Tag

Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2

Giáo dục 18/09/2023 13:28
aa
TTTĐ - Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tham mưu UBND quận ban hành kế hoạch triển khai thí điểm dự án trường học hạnh phúc trong 3 năm học từ 2022 - 2025.
Khởi động dự án Trường học hạnh phúc với sự tham gia của hơn 10.000 hiệu trưởng Những tiết học hạnh phúc của học sinh Hà Nội Tân Hiệu trưởng THCS Nguyễn Trãi và chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc

Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, cùng với sự hỗ trợ của đơn vị đối tác, kế hoạch của UBND quận đã đi vào thực tiễn và phát triển giai đoạn 1 với sự tham gia của 3 trường trên địa bàn quận gồm trường Tiểu học Phan Chu Chinh, THCS Nguyễn Trãi, và TH-THCS-THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2
Dự án trường học hạnh phúc tập trung vào kết nối với người khác và kết nối với thiên nhiên

Với mục tiêu đề ra, dự án tập trung vào việc đào tạo đội ngũ giáo viên nòng cốt của các nhà trường hiểu và thực hành các kỹ năng hạnh phúc với 3 cấu phần: Kết nối với bản thân, kết nối với người khác và kết nối với thiên nhiên thông qua 2 công cụ là thực hành sự chú tâm và học tập cảm xúc xã hội.

Trải qua năm đầu triển khai, các giáo viên đã từng bước vượt qua thách thức của bản thân để thay đổi và chuyển hóa nhận thức; Hiểu được vai trò của giáo viên hạnh phúc sẽ tác động mạnh mẽ như thế nào đến học sinh; Hiểu được trách nhiệm của bản thân trong mối quan hệ với đồng nghiệp và với phụ huynh để tạo thành một hệ sinh thái an toàn, tin cậy trong quá trình kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc thực sự cho các em học sinh.

Bằng niềm tin, sự bền bỉ và trái tim nhiệt huyết của các thầy cô giáo nòng cốt tham gia, các nhà trường đã có sự thay đổi trong nhận thức và phương thức hoạt động; Đơm hoa kết trái với những kết quả là giá trị của tình yêu thương, lòng biết ơn, lòng trắc ẩn, sự lắng nghe sâu sắc được hiện diện trong đời sống hàng ngày tại chính các ngôi trường triển khai dự án.

Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2

Bước sang giai đoạn 2, dự án tiếp tục triển khai và lựa chọn 4 ngôi trường mới tham gia gồm trường Tiểu học Thành Công A, Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, THCS Thống Nhất và THCS Phúc Xá.

Tại buổi làm việc ngày 14/9, các đơn vị đã được chia sẻ các thông tin về dự án và những điều chỉnh, thay đổi phù hợp với thực tế sau một năm triển khai ở giai đoạn 1 nhằm mang đến cái nhìn tổng quan và lộ trình chi tiết thực hiện các bước của dự án; Trong đó nhấn mạnh đến sự quyết tâm đổi mới, hỗ trợ tối đa các điều kiện về con người, thời gian và kinh phí để dự án đạt được những bước tiến quan trọng trong 2 năm tiếp theo với lộ trình cụ thể.

Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2
Các trường học tham gia dự án trường học hạnh phúc đợt 2

Đó là xây dựng hỗ trợ nền tảng, tạo điều kiện cho giáo viên học tập và thực hành. Giáo viên đồng tổ chức các hoạt động đào tạo nội bộ cùng chuyên gia cho các giáo viên trong nhà trường. Giáo viên có đầy đủ năng lực để tự tổ chức các hoạt động với sự giám sát.

Phát biểu tại buổi làm việc, cô Đỗ Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba thay mặt các nhà trường tham gia giai đoạn 2 đã bày tỏ sự quyết tâm khi tham gia dự án trường học hạnh phúc.

“Ban lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên đã sẵn sàng về mặt tinh thần để tham gia dự án. Chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành và hợp tác chặt chẽ từ đơn vị đối tác và Phòng GD&ĐT để dự án mang lại giá trị thiết thực cho các em học sinh, đội ngũ thầy cô của nhà trường trong những năm học tới”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba nhấn mạnh.

Đọc thêm

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch Giáo dục

Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch

TTTĐ - Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.
Xem thêm