Tag

Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế

Giáo dục 25/05/2024 11:35
aa
TTTĐ - Các thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 của Đại học Huế, sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần 20 phương thức xét tuyển ngành Giáo dục mầm non năm 2024 139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học
Đại học Huế  áp dụng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 (Ảnh: ĐH Huế)
Đại học Huế áp dụng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 (Ảnh: ĐH Huế)

Đại học Huế vừa có thông báo sẽ áp dụng thêm hai phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024. Trong đó, lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 20/5 đến 17h ngày 30/6/2024.

Thứ tự ưu tiên: Xét tuyển thẳng, sau đó ưu tiên xét tuyển

Theo đó, Đại học Huế sẽ xét hết chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp các giải thí sinh đạt được trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc tế, cấp quốc gia và một số tiêu chí phụ được quy định cụ thể cho từng đơn vị đào tạo. Thứ tự ưu tiên là xét tuyển thẳng, sau đó là ưu tiên xét tuyển.

Cụ thể, tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, xét tuyển thẳng vào ngành sư phạm âm nhạc đối với các thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển và được xét trong năm tốt nghiệp THPT.

Đối với ngành sư phạm công nghệ, trường Đại học Sư phạm sẽ tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi 21 tay nghề quốc tế do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cử đi thi. Thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng và thí sinh được xét trong năm tốt nghiệp THPT.

Sinh viên đăng ký nhập học tại trường Đại học Y Dược Huế (Ảnh
Sinh viên đăng ký nhập học tại trường Đại học Y Dược Huế (Ảnh: huemed.edu.vn)

Tại trường đại học Y Dược - Đại học Huế, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc tế sẽ được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường; thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành y học cổ truyền và y học dự phòng.

Bên cạnh đó, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, y tế công cộng và dinh dưỡng.

Không quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành

Đồng thời, Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Đại học Huế cho biết, ngoài 2 trường trên, các thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền, căn cứ nguyện vọng của thí sinh và yêu cầu của ngành đào tạo, HĐTS xem xét, quyết định nhận vào học các ngành học tại các đơn vị thành viên của Đại học Huế.

Điều kiện là thí sinh đạt kết quả trung bình cộng học tập 3 năm THPT đạt 6,5 điểm trở lên.

Trong đó, HĐTS Đại học Huế thông báo thí sinh lưu ý xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024, không quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành.

Đối với thí sinh là người nước ngoài, căn cứ vào kết quả học tập cấp THPT (học bạ) của thí sinh và yêu cầu của ngành đào tạo; đủ khả năng về tài chính; có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt đáp ứng quy định hiện hành thì HĐTS Đại học Huế sẽ xem xét, quyết định nhận vào học tại các trường đơn vị thành viên. Điều kiện, thí sinh phải được sự đồng ý giới thiệu đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước sở tại.

Định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Khoa học Huế cho học sinh THPT
Định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Khoa học Huế cho các em học sinh THPT (Ảnh: husc.edu.vn)

Cùng với đó, thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người, theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; học sinh phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú, HĐTS sẽ xem xét, quyết định nhận vào học nếu đáp ứng được điều kiện tương ứng với ngành đào tạo.

Điều kiện cụ thể tại trường Đại học Luật, trường Đại học Kinh tế và trường Du lịch, thí sinh có học lực 3 năm THPT đạt loại khá trở lên; trường Đại học Nông Lâm, trường Đại học Khoa học và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thì thí sinh có học lực 3 năm THPT đạt loại trung bình trở lên.

Riêng tại trường Đại học Y Dược điều kiện là thí sinh có điểm trung bình môn Toán, Hóa, Sinh của 3 năm THPT đạt loại giỏi trở lên và có học lực, hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.

Ngoài ra, Đại học Huế cũng thông báo thêm phương thức ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Cụ thể, thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải Khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dự tuyển vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải.

Đọc thêm

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm