Tag

Tổ chức phân luồng, chống ùn tắc tại các khu vực bến xe

Đô thị 24/04/2024 14:12
aa
TTTĐ - Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức phân luồng, chống ùn tắc tại các khu vực bến xe. Đồng thời, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.
Công an TP Hà Nội phân luồng giao thông, đón đoàn khách quốc tế Tập trung phân luồng, phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm Mật độ giao thông tăng cao tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Phương án phân luồng các trục đường cửa ngõ Thủ đô trong dịp Tết

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội Trần Nhật Quang đã yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở phối hợp các lực lượng thuộc Công an thành phố tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông, kết hợp với kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết sự cố giao thông tại 112 vị trí trên các tuyến đường, khu vực bến xe khách.

Riêng tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, bố trí 7 chốt trực, phân luồng, hạn chế ùn tắc giao thông cổng ra, cổng vào của bến xe. Thời gian chốt trực từ 6h30 đến 9h30 và từ 15h đến 18h30.

Thanh tra Sở cũng sẽ bố trí lực lượng chốt trực, phối hợp phân luồng, hướng dẫn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi có tình huống ùn tắc xảy ra tại 5 vị trí cầu, cửa ngõ chính dẫn vào nội đô, phấn đấu bảo đảm giao thông thông suốt, không để phát sinh ùn tắc kéo dài.

Tổ chức phân luồng, chống ùn tắc tại các khu vực bến xe
Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa

Cùng với phân luồng, hướng dẫn giao thông, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ như: Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi hoạt động tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các bệnh viện, trung tâm thương mại, các tuyến đường vành đai, trọng điểm.

Với xe khách liên tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện, người lái xe trước khi xuất bến; đặc biệt tăng cường kiểm tra, xử lý người lái xe mang phù hiệu "Xe tăng cường" của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm xe khách tuyến cố định chạy sai hành trình vận tải, dừng, đỗ, đón, trả khách trái quy định tại các bến xe và các tụ điểm "bến cóc"; không để phát sinh các điểm đón, trả khách tại các văn phòng đại diện, chi nhánh công ty trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa...

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng sẽ phối hợp các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố, hành lang an toàn giao thông, xử lý điểm trông giữ phương tiện vi phạm.

Đối với công tác vận tải hành khách công cộng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã có kế hoạch phục vụ hành khách đi lại bằng xe buýt trong các ngày trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Tổ chức phân luồng, chống ùn tắc tại các khu vực bến xe
Bên cạnh các lượt xe hoạt động theo biểu đồ hằng ngày, Transerco dự phòng 27 xe buýt dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Theo đó, kỳ nghỉ lễ năm nay trùng vào dịp cuối tuần, người lao động sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Dự báo lưu lượng hành khách tại các bến xe và các điểm đầu, cuối xe buýt sẽ tăng cao vào các ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ (từ ngày 26, 27/4 và ngày 2/5). Do đó, bên cạnh các lượt xe hoạt động theo biểu đồ hằng ngày, Transerco dự phòng 27 xe buýt (tương ứng khoảng 54 lượt xe) nhằm phục vụ giải tỏa các bến, điểm trung chuyển trong trường hợp cần thiết.

Về biểu đồ vận hành xe buýt trong các ngày nghỉ lễ, đại diện Transerco cho biết, trong các ngày từ 27/4 đến 2/5, các đơn vị trực thuộc Transerco sẽ vận hành theo biểu đồ ngày thường, tương ứng với 9.493 lượt xe/ngày. Riêng ngày 28/4 thực hiện theo biểu đồ ngày chủ nhật, tương ứng 9.217 lượt xe/ngày. Tổng số xe vận doanh hằng ngày khoảng 800 xe.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ, Transerco cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức điều hành, phân công lịch ứng trực tăng cường giải tỏa hành khách tại các vị trí được phân công; chủ động trong công tác điều hành các tuyến xe buýt, bảo đảm ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng…

Đọc thêm

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng Đô thị

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng

TTTĐ - Bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới gồm Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ), Gensler (Hoa Kỳ), Farrells (Anh) và Pelli Clarke & Partners (Hoa Kỳ) đã thuyết trình chi tiết ý tưởng thiết kế và bảo vệ phương án kiến trúc tòa tháp tài chính của mình.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ Đô thị

Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ

TTTĐ - Tiết kiệm điện nơi công sở là một việc làm khá đơn giản, có thể bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên...
Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây Xã hội

Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây

TTTĐ - Sau gần 6 năm khởi công, dự án Đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã chức thức được thông xe, đưa vào sử dụng.
Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1 Đô thị

Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1

TTTĐ - Tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư để xây dựng đoạn đường tránh mới dài hơn 4km, nhằm khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) với kinh phí ước tính lên đến 90 tỷ đồng.
"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn? Đô thị

"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn?

TTTĐ - Nhiều công trình được xây dựng bằng bê tông kiên cố tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhưng đơn vị quản lý cho rằng vẫn giữ nguyên trạng.
TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn Đô thị

TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn

TTTĐ - Theo Sở Xây dựng TP HCM, thành phố còn 18 điểm ngập nặng khi gặp mưa lớn và triều cường. Mọi công tác chống ngập đang tiếp tục được các đơn vị đẩy mạnh, đặc biệt khi mùa mưa đang đến.
EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động Đô thị

EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động

TTTĐ - Để có thể nhận được thông báo tiền điện tự động từ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), khách hàng tại Hà Nội có thể linh hoạt sử dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện Thủ đô như: App, Website, Email EVNHANOI…
Quận 7 (TP HCM): Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng Đô thị

Quận 7 (TP HCM): Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng

TTTĐ - UBND Quận 7 (TP HCM) đề nghị ngừng các giao dịch, chuyển nhượng với các công trình không phép, sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại mặc dù đã có các quyết định xử phạt, tháo dỡ.
Xử phạt nghiêm tình trạng dừng, đỗ xe trên cầu Nhật Tân Đô thị

Xử phạt nghiêm tình trạng dừng, đỗ xe trên cầu Nhật Tân

TTTĐ - Thời gian qua, không ít người dân tùy tiện dừng xe, đỗ xe hay tụ tập thành nhóm trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh, hóng mát, nói chuyện… Việc dừng, đỗ xe trên cầu gây mất mĩ quan và cản trở giao thông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Do đó, cần có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
TP Hồ Chí Minh: Trụ đèn gãy đổ, đè bị thương người đi đường Đô thị

TP Hồ Chí Minh: Trụ đèn gãy đổ, đè bị thương người đi đường

TTTĐ - Trong khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1 (đoạn ngã tư cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh), một người phụ nữ bất ngờ bị trụ đèn rơi xuống, đè trúng người làm bị thương nặng.
Xem thêm