Tag

Tạm đình chỉ công tác với thầy giáo xưng hô "mày - tao" với học sinh

Giáo dục 03/10/2023 12:05
aa
TTTĐ - Để làm rõ sự việc thầy giáo xưng hô “mày - tao” với học sinh, Trường THPT Phan Huy Chú – Thạch Thất (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã quyết định tạm thời đình chỉ công tác của thầy giáo từ ngày 2/10.
Xuất hiện clip thầy giáo xưng hô "mày, tao" với học sinh

Liên quan đến đoạn video giáo viên có hành động thiếu chuẩn mực với học sinh, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất) đã có báo cáo về sự việc.

Tạm đình chỉ công tác với thầy giáo xưng hô
Trường THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất

Vào 11h50 ngày 29/9, Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất nhận được đoạn video có hình ảnh một giáo viên có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực.

Qua điều tra, nhà trường xác định giáo viên trong đoạn video là N.C.T (sinh năm 1979), là giáo viên môn tiếng Anh. Thời điểm đoạn video được quay vào tiết 3 ngày 29/9 tại lớp 10A9. Học sinh trong đoạn video và học sinh quay video đều cùng học lớp 10A9.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã gọi cho thầy N.C.T và cô giáo chủ nhiệm lớp 10A9 để xác định lại sự việc và yêu cầu thầy N.C.T viết bản tường trình.

Nhà trường đã hội ý nhanh giữa Ban Giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn để thông báo sự việc và quyết định tạm thời đình chỉ công tác của thầy N.C.T từ ngày 2/10 để làm rõ sự việc; Đồng thời, giao giáo viên chủ nhiệm mời học sinh viết bản tường trình.

Tối 1/10, nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời thầy N.C.T, phụ huynh và 2 học sinh liên quan đến sự việc có mặt tại trường để làm việc với Công an huyện Thạch Thất. Nhà trường sẽ có báo cáo cụ thể sau khi có kết luận của cơ quan công an.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được quay trong lớp học với tựa đề “Thầy giáo lại ứng xử không giống thầy giáo”. Trong đoạn video, thầy giáo đứng trên bục giảng, chỉ tay và mắng một học sinh nam với nhiều từ ngữ không chuẩn mực, xưng hô "mày - tao" với học sinh.

Đọc thêm

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng Ngãi có 14.461 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần một nghìn thí sinh so với năm trước.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài Giáo dục

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài

TTTĐ - Các chuyên gia có nhiều đóng góp cho dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi liên quan đến chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…
Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh Giáo dục

Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Kết thúc vòng thi cấp trường, toàn Đà Nẵng có hơn 25.000 học sinh, sinh viên tham gia hội thi Olympic tiếng Anh. Từ số thí sinh dự thi, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã chọn ra 7 đội thi dự thi bảng A, 7 đội dự thi bảng B và 4 đội thi dự thi bảng C.
Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế Giáo dục

Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế

TTTĐ - Các thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 của Đại học Huế, sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Không chỉ truyền thụ kiến thức, trong thời điểm “nước rút”, giáo viên, phụ huynh học sinh cần tạo động lực, tổ chức hoạt động giải trí để thí sinh bớt căng thẳng trước kỳ thi vào lớp 10.
Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Xem thêm