Tag
Dự án đường dây 500kV mạch 3:

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 12/06/2024 12:12
aa
TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn La Sơn - Hòa Liên

Từ miền Tây ra Thanh Hoá

Tại vị trí cột 43 xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng xung kích đến từ Công ty Điện lực Kiên Giang hăng say làm việc bất chấp thời tiết nóng bức, oi ả. Anh Đặng Nguyên Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang đã trực tiếp tham gia lực lượng xung kích hỗ trợ thi công dự án.

Chuyến công tác về Thanh Hoá “nằm vùng” lần này của anh Phương khá lâu và vất vả. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Điện lực Thanh Hoá, anh cùng đồng nghiệp dễ dàng vượt qua khó khăn.

Đặng Nguyên Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang có mặt trực tiếp tại hiện trường cùng với anh em lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án tại Nghi Sơn
Anh Đặng Nguyên Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang có mặt trực tiếp tại hiện trường cùng với lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án tại Nghi Sơn, Thanh Hoá

Anh Phương chia sẻ: “Tình cảm của anh em trong ngành điện đã có từ trước. Đợt này huy động lực lượng toàn Tập đoàn nên chúng tôi về Thanh Hoá để làm nhiệm vụ. Ra đây “lạ nước lạ cái” nhưng chúng tôi đã được anh em Điện lực Thanh Hoá hỗ trợ từ tìm nơi ăn ở, đến đưa đón đi lại hằng ngày. Đối với nhiệm vụ được giao cùng nhà thầu, đơn vị thi công trụ cột cao 85m, chúng tôi đã đến một vài điểm thi công trước để quan sát, học tập kinh nghiệm, khi bắt tay vào công việc thực tế đều rất thuận lợi”.

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam
Lực lượng xung kích Công ty Điện lực Kiên Giang quyết tâm "vượt nắng" hăng say làm việc bất chấp tiết trời vô cùng nóng bức, oi ả

Tại vị trí cột 317 Nam Đàn, Nghệ An, các thành viên đội xung kích của Công ty điện lực Thanh Hoá cùng với Công ty Điện lực Phú Thọ đang "vượt nắng, thắng mưa" để vận chuyển, lắp ghép hàng chục tấn vật tư và xây dựng cột. Đây là một điểm nằm khá cao trên núi, đường xá đi lại khó khăn. Hằng ngày để lên được điểm, các kỹ sư và công nhân phải mất một giờ leo bộ cho 6km chiều lên và ngược lại. Vì vậy, số giờ mà họ phải hoạt động của việc này từ khi bắt đầu đến kết thúc lên tới 15 tiếng mỗi ngày.

Vượt gian khó, đảm bảo tiến độ

Trong bộ “cam phục” đẫm mồ hôi, anh Nguyễn Trí Lương đến từ tổ xung kích Công ty Điện lực Thanh Hoá, tâm sự: "Tất cả ở đây phải đi bộ, hằng ngày anh em đậy từ 4h sáng chuẩn bị, để 6h có mặt tại vị trí thi công và 19h mới về đến nơi ở. Toàn bộ vật tư vận chuyển bộ vì địa hình cao, phức tạp, phương tiện không lên được. Tuy nhiên, các anh em đều quyết tâm mãnh liệt, đảm bảo công việc được giao.

Anh Nguyễn Trí Lương - Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện 110kV Thanh Hóa đang tham gia xung kích hỗ trợ thi công dự án tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An khi có đoàn công tác Công ty Điện lực Thanh Hóa do Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm, động viên đã rất xúc động và hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm cùng anh em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Anh Nguyễn Trí Lương - Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện 110kV Thanh Hóa tham gia xung kích hỗ trợ thi công dự án tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Đặc biệt, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của mỗi người ở đây, nên chúng tôi luôn nỗ lực làm việc đúng quy định, đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Hai đơn vị Thanh Hóa và Phú Thọ rất đoàn kết, bảo ban và hỗ trợ để cùng nhà thầu thi công vượt khó, đảm bảo đạt tiến độ”.

Cán bộ, kỹ sư, người lao động Công ty điện lực Quảng Nam - Đơn vị kết nghĩa với Công ty Điện lực Thanh Hoá cũng đang huy động tối đa công suất lao động để nhanh chóng hoàn thành các vị trí cột được giao xây dựng tại đại bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh
Cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam - Đơn vị kết nghĩa với Công ty Điện lực Thanh Hoá cũng nhanh chóng hoàn thành các vị trí cột được giao xây dựng tại đại bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Di chuyển sang địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, nơi cán bộ, kỹ sư, người lao động Công ty Điện lực Quảng Nam là đơn vị kết nghĩa với Công ty Điện lực Thanh Hoá cũng đang huy động tối đa công suất lao động để nhanh chóng hoàn thành các vị trí cột được giao xây dựng. Dưới cái nắng như đổ lửa, sự có mặt và động viên kịp thời của Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam và Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá là sự khích lệ, động viên rất lớn để cán bộ, công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bữa cơm của người lao động sau ca làm việ
Bữa cơm của công nhân ngành điện sau ca làm việc

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, chia sẻ: "Chúng tôi đón nhận tình cảm của lãnh đạo và anh em Công ty điện lực Thanh Hoá đến thăm công trình tại địa bàn huyện Đức Thọ. Di chuyển từ Thanh Hoá vào đây rất xa, thời tiết nắng nóng mà các bạn vẫn đến thăm, động viên, chúng tôi xúc động và càng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã triển khai kế hoạch thi đua “30 ngày, đêm hỗ trợ việc xây dựng đường dây 500 kV mạch 3”.

Để kế hoạch thực hiện hiệu quả, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 75 đội hình thanh niên tình nguyện, với số lượng 1.500 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ, tiếp sức thi công tại 86 điểm cột, thuộc 37 xã, thị trấn. Trong đó, có 25 điểm giao phân luồng giao thông và 61 điểm có nhiệm vụ hỗ trợ giải phóng hành lang tuyến đường dây, phát quang, tháo dỡ, di dời nhà ở, chuồng trại...

Tỉnh đoàn Thanh Hóa huy động khoảng 1.500 thanh niên tham gia tiếp sức dự án đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉn
Tỉnh đoàn Thanh Hóa huy động khoảng 1.500 thanh niên tham gia tiếp sức Dự án đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 6/2024, Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ vòng ngoài trong quá trình thi công công trình; hỗ trợ vận chuyển, lắp ghép, kéo dây; phối hợp cùng với chính quyền và công an địa phương làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an trên các địa bàn thi công; bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường trên công trường...

Đọc thêm

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh

TTTĐ - Mùa hè xanh tình nguyện là một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên Thủ đô. Dịp này, tuổi trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hành trình đến nhiều nơi trên khắp các tỉnh, thành khó khăn để hỗ trợ người dân, thanh thiếu niên.
Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, kể từ khi phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2024, đã có 112 học sinh tiêu biểu được phát hiện, theo dõi để xét kết nạp Đảng. Đây đều là những gương mặt chiến sĩ Hoa phượng đỏ nổi bật trong hoạt động tình nguyện, tích cực trong các phong trào thi đua.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm