa của hai khối A và A1

TTTĐ - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thủ khoa Vũ Hoàng Hải đạt 28,8 điểm khối A và 28,7 điểm khối A1
Xem thêm