Tag

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Tin Y tế 24/05/2024 10:06
aa
TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
2 nạn nhân cấp cứu đã qua cơn nguy kịch Động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy Quảng Ninh: Động viên thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy khí metal Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy

Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Giao thông vận tải đang theo dõi, điều trị 6 nạn nhân, trong đó có 5 nạn nhân đang điều trị, theo dõi tại Khoa Cấp cứu, riêng nạn nhân nặng nhất là cụ bà hiện đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực.

Thăm các nạn nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết sau khi xảy ra vụ cháy Bệnh viện đã tiếp nhận rải rác 6 nạn nhân của vụ cháy. Trong số này người cao tuổi nhất là một cụ bà 84 tuổi đang được điều trị tích cực. Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là một cháu bé 11 tuổi. Hiện 5 trong số 6 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ngay buổi sáng nay, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội và ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm hỏi, động viện các nạn nhân của vụ cháy

Cũng trong sáng 24/5, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội và ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viện các nạn nhân của vụ cháy.

Sau khi nhận được tin đáng tiếc vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo quyết liệt với Trung tâm Cấp cứu 115, ngay lập tức chỉ đạo 9 kíp cấp cứu đến hiện trường; đồng thời các Bệnh viện trên địa bàn như: Bệnh viện E, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Trung tâm Y tế Cầu Giấy, Bệnh viện Y học cổ truyền đến trực cấp cứu tại hiện trường.

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện tuyến Trung Ương và Thành phố hỗ trợ chuyên môn để điều trị tốt nhất cho nạn nhân đang cấp cứu

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế cho biết: Bệnh viện Giao thông Vận tải đã tiếp nhận cấp cứu cho 6 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được điều trị, tình trạng sức khỏe được kiểm soát tốt.

Bộ Y tế, Sở Y tế cũng chỉ đạo các Bệnh viện tuyến Trung ương và Thành phố hỗ trợ chuyên môn để điều trị tốt nhất cho nạn nhân đang cấp cứu. Hiện tại, nạn nhân cao tuổi nhất (84 tuổi) đang nằm hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã hội chẩn với Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) kiểm soát tình trạng của bệnh nhân để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nhất.

Một số bệnh nhân bị ảnh hưởng tâm lý cũng đã được các y bác sĩ điều trị biện pháp hỗ trợ để ổn định sức khoẻ.

Đọc thêm

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Tin Y tế

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo chí đối với Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.
Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua Tin Y tế

Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua

TTTĐ - Sáng 13/6, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue” năm 2024.
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Tin Y tế

Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình

TTTĐ - Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Một căn bếp sạch bóng luôn mang đến niềm hứng thú nấu ăn cho người nội trợ cùng với sự vui vẻ và thoải mái cho các thành viên.
Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Xem thêm