Tag

Tặng danh hiệu vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô cho hai công dân Pháp

Tin tức 29/08/2017 21:19
aa
Chiều nay (29/8), UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” cho hai công dân pháp.

Tặng danh hiệu vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô cho hai công dân Pháp

Đó là các ông Michel Drobniak, Tham tán Kinh tế, Trưởng Đại diện Cơ quan Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Rémi Genevey, nguyên Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam - những người đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; ông Olivier Sigaud- Phó Đại sứ Pháp...

Tặng danh hiệu vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô cho hai công dân Pháp
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng và chúc mừng cá nhân quốc tịch nhận danh hiệu Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng hai công dân Pháp đã nhận phần thưởng cao quý của TP Hà Nội và cho biết, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô trong 30 năm đổi mới có sự đóng góp không ngừng của các cá nhân trong và ngoài nước. Kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, 2 công dân quốc tịch Pháp đã dành nhiều công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Ông Michel Drobniak, công tác tại Hà Nội trong 4 năm qua, đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Thủ đô, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông. Ông cũng tạo điều kiện cho các dự án (DA) của Hà Nội tiếp cận với khoa học công nghệ trên các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh; quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng không, y tế, năng lượng…

Đặc biệt, chú trọng thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội cho DN Việt Nam và Pháp hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước quan tâm, góp phần tạo điều kiện cho các DN Hà Nội mở rộng kinh doanh, các sản phẩm thương hiệu Thủ đô được tiếp cận thị trường Pháp.

Đối với ông Rémi Genevey, là Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam từ tháng 9/2013, đã góp phần đưa tổng cam kết của Cơ quan phát triển Pháp lên 1,77 tỷ Euro. Ông cũng tích cực phối hợp với UBND TP Hà Nội hoàn thiện các thủ tục để triển khai DA hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu, lắp đặt trạm quan trắc chất lượng không khí cho TP.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô ghi nhận và đánh giá cao những công lao đóng góp tích cực của ông Michel Drobniak và ông Rémi Genevey trong thời gian qua; Đồng thời, mong muốn các ông sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô cũng như tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Pháp.

Cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô, thay mặt những người nhận danh hiệu Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô, ông Michel Drobniak, rất xúc động bày tỏ, được nhận danh hiệu cao quý khi đã hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Ông cũng bày tỏ, sẽ làm hết sức mình, chuyển giao những công việc cho người kế nhiệm, nhằm hỗ trợ thúc đẩy những DA Pháp hợp tác với Hà Nội, đạt kết quả. Tân Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam - ông Fabrice Richy - bày tỏ tin tưởng vào năng lực và sự phát triển của Thủ đô, thời gian tới, sẽ giúp ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới của mình, tiếp tục thực hiện hoàn thành các DA hợp tác giữa Pháp với TP Hà Nội, cũng như góp phần, tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Pháp và Việt Nam.PV/Theo KTĐT

Tin liên quan

Đọc thêm

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá Tin tức

Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá

TTTĐ - Đánh giá cao các hoạt động của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình trong xây dựng văn minh đô thị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn MTTQ quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống để văn hoá thực sự là nguồn lực và động lực thúc đẩy quận Ba Đình phát triển.
Xem thêm