Tag
Huyện Quốc Oai (Hà Nội)

Tổ chức chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tin Y tế 08/06/2023 17:33
aa
TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch142/KH-TTYT, từ nay cho đến ngày 7/7, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai tổ chức thực hiện chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023.
Khám sức khỏe cho 206 người cao tuổi Triển khai khám sức khỏe người cao tuổi Huyện Chương Mỹ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi Hà Nội mở lớp tập huấn hướng dẫn viên người cao tuổi Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Trong chiến dịch, người cao tuổi được đo mạch, huyết áp, khám nội, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, đo loãng xương, đồng thời, người cao tuổi còn được truyền thông tư vấn, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Đề án 818.

Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Quốc Oai
Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Quốc Oai

Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe có mục tiêu nhằm nâng cao nguôn nhân lực bệnh lý người cao tuổi để người cao tuổi kịp thời phòng và điều trị, hạn chế tỷ lệ người cao tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh.

Trong tháng 6/2023 Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai sẽ tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại 10 xã trên địa bàn huyện.

Tại các buổi khám sức khỏe người cao tuổi sẽ được cân đo, xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, đo huyết áp, đo mật độ xương, siêu âm tầm soát và tư vấn cách phòng, điều trị bệnh miễn phí.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.240 người cao tuổi tại 8 xã/thị trấn.

Đọc thêm

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Tin Y tế

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo chí đối với Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.
Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua Tin Y tế

Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua

TTTĐ - Sáng 13/6, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue” năm 2024.
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Tin Y tế

Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình

TTTĐ - Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Một căn bếp sạch bóng luôn mang đến niềm hứng thú nấu ăn cho người nội trợ cùng với sự vui vẻ và thoải mái cho các thành viên.
Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Xem thêm