Tag

Thanh Hóa: "Trảm'' loạt xe cận đát chở công nhân trái quy định ở huyện Thạch Thành

Bạn đọc 29/08/2019 20:03
aa
TTTĐ - Hàng loạt xe đưa đón công nhân thuộc Công ty S&H VINA (huyện Thạch Thành) đã bị lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa xử lý nghiêm về các hành vi vi phạm về chở quá người, không phù hiệu hợp đồng, không có danh sách hành khách... theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa:

Bài liên quan

CSGT tỉnh Thanh Hóa vào cuộc vụ binh đoàn xe "cận đát" chở công nhân

Binh đoàn xe "cận đát" chở công nhân của HTX vận tải Thạch Thành hoạt động trái phép

Thanh Hóa: Binh đoàn xe "cận đát" đe dọa tính mạng hàng trăm công nhân

Sau tuyến bài phản ánh của Tuổi trẻ Thủ đô, ngày 28/8, lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã ra quân thực hiện kiểm tra đối với xe ô tô chở khách, xe hợp đồng đưa đón công nhân tại địa bàn huyện Thạch Thành đang hoạt động trái quy định.

Theo đó, CSGT tỉnh Thanh Hóa đã cử Tổ công tác tập trung tuyến Quốc lộ 217B là tuyến trọng điểm để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô đưa đón công nhân nằm trên địa bàn, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến các loại phương tiện này.

Lực Lượng CSGT ra quân xử lý vi phạm...
Lực Lượng CSGT ra quân xử lý vi phạm...

Trong cuộc "ra quân'', lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm, thậm chí là cản trở chống đối, không chấp hành pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng CSGT đã thực hiện kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển, phù hiệu hợp đồng, danh sách hành khách…

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Trang Công Đông - Đội trưởng Đội 6 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Về quan điểm và chủ trương chúng tôi sẽ thực hiện xử lý triệt để, nghiêm túc, không bao che đối với những trường hợp sai phạm nhằm làm rõ việc nhiều xe khách chở công nhân trên khu vực huyện kiền núi Thạch Thành chở người quá tải và không được cấp phù hiệu xe hợp đồng thực hiện kinh doanh vận tải để xử lý theo quy định của pháp luật".

Những chiếc xe khách sập xệ cũ nát tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Những chiếc xe khách sập xệ cũ nát tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước đó, Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, gần 30 chiếc xe khách, trong đó có những chiếc sản xuất từ "thế kỷ trước" làm nhiệm vụ đưa đón công nhân Công ty TNHH S&H VINA tại huyện miền núi Thạch Thành đang là nỗi khiếp sợ của người dân nơi đây khi nhiều chiếc, cứ 3 tháng phải đi đăng kiểm một lần.

Theo ông Vũ Minh Thuận - Trưởng phòng Quản lý vận tải – Sở GTVT Thanh Hóa các xe khách như báo đã đăng tải đều không được cấp phù hiệu xe hợp đồng tại Sở GTVT để thực hiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật.

"Tra cứu và kiểm tra hồ sơ tại đây thì Hợp tác xã vận tải Thạch Thành được Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô nhưng hoạt động bằng xe tải chứ không phải xe khách chạy hợp đồng", ông Thuận cho biết.

Còn Trung tá Trang Công Đông - Đội trưởng Đội 6 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng sẽ vào cuộc làm rõ việc nhiều xe khách chở công nhân trên khu vực huyện miền núi Thạch Thành chở người quá tải và không được cấp phù hiệu xe hợp đồng để thực hiện kinh doanh vận tải để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Về quan điểm và chủ trương của lực lượng chức năng chúng tôi là sẽ thực hiện xử lý triệt để, nghiêm túc, không bao che đối với những trường hợp sai phạm. Đối với tuyến đường 217B mà chúng tôi quản lý thì trong khoảng 2 tháng vừa qua chúng tôi đã thực hiện tổng số biên bản là 71 trường hợp, phạt tiền 134.400.000 đồng, tạm giữ 5 trường hợp và tước giấy phép lái xe 2 trường hợp".

Đặc biệt, Trung tá Đông nhấn mạnh, riêng trường hợp của HTX vận tải Thạch Thành thì trong thời gian tới chúng tôi sẽ lập tổ công tác kiểm tra xử lý nghiêm nếu họ để xảy ra sai phạm như báo đã phản ánh.

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại Kỳ Liên (Hà Tĩnh) Đường dây nóng

Tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại Kỳ Liên (Hà Tĩnh)

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện số 45/CĐ-TTg ngày 7/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm Bảo vệ người tiêu dùng

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm

TTTĐ - Cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyển phát hàng hóa Quyết Đại Phát Express ở Kim Chung, Hoài Đức có dấu hiệu của Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.
Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Xem thêm