Tag

Thi viết “Việt Nam trong tôi là” nhận phần thưởng hấp dẫn

Camera 360 trẻ 28/10/2023 08:07
aa
TTTĐ - Thí sinh đoạt giải giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi viết “Việt Nam trong tôi là” sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và phần thưởng trị giá tương ứng là 10 triệu đồng, 8 triệu đồng, 5 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng).
Độc đáo Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam

Nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, tuyên truyền về những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam từ góc nhìn của thế hệ trẻ, Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về truyền thống lịch sử yêu nước của dân tộc Việt Nam với chủ đề “Việt Nam trong tôi là”.

Cuộc thi dành cho cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch Việt Nam, đang học tập, lao động, sinh sống trong và ngoài nước không quá 35 tuổi. Tác phẩm dự thi là bài viết về chủ đề “Việt Nam trong tôi là”, dung lượng không quá 1.200 từ/bài viết. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức megastory, storytelling…

Thi viết “Việt Nam trong tôi là” nhận phần thưởng hấp dẫn
Tham gia cuộc thi viết "Việt Nam trong tôi là" thí sinh có cơ hội nhận phần thưởng hấp dẫn. Ảnh TN

Nội dung tác phẩm là giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam; Truyền thống văn hóa của các địa phương, dân tộc; Giới thiệu về các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Việt Nam; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tiểu sử, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các thành tựu của đất nước trong sự nghiệp đổi mới; Quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hóa, con người Việt Nam theo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2030; Lịch sử, các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội và vai trò của Đoàn, Hội, Đội và thanh niên trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 26/10 đến hết ngày 23/11/2023. Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng: Bình chọn và chung khảo.

Vòng bình chọn theo tuần kéo dài từ ngày 2/11 đến hết ngày 30/11/2023. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả xây dựng một bài viết gửi dự thi trên website vietnamtrongtoila.doanthanhnien.vn để bình chọn trực tuyến. Hàng tuần, 1 bài viết có tổng điểm bình chọn trực tuyến cao nhất và 1 bài viết được hội đồng chuyên môn thẩm định tốt nhất sẽ được trao giải tuần.

Vòng chung khảo, 8 tác phẩm được trao giải tuần sẽ tiếp tục được bình chọn trên website. Mỗi người chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 tác phẩm dự thi. Việc bình chọn sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 2 - 4/12/2023. Đồng thời, các tác giả, nhóm tác giả thuyết trình trực tuyến về tác phẩm của mình trước hội đồng giám khảo. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào điểm chấm của Ban giám khảo và điểm bình chọn để xác định các tác phẩm đạt giải.

Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm: 8 giải tuần và 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba chung cuộc. Giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận giải chứng nhận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và phần thưởng trị giá tương ứng là 10 triệu đồng, 8 triệu đồng, 5 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng). Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi đông nhất cả nước.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tuần 2 của tháng 12/2023.

Đọc thêm

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ Camera 360 trẻ

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ

TTTĐ - Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách. Năm nay, hội sách lần đầu tiên sẽ có giải thưởng cho sách thiếu nhi và đưa robot AI vào phục vụ bạn đọc.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Xem thêm