Tag
Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC năm 2024 tại Việt Nam

Sinh viên Đại học VinUniversity xuất sắc đạt ngôi vị quán quân

Giáo dục 23/04/2024 16:59
aa
TTTĐ - Sau 4 tháng diễn ra, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC (HSBC Business Case Competition - HSBC BCC) 2024 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức đã chính thức tiến đến vòng chung kết cấp quốc gia.
Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu
Vượt qua 43 đội thi trên khắp cả nước, 4 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết cấp quốc gia gây cấn vào ngày 22 tháng 4 vừa qua
Vượt qua 43 đội thi trên khắp cả nước, 4 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết cấp quốc gia gây cấn vào ngày 22 tháng 4 vừa qua

Vượt qua 43 đội thi tài năng đến từ khắp cả nước, đội ANT đến từ trường Đại học VinUniversity đã xuất sắc đạt ngôi vị quán quân năm 2024, với giải thưởng 50 triệu đồng và chính thức đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông. Sự kiện đánh dấu cột mốc lớn của Trường Đại học VinUniversity, khi bước lên vị trí cao nhất của cuộc thi uy tín này ngay trong lần tham gia đầu tiên.

Tại vòng chung kết, 4 đội dự thi xuất sắc nhất từ các trường Đại học VinUniversity, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học RMIT TP HCM, Đại học Ngoại thương TP HCM được giao giải quyết một tình huống kinh doanh thực tế do Trung tâm Nghiên cứu Châu Á của Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng. Các đội có 3 giờ nghiên cứu và đưa ra giải pháp, kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2008, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC hướng đến kiến tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp sinh viên Việt Nam khẳng định bản thân, phát triển kiến thức, kĩ năng, tư duy cần thiết để sẵn sàng cho các thách thức cũng như cơ hội trong môi trường kinh doanh quốc tế, xây dựng nền tảng cho sự nghiệp sau này. Đặc biệt, cuộc thi còn là cầu nối để những bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Thí sinh cuộc thi đồng thời có cơ hội kết nối với các chuyên gia, cố vấn đến từ những tập đoàn lớn tại Việt Nam, không chỉ giúp các bạn mở rộng tầm nhìn mà còn có thể bước đầu xây dựng những mối quan hệ quý giá cho tương lai.

Cuộc thi mang lại cho sinh viên cơ hội được học hỏi từ các chuyên gia, cố vấn là nhân sự cấp cao đến từ Ngân hàng HSBC, các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, cũng như Quỹ học bổng VietSeeds
Cuộc thi mang lại cho sinh viên cơ hội được học hỏi từ các chuyên gia, cố vấn là nhân sự cấp cao đến từ Ngân hàng HSBC, các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, cũng như Quỹ học bổng VietSeeds

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC năm 2024 đã thu hút gần 50 đội đến từ 28 trường đại học trên toàn quốc tham gia. Với sự đồng hành của các chuyên gia là những nhân sự cấp cao đến từ Ngân hàng HSBC, các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, cũng như Quỹ học bổng VietSeeds, các bạn sinh viên đã có cơ hội cọ xát, thể hiện bản lĩnh, và phát triển bản thân. Trước khi bước vào phần tranh tài bán kết, cuộc thi đã tổ chức các buổi huấn luyện chuyên đề bằng tiếng Anh nhằm trang bị cho các đội thi kỹ năng phân tích, thuyết trình, đàm phán, xử lý áp lực… Qua đó, những bạn trẻ sẽ được trải nghiệm và học cách ứng phó với bối cảnh kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp.

Ông Ngô Đăng Khoa, Giám đốc Khối Ngoại hối, Thị trường Vốn và Dịch vụ chứng khoán, HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Đã 16 năm kể từ khi HSBC tổ chức Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam. Trong suốt hành trình này, chúng tôi chưa bao giờ hết ngạc nhiên trước năng lực và tài năng của các thế hệ trẻ. Với việc ứng dụng và kết hợp kiến thức chuyên môn từ nhà trường, cùng với những kỹ năng thực tế, thông qua các tình huống kinh doanh trên toàn cầu, tôi hy vọng rằng cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn thí sinh cọ xát, thử sức mình trong môi trường doanh nghiệp quốc tế. Thông qua cuộc thi, HSBC cũng hướng đến mục đích đào tạo những kỹ năng tương lai và nâng đỡ cho người trẻ Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước”.

Bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Quỹ học bổng VietSeeds, cho biết: “Quỹ học bổng VietSeeds rất vinh dự đồng hành cùng Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh trong năm thứ 6. Chúng tôi vô cùng ấn tượng với sự nỗ lực, sáng tạo và những gì các đội thi đã thể hiện trong năm nay. Do đó Quỹ học bổng VietSeeds đặt kỳ vọng cao vào màn thể hiện xuất sắc của đội Việt Nam trong vòng thi khu vực sắp tới đây tại Hồng Kông. Không chỉ là dịp cọ xát với bạn bè quốc tế, đây còn là cơ hội quý giá để đội ANT chứng minh năng lực của mình và gặt hái những thành công mang tầm khu vực”.

Các thí sinh của Trường Đại học VinUniversity giành chiến thắng chung cuộc tại vòng chung kết cấp quốc gia Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC Việt Nam năm 2024
Các thí sinh của Trường Đại học VinUniversity giành chiến thắng chung cuộc tại vòng chung kết cấp quốc gia Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC Việt Nam năm 2024

Hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, đội ANT đến từ Trường Đại học VinUniversity đạt vị trí Quán quân chung cuộc. Bạn Dương Bảo Tiên, đại diện đội ANT, chia sẻ: “Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh 2024 rất thiết thực. Từ việc kết nối với bạn bè đồng chí hướng cũng như với các cố vấn chuyên môn, đến quá trình giải quyết tình huống kinh doanh thực tế và được đào tạo liên tục, cuộc thi đã giúp chúng em tự tin hơn, trưởng thành hơn. Đặc biệt, cơ hội được ra nước ngoài và tranh tài với các đội thi xuất sắc trong khu vực không chỉ mở ra những cánh cửa mới mà còn là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của chúng em”.

Đội ANT chiến thắng ở vòng thi quốc gia sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tiếp tục bước vào Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra ở Hồng Kông, nơi 4 bạn trẻ tài năng này sẽ tiếp tục tranh tài cùng 24 đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới để giành vị trí vô địch cuối cùng.

Không chỉ đơn thuần là một sân chơi tranh tài cho người trẻ, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2024 với những giá trị tích cực còn là một hoạt động hợp tác ý nghĩa của HSBC Việt Nam và Quỹ học bổng VietSeeds, hướng tới mục tiêu chung ủng hộ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam.

Đọc thêm

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô Giáo dục

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Xem thêm