Tag

Những cái “nhất” của 2 nữ sinh đầu tiên thuộc huyện Đông Anh được kết nạp Đảng

Nhịp sống trẻ 20/10/2023 20:09
aa
TTTĐ - Xuất sắc trong học tập, nhiệt huyết trong phong trào của trường, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi... Đó là chân dung của 2 nữ sinh trường THPT Liên Hà (Đông Anh) đã được kết nạp vào Đảng trong dịp hè vừa qua.
Học sinh ưu tú đầu tiên của huyện Gia Lâm được kết nạp Đảng Học sinh ưu tú đầu tiên của huyện Gia Lâm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Em Phạm Minh Tuấn - gương mặt xuất sắc của lớp 12A1 của Trường THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội)

Gương mặt đảng viên tuổi 18

Tháng 8 vừa qua, hai học sinh trường THPT Liên Hà đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng có thành tích toàn diện không chỉ về học tập, nghiên cứu khoa học mà còn trong công tác đoàn thể và hoạt động thể thao, đó là em Nguyễn Thị Thuý Diễm và Phạm Minh Huyền.

Khi đó, bên cạnh thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình luôn trên 9.0, Thúy Diễm còn là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư Đoàn trường THPT Liên Hà.

Là một người có chí tiến thủ, Thúy Diễm cho hay, khi đặt chân vào môi trường trung học phổ thông, em đã đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu và nhiệm vụ rõ ràng trong việc học và tham gia các hoạt động của trường.

Đoàn trường THPT Liên Hà chụp ảnh chúc mừng hai đồng chí Nguyễn Thị Thúy Diễm và Phạm Minh Huyền trong lễ kết nạp Đảng viên
Đoàn trường THPT Liên Hà chụp ảnh chúc mừng hai đồng chí Nguyễn Thị Thúy Diễm và Phạm Minh Huyền trong lễ kết nạp Đảng

Để trở thành đảng viên ở tuổi 18, Diễm đã nỗ lực, phấn đấu hết mình trong học tập và tham gia tích cực các phong trào do trường, lớp phát động. Suốt 3 năm học, Diễm luôn tích cực trong các hoạt động của trường, tham gia sôi nổi những cuộc thi do nhà trường phát động và đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi 2023 do Huyện đoàn Đông Anh khen thưởng.

Từ các hoạt động của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên đã cung cấp cho Thúy Diễm cơ hội để phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm. Chia sẻ về quá trình tham gia hoạt động Đoàn, Thúy Diễm cho hay: “Những trải nghiệm này không chỉ giúp em phát triển cá nhân mà còn giúp em hiểu rõ hơn về trách nhiệm xã hội và tầm quan trọng của việc đóng góp cho cộng đồng”.

Học cùng lớp với Diễm, Phạm Minh Huyền cũng vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng tháng 8. Với thành tích học tập giỏi nhiều năm liên tục và tích cực trong các phong trào, hoạt động Đoàn, Minh Huyền luôn đạt danh hiệu đoàn viên tiêu biểu.

Thúy Diễm cùng cô giáo lưu lại kỉ niệm tại chương trình Sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam
Thúy Diễm cùng cô giáo lưu lại kỉ niệm tại chương trình Sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam

Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, Huyền xuất sắc đạt danh hiệu Học sinh tiêu biểu Thủ đô. Ngoài ra, em nhiều thành tích đáng nể trong những cuộc thi học sinh giỏi các cấp như: Giải Nhất môn Toán, giải Ba môn Lịch sử kì thi học sinh giỏi cấp cụm, giải Nhì môn Toán kì thi học sinh giỏi cấp thành phố...

Minh Huyền chia sẻ: “Khi biết mình được kết nạp Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em rất bất ngờ và vui mừng. Em cảm thấy tự hào và biết ơn nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường đã cho em vinh dự to lớn này”.

Vì một thời thanh niên rực rỡ

Khi biết mình sẽ được kết nạp vào Đảng, trở thành Đảng viên ở tuổi 18, cả Minh Huyền và Thúy Diễm đều cảm thấy tự hào.

Kể về nguồn động lực trong suốt hành trình vừa qua, Minh Huyền cho biết, ngay từ khi bước chân vào cánh cổng Trường THPT Liên Hà, cô gái trẻ đã luôn mong muốn mình có thể trở thành một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Thầy cô và bạn bè luôn là nguồn năng lượng tích cực, cho em động lực để phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Sự hỗ trợ và khích lệ từ những người thân yêu đã giúp em duy trì tinh thần và tiếp tục cố gắng hơn nữa”, Minh Huyền tâm sự.

Bằng sự cố gắng không ngừng, Minh Huyền là 1 trong 2 học sinh đầu tiên trở thành Đảng viên của huyện Đông Anh
Bằng sự cố gắng không ngừng, Minh Huyền là 1 trong 2 học sinh đầu tiên trở thành đảng viên của huyện Đông Anh

Đón tuổi 18 với niềm vui đứng trong hàng ngũ của Đảng và nhiều hứa hẹn khi bước vào đại học. Thúy Diễm cho hay: “Em hy vọng mình sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động văn hóa, xã hội và tình nguyện để phát triển cả về kỹ năng lẫn tư duy.

Em cũng sẽ cố gắng kết hợp việc học và tham gia các hoạt động của Đảng, của Đoàn trường đại học để góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước và xã hội".

Thúy Diễm luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng mỗi ngày và lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh: “Em mong rằng các bạn trẻ sẽ sống hết mình vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân, cống hiến cho công việc để sau này khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy tự hào vì mình đã từng có một thời thanh niên rực rỡ”.

Có thể nói, phấn đấu trở thành đảng viên khi vừa đủ 18 tuổi là ước mơ, khát khao của nhiều bạn trẻ. Đây không chỉ là vinh dự lớn mà còn là cơ hội để học sinh rèn luyện, phấn đấu, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự khẳng định mình, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hiện tại, hai bạn trẻ đều đã vào đai học nhưng với xuất phát điểm là đảng viên từ khi còn là học sinh THPT, Thuý Diễm và Minh Huyền đang tiếp tục phấn đấu để trở thành những người trẻ ưu tú, góp sức xây dựng Thủ đô giàu đẹp.

Đọc thêm

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Em vẽ sắc màu tình nguyện Bản tin công tác Đội

Em vẽ sắc màu tình nguyện

TTTĐ - Đó là chủ đề “Ngày hội sắc màu”- cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm