Tag

Tăng cường 300 xe chở khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

BHXH & Đời sống 11/08/2017 12:13
aa
TTTĐ.VN – Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã đề nghị Sở Giao thông vận tải cấp 300 phù hiệu xe tăng cường, tương đương 300 xe chở khách trong dịp nghỉ lễ này.

Tăng cường 300 xe chở khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Theo kế hoạch nghỉ lễ năm 2017 được Chính Phủ thông qua, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày từ 2 - 4/9 do ngày 2/9 rơi vào thứ Bảy. Dự kiến sẽ có rất nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội sẽ có nhu cầu đi lại tại các bến xe trong dịp nghỉ lễ tới.


Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã có kế hoạch phục vụ và tăng cường xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng nhằm đảm bảo tốt nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ hành khách. Theo đó, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường, tương đương 300 xe chở khách trong dịp 2/9 cho các bến xe đang được Công ty quản lý, gồm bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm, bến xe Yên Nghĩa... Đồng thời đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt phương tiện để phục vụ hành khách.


Tăng cường 300 xe chở khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Điều động, phân luồng xe tại Bến xe Giáp Bát


Lãnh đạo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần, thời điểm tăng có thể bắt đầu từ chiều ngày 1/9 đến sáng 2/9, khi người dân bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) nhận định, năm nay kỳ nghỉ lễ ngắn, chỉ 3 ngày nên số lượng xe sẽ không tăng nhiều. Giá vé vẫn giữ nguyên không tăng. Mặt khác do việc điều chuyển xe sang một số bến khác nên nhu cầu đi lại của người dân tại bến Mỹ Đình không cao bằng các năm khác. Do vậy xe tăng cường dịp 2/9 phục vụ nhân dân chủ yếu đi các tuyến là Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái… Bên cạnh tăng cường xe thì bến sẽ tập trung tăng cường an ninh, trật tự nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân được an toàn, thuận lợi nhất.

Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo các bến xe kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, quá số người quy định; kiểm soát từng xe, không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành, ép khách, thu tiền cao hơn giá vé quy định…

Tin liên quan

Đọc thêm

Không để phát sinh nợ đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH & Đời sống

Không để phát sinh nợ đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia

TTTĐ - Tính đến hết tháng 4/2024, toàn thành phố Hà Nội có 93.539 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Nhằm đảm bảo quyền lợi người tham gia, cũng trong tháng 4/2024, BHXH TP Hà Nội đã tổ chức 190 cuộc thanh tra, kiểm tra về thực hiện BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Nhận lương hưu qua tài khoản của con cái BHXH & Đời sống

Nhận lương hưu qua tài khoản của con cái

TTTĐ - Đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM là giải pháp tối ưu, tiện lợi đối với nhiều người lao động về hưu không cần phải đi lại tận nơi để nhận tiền mặt.
Đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM

TTTĐ - Từ ngày 1/7 tới đây, Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cho các đối tượng thụ hưởng. Thực tế, nhiều quận, huyện trên địa bàn TP đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao số lượng người nhận lương hưu qua thẻ ATM.
Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm BHXH & Đời sống

Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm

TTTĐ - Chiều ngày 7/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”.
Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác BHXH & Đời sống

Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác

TTTĐ - 4 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng cho 593.522 người, với số tiền 14.152 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, BHXH TP Hà Nội vẫn đảm bảo công tác chi trả lương hưu tháng 5/2024 đúng hạn cho người dân.
Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu BHXH & Đời sống

Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu

TTTĐ - Khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký có được hưởng bảo hiểm chi trả không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, không phải lúc nào người bệnh cũng có thể thực hiện thăm khám đúng với nơi đăng ký ban đầu.
Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông BHXH & Đời sống

Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông

TTTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bình quân 1 ngày trong bốn tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 70 vụ tai nạn giao thông, làm 29 người chết, 32 người bị thương và 24 người bị thương nhẹ.
“Điểm tựa” của người lao động BHXH & Đời sống

“Điểm tựa” của người lao động

TTTĐ - Các chế độ lương hưu hàng tháng và chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động về hưu cho đến chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đã chia sẻ gánh nặng cho công nhân lao động khi ốm đau, tai nạn, mất việc hoặc gặp các rủi ro khác... Với ý nghĩa thiết thực đó, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tạo “điểm tựa” vững chắc, giúp rất nhiều người lao động vượt qua khó khăn, hỗ trợ khi họ về hưu.
Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Hiện tại, người dân có thể làm thủ tục cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) mới cho hồ sơ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) một cách nhanh chóng và đơn giản.
Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên BHXH & Đời sống

Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

TTTĐ - Học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.
Xem thêm