Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Tập huấn hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Giáo dục 05/10/2023 16:00
aa
TTTĐ - Sáng 5/10, thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1”. Buổi tập huấn do TS Nguyễn Thị Thanh, giảng viên chính, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương giảng dạy.
Quận Ba Đình (Hà Nội): Triển khai bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 Hà Nội: Quận Ba Đình xem xét xây dựng đường nối phố Trúc Bạch với phố Trấn Vũ Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2

Buổi tập huấn chuyên đề có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; Đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của các trường, lớp mầm non trên địa bàn quận Ba Đình.

undefined
TS Nguyễn Thị Thanh, giảng viên chính, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

TS Nguyễn Thị Thanh đã trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về thực trạng, thuận lợi, khó khăn khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 của các bậc phụ huynh.

undefined
Đồng chí Đào Thu Hương - Tổ trưởng tổ mầm non, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc hội nghị

Trong buổi tập huấn, giảng viên đã chỉ ra những việc đã và đang thực hiện tốt của cán bộ quản lý, giáo viên mẫu giáo lớn tại các nhà trường trong công tác phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị cho con học lớp 1.

undefined
Cán bộ, giáo viên toàn quận tham gia lớp học

Bên cạnh đó, giảng viên cũng đề xuất thêm các biện pháp, cách hướng dẫn của giáo viên trực tiếp đứng lớp đối với cha mẹ, người chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Từ đó, các cô có cái nhìn sâu hơn, chủ động hơn giúp cho cha mẹ trẻ hướng dẫn con, hỗ trợ giáo viên trong công tác chuẩn bị tiền đề cho trẻ vào lớp 1.

undefined
Các giáo viên chụp ảnh lưu niệm

Trong suốt quá trình tập huấn, giáo viên cũng đưa ra các nội dung ý kiến trao đổi sát với thực tế công việc để giảng viên trực tiếp giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn giải đáp.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, chất lượng và hiệu quả với các nội dung sát thực đáp ứng nhu cầu của cả gia đình và nhà trường chuẩn bị cho con vào lớp một.

Đọc thêm

Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh Giáo dục

Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Kết thúc vòng thi cấp trường, toàn Đà Nẵng có hơn 25.000 học sinh, sinh viên tham gia hội thi Olympic tiếng Anh. Từ số thí sinh dự thi, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã chọn ra 7 đội thi dự thi bảng A, 7 đội dự thi bảng B và 4 đội thi dự thi bảng C.
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xem thêm