Tag

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

Camera 360 trẻ 14/06/2024 17:46
aa
TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tăng cường hoạt động thực hành và việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 là cơ hội để sinh viên, sinh viên đã tốt nghiệp có được sự chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi mà sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai.

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm
Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 là cơ hội để sinh viên có được sự chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp và bắt đầu lập nghiệp

Chia sẻ tại “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” năm nay, TS. Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Mục tiêu lâu dài và bền vững của Học viện là xây dựng hình ảnh những sinh viên năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên cũng phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của quý doanh nghiệp”.

Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam - TS. Nguyễn Công Tiệp chia sẻ tại Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp
Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam - TS. Nguyễn Công Tiệp chia sẻ tại Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp

Theo TS. Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 của Học viện thu hút 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký. Trong khuôn viên chương trình, có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng.

Đến với ngày hội, ngoài sinh viên, cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khu vực Hà Nội và vùng lân cận.

Là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Marphavet - ông Trần Xuân Thành bày tỏ mong muốn được tuyển dụng thêm 120 sinh viên từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Marphavet - ông Trần Xuân Thành bày tỏ mong muốn được tuyển dụng thêm 120 sinh viên từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trần Đức Minh - sinh viên khoa Kinh tế và PTNT cho biết: Đây là một cơ hội rất lớn cho chúng em để có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc phỏng vấn, xin việc và làm quen với môi trường lao động. Và đó thực sự là một niềm vui lớn dành cho toàn thể sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện
GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chia sẻ về vai trò của các doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm cũng như quá trình đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: “Chúng tôi rất quan tâm tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Đặc biệt, xem doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp của đất nước, từ khâu xác định ngành nghề đào tạo, đánh giá sản phẩm đầu ra trực tiếp tham gia quá trình đào tạo hướng dẫn sinh viên”.

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Xuân Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Marphavet nhấn mạnh: “Tại hôm nay, chúng tôi mong muốn tuyển dụng thêm 120 ở bất kì ngành nghề nào tốt nghiệp từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam”

Ngày hội cũng là nơi mà sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai
Ngày hội cũng là nơi mà sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai

Đánh giá chất lượng đào tạo đầu ra sinh viên của nhà trường chất lượng cao, được trang bị kiến thức chuyên môn tốt… ông Thành mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với Nhà trường để tiếp cận được với nhiều bạn sinh viên, cơ hội việc làm mà công ty cần tuyển dụng. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Nhà trường kiến tập, thực tập tại công ty…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đại học đa ngành, trọng điểm quốc gia. Đến nay, Học viện đã đào tạo cho đất nước trên 100.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sỹ và hơn 600 tiến sĩ. Nhiêu sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.. Với những thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như hợp tác quốc tế, Học viện đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam trong những thập kỷ qua. Năm 2024, Học viện tuyển sinh 18 nhóm ngành với 43 ngành đào tạo https://daotao.vnua.edu.vn/xettuyen và https://tuyensinh.vnua.edu.vn.

Đọc thêm

Giới trẻ "quay về" với báo in Camera 360 trẻ

Giới trẻ "quay về" với báo in

TTTĐ - Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, khi thông tin tràn ngập trên mạng xã hội và các thiết bị di động, nhiều người cho rằng báo in đã lỗi thời và không còn thu hút được giới trẻ. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán đó, xu hướng giới trẻ "quay về" với báo in đang phát triển mạnh mẽ.
Đà Nẵng: Nắm bắt nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của trẻ em Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Nắm bắt nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của trẻ em

TTTĐ - Tại Kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố Đà Nẵng lần thứ XI năm 2024, các vấn đề được các em thiếu nhi quan tâm liên quan tới phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chống tác hại của thuốc lá, chất kích thích trong trường học.
Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố

TTTĐ - Dự kiến đầu tháng 8/2024, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành hai công trình sơn, sửa nhà, xây nhà vệ sinh khép kín cho hai gia đình thuộc hộ nghèo là gia đình mẹ con em Cường (thôn Và) và cô Nguyễn Thị Hoà (thôn Bến).
Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên Camera 360 trẻ

Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên

TTTĐ - Bạn trẻ Phạm Hà Trang, sinh viên ngành Nhật Bản học (BJS) khóa 2020 – 2024 của trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa trở về Việt Nam sau hai tuần tham dự trại hè tại Thái Lan. Cô gái là một trong những sinh viên tiêu biểu, liên tục ghi danh trong các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường với các quốc gia khác.
Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào Nhịp sống trẻ

Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên tỉnh Salavan (CHDCND Lào) sẽ tổ chức cho thanh thiếu niên hai tỉnh, thành phố tham gia các chương trình tình nguyện do Đoàn Thanh niên hai tỉnh, thành phố tổ chức; góp phần thắt chặt đoàn kết và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện.
Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè Nhịp sống trẻ

Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ em tham gia các lớp học kỹ năng, năng khiếu. Các lớp học này được tổ chức theo hình thức vừa học, vừa chơi, giúp thanh thiếu nhi tái tạo năng lượng, có thêm kiến thức để phục vụ học tập và nâng cao kỹ năng mềm.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới Camera 360 trẻ

Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới

TTTĐ - UBND quận Đống Đa vừa tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển quận Đống Đa làm chủ đầu tư.
Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản Camera 360 trẻ

Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình “Ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7” giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có thêm kiến thức và cái nhìn toàn diện về dân số - kế hoạch hóa gia đình; tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, những vấn đề về bình đẳng giới.
Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Xem thêm