Tag

Thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng

Văn hóa 21/09/2023 13:52
aa
TTTĐ - Sáng 21/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023.
Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Phó Bí
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Hội thi do Sở Văn hóa và Thể thao và Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức với mục đích: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; Góp phần đưa quy tắc trở thành nề nếp trong đời sống Nhân dân Thủ đô; Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm diều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố văn minh, hiện đại. Hội thi còn nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền quy tắc ứng xử, nhân rộng các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả tại các địa phương.

Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở tới thành phố, dành cho các đối tượng là đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các Quận, Huyện, thị đoàn trên địa bàn thành phố, được tổ chức thành một đội thi không quá 3 người (không kể thành viên phụ họa, phục vụ đạo cụ, sân khấu).

Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị
Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Các thí sinh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội: Cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; Cách xử lý các tình huống phát sinh khi tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, hùng biện và tuyên truyền. Trong đó, phần chào hỏi thông qua thơ, ca, hò, vè… giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi, sơ lược đặc điểm của địa phương, đơn vị; Kết quả triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Ở phần thi “Hùng biện”, mỗi đội cử 1 tuyên truyền viên giỏi thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh” gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử.

Thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng
Toàn cảnh hội nghị

Với phần thi “Tuyên truyền”, mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm nhằm thể hiện sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cũng như việc tổ chức, thực hiện các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực tiễn công tác.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thi cấp cơ sở. Hội thi cấp thành phố sẽ gồm 2 vòng sơ khảo và chung khảo, dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2023.

Từ kết quả thi thực tế, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 21 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề.

Đọc thêm

Quảng Nam: Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI Điện ảnh - Âm nhạc

Quảng Nam: Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI

TTTĐ - Từ ngày 25 - 26/6, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, năm 2024 với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa”.
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024 Giải trí

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024

TTTĐ - Hoa hậu Hòa bình Doanh nhân Việt Nam 2024 (Miss Grand Business Vietnam) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận ký ngày 6/5/2024, GP số 39/SVHTTDL-QLVHGĐ. Cuộc thi được tổ chức với mục đích kết nối giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch cho thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời đây còn là nơi kết nối giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.
Dàn nghệ sĩ và khách mời cùng loạt trải nghiệm độc lạ không thể bỏ qua Điện ảnh - Âm nhạc

Dàn nghệ sĩ và khách mời cùng loạt trải nghiệm độc lạ không thể bỏ qua

TTTĐ - Là cơn địa chấn trong chiến dịch “Húc tới đi” của Red Bull, sự kiện âm nhạc Húc Fest hứa hẹn sẽ mang đến nguồn năng lượng khổng lồ cho người tham gia vào ngày 22/6 tới đây.
Mở cánh cửa đến "cơ hội mới - giá trị mới" cho Hà Nội Văn hóa

Mở cánh cửa đến "cơ hội mới - giá trị mới" cho Hà Nội

TTTĐ - Trong Kết luận số 80-KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 (Quy hoạch Thủ đô), Bộ Chính trị đặt ra yêu cầu cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài. Kết luận này cùng Luật Thủ đô (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua sẽ tạo những điều kiện thuận lợi rất lớn cho Hà Nội hôm nay và mai sau.
Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người Văn học

Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người

TTTĐ - Bài thơ "Na và người" của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh không chỉ là câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh phong cảnh rực rỡ của vùng đồi núi, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện với nhau. Qua những hình ảnh giản dị và chân thực, tác giả đã khéo léo đưa người đọc vào thế giới của tình yêu, khát vọng và sự kiên trì.
Sun World Ha Long ra mắt hàng loạt sự kiện hấp dẫn Giải trí

Sun World Ha Long ra mắt hàng loạt sự kiện hấp dẫn

TTTĐ - Với hàng loạt sự kiện hấp dẫn và ưu đãi lên tới 30% giá vé tại công viên chủ đề, Sun World Ha Long đang là tâm điểm của mùa hè nơi thành phố di sản.
Giá trị văn hóa truyền thống được kế thừa và phát triển Văn hóa

Giá trị văn hóa truyền thống được kế thừa và phát triển

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên nhiều phương diện. Nhiều giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa của dân tộc tiếp tục được kế thừa, bảo tồn, tôn tạo và phát triển.
Cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia Văn hóa

Cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, để có chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa toàn diện, cần phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc, quốc gia.
Áo dài: Nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Thời trang - Làm đẹp

Áo dài: Nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - Từ bao đời nay, áo dài luôn được coi là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, là hiện thân của dân tộc, là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Không chỉ là trang phục truyền thống của dân tộc, áo dài còn là một hình ảnh đặc biệt trong ngoại giao văn hóa, kết nối Việt Nam và thế giới.
Đỗ Quang Tuyển áp lực khi tham gia Nam vương Siêu quốc gia Giải trí

Đỗ Quang Tuyển áp lực khi tham gia Nam vương Siêu quốc gia

TTTĐ - "Fans" sắc đẹp kỳ vọng Đỗ Quang Tuyển “làm nên chuyện” tại Mister Supranational - Nam vương Siêu quốc gia 2024.
Xem thêm