Tag

Thái Nguyên: Lũ cuốn xe ô tô xuống suối khiến 4 người trong gia đình mất tích, thương vong

BHXH & Đời sống 08/07/2017 20:59
aa
TTTĐ.VN - Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, vào khoảng 00h ngày 8/7, một gia đình đi xe ô tô 4 chỗ từ xã Lam Vỹ (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) lên thị trấn Chợ Chu (huyện Định Hóa, Thái Nguyên), khi đi qua cầu tràn (ngầm tràn) thuộc địa phận xã Linh Thông thì không may bị tai nạn, chiếc xe chở cả gia đình bị rơi xuống suối.

Thái Nguyên: Lũ cuốn xe ô tô xuống suối khiến 4 người trong gia đình mất tích, thương vong

Chiều 8/7, trao đổi với chúng tôi, ông Mông Đình Cường, Chủ tịch UBND xã Lam Vỹ (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) cho biết, vào khoảng hơn 7h sáng ngày 8/7, người dân trong xã phát hiện thi thể hai bố con ở suối Lam Vỹ - Linh Thông (thuộc địa bàn xã).

Thái Nguyên: Lũ cuốn xe ô tô xuống suối khiến 4 người trong gia đình mất tích, thương vong

Thi thể 2 bố con anh Lân được người dân đưa lên bờ an tang

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo đến lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền xã Lam Vỹ đã có mặt tại hiện trường, trục vớt thi thể người bị nạn.

“Đến đầu giờ chiều ngày 8/7, người nhà của nạn nhân đến nhận thi thể. Đồng thời, biết được vụ việc xảy ra tại xã Linh Thông, hai bố con bị trôi theo con suối về đây, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 8km”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm, danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lý Hải Lân (SN 1984) và con trai là Lý Trung Dũng (4 tuổi). Hiện người vợ là Phạm Thị Huế (SN 1985) cùng con trai lớn Lý Hải Phong (8 tuổi) vẫn đang mất tích, chưa được tìm thấy.

Thái Nguyên: Lũ cuốn xe ô tô xuống suối khiến 4 người trong gia đình mất tích, thương vong

Lực lược chức năng cùng người dân tiếp tục tìm kiếm vợ và con lớn của anh Lân vẫn còn mất tích

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lưu Tiến Thành, Chủ tịch UBND xã Linh Thông (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 00h ngày 8/7, chiếc xe ô tô 4 chỗ do anh Lý Hải Lân điều khiển đi từ xã Lam Vỹ lên thị trấn Chợ Chu.

Khi đi qua cầu tràn thuộc địa phận xã Linh Thông thì không may gặp nạn khiến cả gia đình và chiếc xe ô tô bị rơi xuống suối. Ông Thành cho hay, tối qua (7/7), trên địa bàn xã có mưa lớn, có thể xe ô tô đi qua cầu tràn đã bị nước lũ cuốn trôi.

“Chúng tôi đang trục vớt chiếc xe ô tô bị nạn lên bờ. Tuy nhiên, hai mẹ con không còn ở trong xe. Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng chức năng để tìm kiếm thi thể hai mẹ con”, ông Thành nói.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Tin liên quan

Đọc thêm

Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm BHXH & Đời sống

Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm

TTTĐ - Chiều ngày 7/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”.
Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác BHXH & Đời sống

Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác

TTTĐ - 4 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng cho 593.522 người, với số tiền 14.152 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, BHXH TP Hà Nội vẫn đảm bảo công tác chi trả lương hưu tháng 5/2024 đúng hạn cho người dân.
Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu BHXH & Đời sống

Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu

TTTĐ - Khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký có được hưởng bảo hiểm chi trả không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, không phải lúc nào người bệnh cũng có thể thực hiện thăm khám đúng với nơi đăng ký ban đầu.
Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông BHXH & Đời sống

Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông

TTTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bình quân 1 ngày trong bốn tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 70 vụ tai nạn giao thông, làm 29 người chết, 32 người bị thương và 24 người bị thương nhẹ.
“Điểm tựa” của người lao động BHXH & Đời sống

“Điểm tựa” của người lao động

TTTĐ - Các chế độ lương hưu hàng tháng và chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động về hưu cho đến chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đã chia sẻ gánh nặng cho công nhân lao động khi ốm đau, tai nạn, mất việc hoặc gặp các rủi ro khác... Với ý nghĩa thiết thực đó, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tạo “điểm tựa” vững chắc, giúp rất nhiều người lao động vượt qua khó khăn, hỗ trợ khi họ về hưu.
Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Hiện tại, người dân có thể làm thủ tục cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) mới cho hồ sơ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) một cách nhanh chóng và đơn giản.
Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên BHXH & Đời sống

Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

TTTĐ - Học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.
Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế BHXH & Đời sống

Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

TTTĐ - Công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Bởi đây là chính sách liên quan đến hầu hết người dân Thủ đô, với tỷ lệ bao phủ BHYT trên 94% dân số. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng của ngành BHXH là tối ưu hóa nguồn quỹ đang có hạn, đồng thời phải đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân BHXH & Đời sống

Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều người dân đã phản ánh với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Hà Nội về việc bị đối tượng mạo danh người của cơ quan Nhà nước gọi điện thông báo tặng quà do đóng BHXH, BHYT nhằm lừa đảo.
Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Hà Nội đi đầu về chuyển đổi số với việc có số người cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số lớn nhất toàn quốc. BHXH Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
Xem thêm