Tag

Thủ khoa: Điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu

Nhịp sống trẻ 10/10/2023 20:38
aa
TTTĐ - Tối 10/10, 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023 đã tham dự Lễ Vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Vinh danh 96 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Vinh danh 96 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

TTTĐ - Tối nay (10/10), tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức ...

Động lực học tập hãy đến từ những điều ý nghĩa nhất

Năm 2023, thành phố Hà Nội tuyên dương 96 Thủ khoa. Các Thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa là đảng viên, tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải cao trong nước và quốc tế; Trong đó, không ít bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Nguyễn Mạnh Trường
Nguyễn Mạnh Trường

Là một người trẻ, em Nguyễn Mạnh Trường, Thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn được ở lại trường để cống hiến.

“Hôm nay tôi rất vinh dự vì được thành phố, Thành đoàn Hà Nội vinh danh tại nơi linh thiêng như thế này. Là người trẻ, tôi ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, phát triển xã hội. Tôi cho rằng, mỗi sinh viên cần tham gia đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá; Chủ động học tập và phát triển toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu; Cống hiến sức mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”, Nguyễn Mạnh Trường chia sẻ.

Thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn tâm niệm: “Hãy làm việc hết mình dù là những việc nhỏ nhất và động lực học tập hãy đến từ những điều ý nghĩa nhất”.

Những cống hiến được ghi nhận

Là 1 trong 96 thủ khoa được vinh danh, nữ sinh Hoàng Hải Anh, Thủ khoa đầu ra trường Đại học Đại Nam cảm thấy vô cùng vinh dự.

Hoàng Hải Anh (bên phải)
Hoàng Hải Anh (bên phải)

Hải Anh chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tự nhắc nhở phải tu dưỡng, học hành thật tốt, kết hợp cả rèn đức, luyện tài, tự mình phấn đấu vươn lên.

Được thành phố Hà Nội tuyên dương, được thầy cô, bạn bè, gia đình chúc mừng, tôi cảm thấy vừa tự hào, vừa xúc động”.

Hải Anh cho biết thêm, cô sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục học tập, cống hiến, trở thành một công dân có ích, có đóng góp nhất định cho sự phát triển của đất nước.

Đánh dấu bước trưởng thành

Cũng là một trong những Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tối nay, Nguyễn Phương Anh, Thủ khoa Đại học Quốc gia Hà Nội rất vui vì được đứng chung sân khấu với các bạn thủ khoa khác.

Nguyễn Phương Anh
Nguyễn Phương Anh

Phương Anh tốt nghiệp sớm 1 năm, trong thời gian học tập, nữ Thủ khoa luôn nhiệt tình tham gia các các hoạt động ngoại khoá. Đặc biệt, cô gái trẻ luôn chủ động trong việc học tập và sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động tập thể của trường.

“Mình nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức.

Mình sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước và sự trưởng thành của chính bản thân, để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của của gia đình, thầy cô, nhà trường và xã hội”.

Đọc thêm

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Em vẽ sắc màu tình nguyện Bản tin công tác Đội

Em vẽ sắc màu tình nguyện

TTTĐ - Đó là chủ đề “Ngày hội sắc màu”- cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm