Tag

Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá

Xã hội 14/10/2023 17:41
aa
TTTĐ - Bứt phá trong năm 2024 phụ thuộc nhiều vào các cán bộ chủ chốt, vì thế, các đồng chí cần thay đổi từ trong suy nghĩ và phương thức lãnh đạo...
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên người cao tuổi Bổ nhiệm 71 cán bộ lãnh đạo cấp phòng thông qua thi tuyển Tuổi trẻ Thủ đô giành 2 giải báo chí về văn hóa người Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị cán bộ chủ chốt đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023; Triển khai giải pháp, phương hướng năm 2024 diễn ra chiều nay 14/10.

Dự Hội nghị có Chi ủy Ban Biên tập và các cán bộ chủ chốt lãnh đạo các phòng ban, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Báo.

Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, trên cơ sở các buổi làm việc với các phòng, ban thời gian qua, Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của năm 2023 vừa qua: Trong đó, việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tuy đã đáp ứng được yêu cầu nhưng còn hạn chế về phương pháp tiếp cận và triển khai nội dung; Một số phóng viên còn yếu về cách đặt tít, sử dụng hình ảnh.... Về kinh tế báo chí, một số phòng, ban, cá nhân chưa triển khai hiệu quả; Giải báo chí chưa nhiều giải cao.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, điểm yếu kém chung là công tác tham mưu còn hạn chế; Thiếu vai trò của Ban Thư ký, trưởng, phó phòng ban trong chỉ đạo nội dung chuyên môn; Sự phối hợp, trao đổi giữa các phòng ban chưa chặt chẽ.

“Kế hoạch đặt ra là rất nặng nề, tôi mong muốn các cán bộ chủ chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp những ý kiến tâm huyết, đồng thời chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc để Ban Biên tập tháo gỡ kịp thời, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là có cam kết rõ ràng về những kết quả trong thực hiện các Giải báo chí và kinh tế báo chí”- đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh.

Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban đã chủ động đưa ra các giải pháp cụ thể với quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong các nhiệm vụ. Theo đó, từng cá nhân, tập thể phải có kế hoạch từ những ngày đầu tháng, đầu năm, trong đó, làm rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân; Tăng cường phối hợp giữa các phòng, ban; Chuyển hướng khai thác kinh tế báo chí; Tăng cường tổ chức các hội nghị, tọa đàm để tìm kiếm, khai thác các đối tác mới... Cùng đó, từng bước triển khai báo chí sáng tạo, báo chí số...

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô đề nghị sau cuộc họp, các ban, đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Thanh tra Nhân dân xây dựng kế hoạch chi tiết trong tháng 11. Trong đó phân cấp phân quyền mạnh, giao trách nhiệm cụ thể trong triển khai các nhiệm vụ.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của phương thức làm việc tập thể, đồng chí Tổng Biên tập yêu cầu tăng cường sự phối hợp trong triển khai nội dung; Đặc biệt có kế hoạch nâng cao kỹ năng chuyên môn cho phóng viên về tít bài, ảnh báo chí,...

Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Cán bộ chủ chốt dự hội nghị

Với giải báo chí, đồng chí thống nhất cho chủ trương đặt hàng các ban về chủ đề; Đề xuất kinh phí xây dựng tuyến bài dự thi; Giao Ban Thanh niên xây dựng kế hoạch triển khai 2 cuộc thi viết về văn hóa trong giới trẻ và Thanh niên Thủ đô bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; Đồng chí Trưởng ban Kinh tế tham mưu cho Ban biên tập về việc phân công lại cho đơn vị theo dõi, chỉ tiêu kinh tế báo chí cho từng phòng, ban.

"Năm 2024, bên cạnh các nhiệm vụ thường niên, Báo sẽ tổ chức kỷ niệm 10 năm báo điện tử, 39 năm xuất bản số báo đầu tiên. Bứt phá trong năm nay phụ thuộc nhiều vào các cán bộ chủ chốt, vì thế, các đồng chí cần thay đổi trong suy nghĩ và phương thức lãnh đạo”- đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá
Thay đổi tư duy, phương thức lãnh đạo để tạo bứt phá

Đọc thêm

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn

TTTĐ - Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội đã xuống hiện trường, nắm bắt tình hình vụ cháy tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh

TTTĐ - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hoàng Việt Trung cho biết, dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Cần Chánh, sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến sẽ được khởi công trong quý IV/2024.
Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Ngay trong sáng 24/5, các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.
Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 442/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Cảng biển Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt.
Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường

TTTĐ - Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Ngày 24/5: Nhiều khu vực có mưa dông Môi trường

Ngày 24/5: Nhiều khu vực có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm, mưa tập trung vào chiều và đêm.
Xem thêm