Tag

Toyota lựa 240 vận động viên quốc tế vào “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu” tham dự Tokyo 2020

Thể thao 22/08/2019 22:24
aa
TTTĐ - Ngày 22/8, Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota), đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic chính thức ra mắt một trang riêng trên website Toyota toàn cầu nhằm chia sẻ những câu chuyện, hoạt động của khoảng 240* vận động viên đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới, được gọi là “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu”, những con người luôn nỗ lực thể hiện tinh thần 'thách thức' và “liên tục cải tiến” để đáp ứng điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Toyota lựa 240 vận động viên quốc tế vào “Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu” tham dự Tokyo 2020

Bài liên quan

Toyota RAV4 2019 tiếp tục đổ bộ về Việt Nam, liệu có tạo nên "cơn sốt"?

Toyota Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường

Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 chính thức khép lại

Đêm nhạc cuối cùng của Hòa nhạc Toyota 2019 sẽ diễn ra tạiTP HCM

Trang riêng trên website dành cho các vận động viên (VĐV) giới thiệu những câu chuyện về họ với tư cách là vận động viên của đội tuyển Toyota toàn cầu trên hành trình tham gia Tokyo 2020. Trang riêng này sẽ được cập nhật khi thời gian diễn ra Thế vận hội đến gần, chẳng hạn như những VĐV nào đủ điều kiện để thi đấu tại Tokyo 2020, bởi các VĐV rất mong chờ để được thể hiện tốt nhất khả năng của mình trên đấu trường quốc tế.

Photo by Getty Images, AFP/Getty Images, Kyodo News/Getty Images
Photo by Getty Images, AFP/Getty Images, Kyodo News/Getty Images

Trang riêng mới này cũng truyền tải sáng kiến toàn cầu của Toyota “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) với thông điệp ý nghĩa chứa đựng mong muốn của Toyota nhằm công nhận và tôn vinh những con người luôn dám vượt qua thách thức biến những điều không thể thành có thể, bao gồm những thách thức đối với ngành công nghiệp ô tô trong thời điểm với những thay đổi nhanh chóng hiện nay. Thể thao và cách các vận động viên thách thức bản thân để tiến bộ và đạt được những mục tiêu cao hơn chính là nguồn cảm hứng và chỉ ra con đường hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn. Bằng việc tạo ra một xã hội cởi mở và toàn diện hơn, cho phép mọi người thử thách khả năng của chính mình, Toyota cũng muốn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cũng như xã hội nói chung.

image003

“Đội tuyển vận động viên Toyota toàn cầu” không chỉ bao gồm các vận động viên là nhân viên của Toyota, mà còn là các vận động viên được chọn từ mỗi quốc gia – những người chia sẻ chung những triết lý và giá trị của Toyota, như: “thách thức”, “cải tiến liên tục”, “chân thành”, “làm việc nhóm”, “sự khiêm nhường và lòng biết ơn”, “tinh thần trách nhiệm và tính trung thực”... Các vận động viên đã hiện thực hóa tinh thần “Start Your Impossible” ngay trong chính môn thể thao mà họ thi đấu, họ thể hiện sự can đảm và tiếp thêm sức mạnh cho tất cả các bên liên quan của Toyota, bắt đầu với đội ngũ nhân viên của Toyota. Bên cạnh sự hỗ trợ mà Toyota cung cấp cho các vận động viên, công ty còn tài trợ việc phát triển các thiết bị hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau.

image005

Lịch sử Toyota tham gia vào lĩnh vực thể thao bắt đầu từ khi thành lập Tập đoàn Ô tô Toyota vào năm 1937, khi câu lạc bộ thể thao đầu tiên, câu lạc bộ điền kinh và đường chạy điền kinh của công ty, được thành lập. Từ đó, Toyota đã luôn song hành cùng thể thao. Tinh thần đồng đội và sự tiến bộ của từng cá nhân đạt được thông qua các môn thể thao không chỉ do nỗ lực của chính các vận động viên mà còn truyền sức mạnh cho những người, bao gồm cả nhân viên của Toyota, luôn cổ vũ và ủng hộ họ.

Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota, chia sẻ về lý do người sáng lập Kiichiro Toyoda thành lập Bộ phận thể thao: “Để mọi thứ trở nên tốt hơn, chúng ta cần có có một tinh thần quyết tâm đó là “không bao giờ bỏ cuộc”. Khi chúng ta đấu tranh cho một thứ gì đó không phải cho bản thân mình, chẳng hạn như các đồng nghiệp của mình, chúng ta sẽ nhận ra rằng mình đang làm điều đó ‘vì tập thể”, điều đó là rõ ràng trong nỗ lực chung của chúng ta nhằm tạo ra những chiếc xe tốt hơn.”

Vào năm 2011, chính thể thao đã giúp Toyota có thêm hy vọng và niềm khích lệ để không bao giờ bỏ cuộc. Trong năm đó, trận động đất kinh hoàng phía Đông Nhật Bản đã xảy ra vào đầu năm và lũ lụt ở Thái Lan xảy ra ngay cuối năm đó đã gây ra chuỗi cung ứng bị gián đoạn, gây đình trệ trong sản xuất. Akio Toyoda đã đến để thị sát tình hình và trong khi ở đó, ông nhận được thông tin cập nhật về đội bóng chày nữ của công ty quay trở lại Nhật Bản. Đội bóng đã ở giữa trận đấu cuối cùng cho danh hiệu mùa giải. Thông tin cập nhật đầu tiên đó là đội bóng đã dừng lại với tỷ số 0-0 và đã từ bỏ cơ hội hai lần liên tiếp trong hiệp phụ. Tuy nhiên, đội đã lấy lại được tinh thần và cuối cùng giành chiến thắng thuyết phục.

Sau thông tin cập nhật về chiến thắng thần kỳ đó, Toyoda nhận xét rằng: “Điều này xảy ra vào thời điểm công ty chúng tôi đang đối mặt với những thách thức của trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản và lũ lụt ở Thái Lan, chứng kiến chiến thắng của đội bóng chày là niềm khích lệ lớn lao đối với chúng tôi.”

Thông qua những sự kiện như vậy và nhiều sự kiện tương tự, Toyota mong muốn truyền tải những điều kỳ diệu mà thể thao mang lại tới tất cả mọi người.

image007

Các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic là những ngôi sao thực sự. Để giúp họ tỏa sáng nhất có thể, Toyota, với tư cách là đối tác hàng đầu, sẽ hỗ trợ Thế vận hội bằng cách cung cấp các dịch vụ và công nghệ như: các phương tiện di chuyển tân tiến, robot hỗ trợ di chuyển và sử dụng Hệ thống sản xuất Toyota.

Toyota hy vọng sẽ chia sẻ niềm đam mê thể thao với tất cả các bên liên quan, bao gồm các khách hàng của mình.

Ngoài trang riêng mới được thiết lập dành cho các vận động viên, Toyota triển khai một loạt trang web riêng về thể thao, vận động viên và chuyển động:

1) Trang web về Olympic, Paralympic và các môn Thể thao

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/

- Chia sẻ các thông tin về Toyota và Thể thao, bao gồm Thế vận hội Olylmpics và Paralympics

2) Trang về vận động viên - Mới được công bố lần này

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/athlete/

- Giới thiệu từng đội trong tổng số 240 vận động viên thuộc Đội tuyển Toyota toàn cầu (tính đến ngày 22 tháng 8 năm 2019)

3) Câu chuyện vận động viên

https://global.toyota/en/company/trajectory-of-toyota/sports/mobility-for-all/blog/

- Giới thiệu các bài viết từ các cuộc phỏng vấn các vận động viên được lựa chọn tập trung vào tinh thần dám đương đầu thách thức của họ

4) Chuyển động cho tất cả mọi người (Mobility for All)

https://www.mobilityforall.com/en-us/

- Là trang chia sẻ những triết lý và câu chuyện liên quan của chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) với nội dung toàn diện, sâu sắc bao gồm cả bộ phim mới phát hành “Para Tech”, một câu chuyện về vận động viên từng 8 lần nhận huy chương vàng Paralympic Andrea Eskau và về các kỹ sư của Toyota thách thức những giới hạn trong môn thể thao đạp xe dành cho VĐV khuyết tật khi áp dụng những kiến thức chuyên môn của Toyota trong thể thao đua xe có động cơ.

* Số lượng vận động viên tính đến ngày 22 tháng 8 năm 2019

Đọc thêm

Chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024 Bóng đá

Chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024

TTTĐ - Vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024 nằm trong khuôn khổ chuỗi Ngày hội Thanh niên công nhân - lan tỏa năng lượng tích cực vừa diễn ra ngày 24/5/2024 tại Hải Phòng.
Hơn 3.000 VĐV chinh phục giải Quảng Nam Marathon 2024 Thể thao trong nước

Hơn 3.000 VĐV chinh phục giải Quảng Nam Marathon 2024

TTTĐ - Ban tổ chức giải chạy Quảng Nam Marathon 2024 vừa tổ chức họp báo công bố nội dung, thể thức giải chạy đến các cơ quan truyền thông, đại diện vận động viên (VĐV), đối tác và nhà tài trợ.
T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao Thể thao trong nước

T&T Group hợp tác với Hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

TTTĐ - Ngày 23/5, Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, tuyển chọn vận động viên bóng bàn tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế.
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại Đà Nẵng Thể thao trong nước

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/5 - 9/6 tại TP Đà Nẵng. Đại hội có sự tham gia của hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ đoàn thể thao của 10 quốc gia.
Hàng công của bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup được đánh giá cao Thể thao

Hàng công của bóng chuyền nữ Việt Nam tại AVC Challenge Cup được đánh giá cao

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự AVC Challenge Cup 2024 với hàng công được đánh giá cao khi sở hữu nhiều cầu thủ có phong độ ấn tượng.
189 đội bóng tham gia tranh tài Bóng đá

189 đội bóng tham gia tranh tài

TTTĐ - Ngày 21/5, Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TP HCM năm học 2023 – 2024 chính thức khai mạc tại Sân vận động Tao Đàn (Số 01 Huyền Trân Công Chúa, quận 1, TP HCM).
Ấn tượng giải bóng đá thanh niên công nhân Bình Dương Bóng đá

Ấn tượng giải bóng đá thanh niên công nhân Bình Dương

TTTĐ - Với tinh thần thể thao cao thượng, 20 trận đấu của Giải Bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Các đội bóng tham gia giải đấu đã có những trận cầu đầy kịch tính, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp.
Đại Từ FC tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Bóng đá

Đại Từ FC tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng

TTTĐ - Nhà đương kim vô địch VPL-S4 Đại Từ FC tiếp tục trình diễn một phong độ quá thuyết phục khi đánh bại Thiên Khôi FC với tỉ số 3-1 và chắc ngôi vị dẫn đầu trên bảng xếp hạng sau vòng 2 Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia (VĐQG) Bia Saigon Cup 2024 - Khu vực (KV) miền Bắc (HPL-S11).
Đội bóng đá Cao su Phước Hòa đoạt Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 Bóng đá

Đội bóng đá Cao su Phước Hòa đoạt Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024

TTTĐ - Sau một ngày tranh tài căng thẳng, với những trận cầu kịch tính, Giải Bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 đã tìm ra đội Vô địch và chính thức khép lại. Giải đấu đã để lại những dư âm khó quyên trong lòng cán bộ, công nhân, lao động và đông đảo cổ động viên, người hâm mộ trong tỉnh Bình Dương.
Khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 Bóng đá

Khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024

TTTĐ - Sáng 19/5, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh phối hợp với báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024.
Xem thêm