Tag

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng

Giáo dục 25/03/2024 12:00
aa
TTTĐ - Kể từ học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng vào năm 2003, năm nay trường THPT Kim Liên, Hà Nội, tiếp tục vinh dự có thêm 7 học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Những cái “nhất” của 2 nữ sinh đầu tiên thuộc huyện Đông Anh được kết nạp Đảng Thêm một học sinh trường Ams được kết nạp Đảng Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng ngày 3/2

Đó là các em Phùng Bảo Nhi, Trần Đình Gia Khánh, Trịnh Phương Anh, Đỗ Huyền Trang, Trịnh Hải Minh, Nguyễn Tùng Anh, Nguyễn Khánh Chi.

7 học sinh được Chi bộ 1, Đảng bộ trường THPT Kim Liên tổ chức lễ kết nạp Đảng vào sáng 25/3. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa…

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, lễ kết nạp Đảng cho học sinh được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường nói riêng, Quận ủy Đống Đa nói chung.

“Đây là sự nỗ lực lớn của nhà trường nhằm cụ thể hóa Đề án số 20 ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”.

Không chỉ là ngôi trường top đầu của thành phố, THPT Kim Liên còn có bề dày thành tích dạy và học, công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho học sinh. Điều này khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường”, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định.

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao quyết định kết nạp Đảng cho các tân đảng viên trẻ

Nhắn nhủ tới các tân đảng viên trẻ, đồng chí Nguyễn Văn Phong gửi gắm: “Đây là bước khởi đầu, dấu ấn quan trọng trong cuộc đời mỗi con người và sự ghi nhận, tin tưởng của tổ chức Đảng. Tôi hy vọng sau lễ kết nạp hôm nay, các bạn nỗ lực hơn nữa để đóng góp, cống hiến cho sự phát triển chung của Thủ đô, đất nước trong tương lai.

Sau đây, khi rời khỏi mái trường THPT để đi đến những chân trời mới, các trường đại học trong và ngoài nước, dù bên cạnh không còn sự dạy dỗ, bảo ban của thầy cô, các đảng viên trẻ vẫn tiếp tục giữ vững mục tiêu, lý tưởng cách mạng, trách nhiệm của thanh niên đối với dân tộc để tu dưỡng, rèn luyện thật tốt”.

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ chúc mừng các tân đảng viên trường THPT Kim Liên

Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao nỗ lực của ngành Giáo dục Hà Nội khi triển khai Đề án số 20 về phát triển đảng viên trong nhà trường đạt hiệu quả cao bằng tâm huyết, trách nhiệm. Kể từ khi đề án được ban hành đến nay, đã có 122 học sinh THPT Hà Nội được phát hiện, bồi dưỡng để vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bí thư Đảng bộ trường THPT Kim Liên Nguyễn Thị Hiền cho biết: Năm 2003, Kim Liên là ngôi trường THPT đầu tiên có học sinh được vinh dự kết nạp Đảng.

Năm 2024, niềm vinh dự ấy được nối tiếp khi nhà trường có 7 học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây đều là các học sinh ưu tú của nhà trường, có bề dày thành tích trong học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, năng nổ, tích cực với hoạt động Đoàn - Hội. Các em là những tấm gương mẫu mực để bạn bè noi theo.

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
Các đảng viên xúc động đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp

Được biết, thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU, ngày 24/10/2022, của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chi bộ, tổ chức Đoàn - Hội đã nghiêm túc triển khai thực hiện, đạt kết quả bước đầu quan trọng.

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
7 đảng viên trẻ cùng các cô giáo rạng rỡ trong lễ kết nạp

Đảng bộ nhà trường đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp Đảng thông qua đội ngũ giáo viên chủ nhiệm. Tổ chức Đoàn, Hội trong nhà trường rà soát, lựa chọn đưa vào danh sách cảm tình Đảng những học sinh tiêu biểu, trước hết là học sinh có kết quả học tập tốt trong năm học đầu cấp, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức.

Thêm 7 học sinh trường THPT Kim Liên được kết nạp Đảng
Trường THPT Kim Liên sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để học sinh được phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành

"Năm 2023, nhà trường đã lựa chọn được 20 quần chúng ưu tú là học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong đó, 7 quần chúng ưu tú nhất có đủ điều kiện, tiêu chuẩn được kết nạp Đảng ngày 25/3. Đây là niềm vinh dự của không chỉ riêng cá nhân các em mà còn là niềm tự hào của nhà trường trong dịp kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (1974 - 2024).

Tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm tạo nguồn, đặc biệt là tạo môi trường, cơ hội hơn nữa để các em học sinh tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, coi đây là những "hạt giống đỏ" trong công tác phát triển đảng viên lứa tuổi học sinh THPT", Bí thư Đảng bộ trường THPT Kim Liên Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh.

Đọc thêm

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Xem thêm