Tag

Thịt nạc lợn - nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng mùa Covid-19

Sức khỏe 01/07/2021 22:10
aa
TTTĐ - Ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm là điều mọi người thường dặn dò nhau trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Thời buổi “tăng trọng”, thịt sạch là lựa chọn an toàn cho gia đình Thịt nhập tăng mạnh, thịt mát nội địa cạnh tranh giành lại thị phần

Theo Phó Giáo sư Lê Bạch Mai thì trong mùa dịch hay bất cứ thời điểm nào, các vitamin liên quan nhiều tăng cường miễn dịch, chống oxy hoá tốt như vitamin A, D, C, B6, B9 rất quan trọng. Đây là 5 vitamin quan trọng nhất trong việc tăng sức đề kháng nói chung, trong dịch bệnh Covid-19 nói riêng có nhiều trong các loại rau xanh, đạm. Đồng thời, ngoài việc ăn uống đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, thì việc bổ sung các chất tăng cường hệ miễn dịch như: sắt, kẽm, vitamin C và Thymomodulin (protein có hoạt tính sinh học cao) vô cùng quan trọng, nhất là đối với nhóm người cao tuổi, trẻ em và người có bệnh mãn tính.

Masan
Người tiêu dùng lựa chọn thịt lợn nạc MEATDeli

Tại Việt Nam, thịt lợn nguồn cung cấp đạm chính trong các bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Thịt Lợn chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, thịt lợn nạc là một thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt nạc lợn chứa hàm lượng 9 loại axit amin thiết yếu cao hơn so với các nguồn đạm thực vật và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đồng thời hàm lượng protein, vitamin B6, B12, sắt ở thịt nạc cao hơn so với thịt mỡ. Nếu biết cách chế biến, thịt nạc lợn có thể làm thành nhiều món ăn với thớ thịt mềm ngon, ngọt thịt hấp dẫn

Thịt lợn nạc MEATDeli - Chuẩn Châu Âu tươi ngon, trọn dinh dưỡng

GS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cũng chia sẻ: “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang rất nhức nhối. Hiện tại dịch Covid-19 đang căng thẳng, người dân cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận cho gia đình; Nên lựa chọn các thực phẩm có thương hiệu, truy xuất nguồn gốc rõ ràng; Đảm bảo an toàn, dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng trong mùa dịch”.

Đại tiệc buffet phục vụ các món ngon từ thịt nạc MEATDeli
Đại tiệc buffet phục vụ các món ngon từ thịt nạc MEATDeli

Ra mắt vào tháng 12/2018, thịt lợn sạch MEATDeli được chế biến theo công nghệ thịt mát dần chiếm trọn được niềm tin của người tiêu dùng. Với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, nhà máy MNS MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn là hai nhà máy chế biến thịt mát hiện đại nhất Việt Nam cho đến thời gian hiện tại. Toàn bộ máy móc và thiết bị ở nơi đây đo Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Khách hàng thưởng thức Đại tiệc buffet từ MEATDeli
Khách hàng thưởng thức Đại tiệc buffet từ MEATDeli

Lợn sau khi được vận chuyển đến nhà máy sẽ được nghỉ ngơi và chăm sóc kỹ lưỡng trước khi giết mổ. Lợn được cách ly và nghe nhạc thư giãn trước khi làm ngất bằng khí CO2 khoảng 10-20s để hoàn toàn mất ý thức. Thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C và đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh 9 với nồng độ Oxy vượt trội giúp cho thịt giữ được độ tươi hồng hào tự nhiên và bảo quản lên đến 9 ngày. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 - 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất khép kín và đóng gói tự động, người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt.

Kiểm dịch chặt chẽ - đảm bảo an toàn cho miếng thịt

Nhằm đảm bảo an toàn cho miếng thịt, MEATDeli đã áp dụng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế:

• Tuyến số 1: Chỉ lợn khỏe có giấy chứng nhận của Chi cục thú y mới được xuất trại đưa về nhà máy.

• Tuyến kiểm dịch số 2: Sau khi đưa lợn vào nhà máy, lợn sẽ được kiểm tra xét nghiệm 1 lần nữa. Nhà máy có các phòng xét nghiệm vận hành 24/24h. Đảm bảo không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào nhà máy.

Giải nhiệt với món gỏi cuốn mùa hè từ thịt lợn sạch MEATDeli
Giải nhiệt với món gỏi cuốn mùa hè từ thịt lợn sạch MEATDeli

• Tuyến kiểm dịch số 3: Kiểm dịch lần cuối lần cuối bảo đảm thịt mát MEATDeli không nhiễm mầm bệnh. Thịt lợn an toàn mới được xuất bán khỏi nhà máy.

MEATDeli còn đặc biệt áp dụng tiêu chuẩn 11 mũi tiêm vắc-xin. Bao gồm 9 mũi vắc-xin phòng bệnh thông thường và 2 mũi tiêm số 10 phòng bệnh circo virus, suyễn lợn và số 11 phòng bệnh tai xanh.

Nạc nọng MEATDeli sốt mắm cay
Nạc nọng MEATDeli sốt mắm cay

Đa dạng chủng loại, phục vụ nhu cầu thịt ngon, sạch của người tiêu dùng

Hơn 2 năm kể từ khi ra mắt, công nghệ thịt mát MEATDeli đã chinh phục hàng triệu người dùng Việt. Với đa dạng các loại thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt. Đặc biệt, thịt lợn MEATDeli được pha lóc đa dạng thành 7 loại thịt nạc mềm ngon khác nhau. Người dân có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích.

Thịt xiên nướng trứ danh với nước sốt đặc biệt MEATDeli
Thịt xiên nướng trứ danh với nước sốt đặc biệt MEATDeli

Vào ngày 3 - 4/7 tại VinMart Royal và VinMart Ocean Park diễn ra chương trình Đại tiệc buffet phục vụ các món ngon từ thịt nạc MEATDeli. Thực đơn gồm các món khai vị và nhiều món chính từ các phần thịt lợn khác nhau như: nạc nọng, nạc dăm, thịt thăn, nạc vai... Cụ thể: Nạc nọng sốt mắm cay, bún chả Hà Nội, thịt xiên nướng, Lợn bọc sả, thăn Lợn xào cải chíp nấm đông cô, mì xào thập cẩm, thịt viên sốt... do những bếp trưởng tài ba của VinMart trực tiếp chế biến.

Món ngon từ thịt lợn nạc MEATDeli tại Đại tiệc buffet
Món ngon từ thịt lợn nạc MEATDeli tại Đại tiệc buffet

Thịt lợn mát MEATDeli đã có mặt tại hơn 2.500 điểm bán. Khách hàng có thể đặt mua thịt sạch tại các cửa hàng, đại lý đến hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ trên toàn quốc… Mùa dịch Covid-19, MEATDeli có dịch vụ đặt hàng online, đặt hàng qua điện thoại và giao hàng tận nơi vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Masan và Phúc Long hợp tác phát triển mô hình Kiosk Phúc Long tại hệ thống VinMart+ toàn quốc Masan và Phúc Long hợp tác phát triển mô hình Kiosk Phúc Long tại hệ thống VinMart+ toàn quốc

TTTĐ - Ngày 24/5, Công ty TNHH The Sherpa - công ty thành viên của Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) công bố ký kết thỏa ...

Tặng gần 1 nghìn thùng sản phẩm thiết yếu hỗ trợ các chốt chống dịch Tặng gần 1 nghìn thùng sản phẩm thiết yếu hỗ trợ các chốt chống dịch

TTTĐ - Tiếp tục chương trình đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan ...

Năm 2021, Masan Group đặt mục tiêu doanh thu thuần từ 92.000 - 102.000 tỷ đồng Năm 2021, Masan Group đặt mục tiêu doanh thu thuần từ 92.000 - 102.000 tỷ đồng

TTTĐ - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cùng hai công ty thành viên là Công ty Cổ phần Hàng ...

Masan khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn với vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng Masan khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn với vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng

TTTĐ - Masan MEATLife đã xác lập tiêu chuẩn mới trong ngành thịt: Khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn với số vốn đầu tư ...

MEATDeli lọt Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam năm 2019 MEATDeli lọt Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam năm 2019

TTTĐ - Vừa qua, tại khách sạn The Reverie Sài Gòn, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố & Vinh ...

Đọc thêm

PVcomBank hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh Sức khỏe

PVcomBank hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) ký kết thành công thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh thiết lập mối quan hệ chiến lược hướng đến thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và sử dụng tiện ích tài chính hiện đại, PVcomBank đã tài trợ 100 triệu đồng cho Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2024 do bệnh viện tổ chức.
Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Năm 2024, toàn quận Tây Hồ, Hà Nội có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 trung tâm thương mại; 42 siêu thị; 10 chợ. Giai đoạn 2018 - 2024, quận đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc tại quận Long Biên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gia Lâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí Tin Y tế

Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp Tổ chức Operation Smile triển khai Chương trình phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi – vòm miệng.
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa Sức khỏe

Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

TTTĐ - Trong các bệnh tim mạch (CVDs), nhồi máu cơ tim và đột quỵ là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Một diễn biến đáng lo ngại trong những năm gần đây là đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Do vậy, việc xác định nguyên nhân và phát triển các phương pháp điều trị mới đang được nhiều chuyên gia đặc biệt chú trọng.
5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025 Sức khỏe

5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 35/2024/TT-BYT quy định Tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện.
Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã Tin Y tế

98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Y tế, toàn thành phố Hà Nội đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ Tin Y tế

Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ

TTTĐ - Sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng đầy lo lắng, đặc biệt với các mẹ bầu lần đầu làm mẹ. Tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, những dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé sẽ giúp hành trình vượt cạn trở nên an toàn, nhẹ nhàng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Xem thêm