Tag

Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, giải pháp xây dựng quận Hoàng Mai

Camera 360 trẻ 23/08/2023 09:37
aa
TTTĐ - Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận Hoàng Mai” đã chính thức được phát động. Đây là cơ hổi để bạn trẻ toàn quận bày tỏ tình cảm, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp xây dựng quận.
Tìm ra các nhà vô địch của Giải bóng đá thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai

Sáng 23/8, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ Hoàng Mai tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận”. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023).

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Tới dự chương trình có: Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết: Hoàng Mai là một quận nằm ở phía Nam nội thành Hà Nội được thành lập năm 2003, là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa ,với nhiều sản vật và làng nghề như: Bánh cuốn Thanh Trì, bún Tứ Kỳ, đậu phụ Mơ, cá Yên Sở, rau sạch Lĩnh Nam, cá rô đầm Sét. Hoàng Mai cũng là vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương các danh nhân nổi tiếng như: Nguyễn Công Thể, Nguyễn Văn Siêu, Nguyễn Trọng Hợp, là nơi người chiến sỹ cộng sản gang thép Hoàng Văn Thụ ngã xuống tại trường bắn Tương Mai xưa.

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang phát động cuộc thi
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang phát động cuộc thi

Phát huy truyền thống Thăng Long - Hà Nội văn hiến, anh hùng, trong 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hoàng Mai ra sức thi đua, đổi mới sáng tạo đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh trật tự.

Cuộc thi “Tuổi trẻ Hoàng Mai tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận” nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Hoàng Mai tiếp bước truyền thống – cống hiến sức trẻ” chào mừng 20 năm thành lập quận.

Lãnh đạo quận Hoàng Mai hưởng ứng cuộc
Lãnh đạo quận Hoàng Mai hưởng ứng cuộc thi

“Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi tìm hiểu về quá trình xây dựng và phát triển của quận Hoàng Mai qua các giai đoạn. Cuộc thi góp phần bồi đắp thêm lòng yêu quê hương, tự hào về truyền thống vùng đất và con người Hoàng Mai cho thế hệ trẻ; Tạo động lực phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của thanh niên, đặc biệt là thế hệ Gen Z trong việc xây dựng quận ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại”, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Để cuộc thi được triển khai thành công và rộng rãi, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang đề nghị cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, giáo viên TPT tích cực tuyên truyền, triển khai có hiệu quả cuộc thi tại cơ sở mình và lan toả trên các nền tảng mạng xã hội, fanpage của đơn vị; Tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong đoàn viên thanh thiếu nhi trên toàn quận hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận.

Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, giải pháp xây dựng quận Hoàng Mai
Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, giải pháp xây dựng quận Hoàng Mai
Đoàn viên, thanh niên trong quận hưởng ứng cuộc thi

Đồng thời, Ban tổ chức cũng khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia phần thi tự luận để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ và những ý tưởng, hiến kế cho công cuộc xây dựng quận trở thành trung tâm, động lực phát triển của khu vực phía Nam Thủ đô.

Là một trong những bạn trẻ tích cực hưởng ứng cuộc thi, bạn Lê Bảo Hân, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Việt Nam - Ba Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Cuộc thi giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển quận Hoàng Mai trong suốt 20 năm qua. Đây là cơ hội để chúng em được bồi đắp lòng yêu quê hương, tự hào về truyền thống vùng đất địa linh nhân kiệt. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ xác định trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quận nói riêng, Thủ đô và đất nước nói chung”.

Cuộc thi “Tuổi trẻ Hoàng Mai tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận” dành cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận (độ tuổi 12 - 40 tuổi). Cuộc thi được tổ chức đổi mới với sự kết hợp của 2 phương thức: Trực tuyến và trực tiếp nhằm cụ thể hoá chủ đề công tác năm “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn”. Vòng thi trực tuyến sẽ được triển khai trên nền tảng web tuoitrehoangmai.com trong vòng 4 tuần.

Ban Tổ chức cuộc thi đã xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phong phú bao gồm 160 câu với 6 chủ đề: Hoàng Mai – vùng đất, con người và truyền thống văn hoá lịch sử; Quá trình thành lập Đảng bộ và tổ chức bộ máy của quận Hoàng Mai; Quá trình Đảng bộ quận lãnh đạo tăng cường nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; Định hướng xây dựng độ thị văn minh hiện đại giai đoạn từ nay đến 2030.

Mỗi tuần thi, các thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, 3 thí sinh có phần trả lời đúng và nhanh nhất và 1 thí sinh có bài tự luận xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vòng thi trực tiếp dự kiến tổ chức trong tháng 10 năm 2023.

Đọc thêm

Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội

TTTĐ - Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 với sự tham gia của 150 học viên, là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.
"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú Camera 360 trẻ

"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú

TTTĐ - Ngày 8/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và giới thiệu các trường học tham gia chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”.
Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long Emagazine

Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội đã tích cực tuyên truyền về lịch sử truyền thống Thăng Long - Hà Nội, các giá trị về di tích trên địa bàn Thủ đô và giành giải giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội”.
Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả Camera 360 trẻ

Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả

TTTĐ - "Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.
Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ Emagazine

Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ

TTTĐ - Yêu quan họ Bắc Ninh theo cách của mình, hai cậu học trò Hà thành đã thực hiện video, cùng bản Rap độc đáo, truyền thông về hình ảnh đất nước, con người và những làn điệu dân ca đậm trữ tình nơi đây.
Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi Emagazine

Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi

TTTĐ - Dù mới ở tuổi học sinh, sinh viên nhưng những người trẻ này đã có tình yêu đặc biệt với văn hóa truyền thống dân tộc. Họ tận dụng công nghệ số, mạng xã hội góp phần giữ gìn, quảng bá, lan toả nét tinh hoa văn hoá dân tộc.
Thiếu nhi trổ tài thuyết trình bằng tiếng Anh Camera 360 trẻ

Thiếu nhi trổ tài thuyết trình bằng tiếng Anh

TTTĐ - Tại vòng bán kết sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" khu vực Thanh Hóa, 6 đội thi đã thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để giới thiệu quê hương, đặc sản nơi địa phương mình ở.
Cùng bạn trẻ hiểu tín chỉ carbon, giảm thiểu rác thải nhựa Camera 360 trẻ

Cùng bạn trẻ hiểu tín chỉ carbon, giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Sáng 3/6, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn về tín chỉ carbon và giảm thiểu rác thải nhựa, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.
Nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên Camera 360 trẻ

Nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên

TTTĐ - “Tôi tin từ hội thi, các em được nuôi dưỡng tình yêu, đam mê nghiên cứu khoa học; có chuyên môn, phương pháp nghiên cứu tốt và phân tích định lượng kết hợp ứng dụng mô hình toán sẽ giúp các em chủ động, vững vàng trong lĩnh vực, ngành nghề của mình”.
Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới” Camera 360 trẻ

Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới”

Sáng 2/6, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2024 diễn ra tại Hà Nội. 3 Nhà vô địch của cuộc thi đã lộ diện cùng các cá nhân, tập thể xuất sắc được Ban tổ chức vinh danh, trao tặng giải thưởng.
Xem thêm