Tag

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

Camera 360 trẻ 16/05/2024 17:01
aa
TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

Từ ngày 16-18/5, Trung ương Đoàn tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian 3 ngày (16 -18/5) dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, các học viên được truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế tập thể như: Luật Hợp tác xã mới 2023; kỹ năng bán hàng trên nền tảng số; chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn
Lớp tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn

Đặc biệt, những đoàn viên, thanh niên đã và đang có kế hoạch xây dựng phát triển kinh tế tập thể có cái nhìn khách quan, cụ thể, hiểu rõ lợi ích của các tổ chức hợp tác xã, tổ hợp tác để áp dụng tại địa phương. Bên cạnh đó, các học viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và cách làm hay từ mô hình phát triển kinh tế tập thể.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, hết năm 2023, toàn tỉnh có 3.958 tổ hợp tác, với tổng số thành viên tham gia là 47.495 người. Toàn tỉnh có 504 hợp tác xã (HTX), trong đó, 405 hợp tác xã đang hoạt động, 99 HTX ngừng hoạt động, chờ giải thể.

Các học viên tham gia lớp tập huấn
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trong năm 2024, tỉnh Lào Cai phấn đấu thành lập mới từ 40 – 45 HTX và 1 liên hiệp HTX. Doanh thu bình quân của HTX đạt khoảng 1-1,2 tỷ đồng/năm; lãi bình quân của HTX đạt khoảng 130 - 150 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân của thành viên HTX đạt khoảng 55 triệu đồng/người/năm...

Trước đó, từ ngày 13 - 15/5, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Yên Bái mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể.

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia. Qua đó, các học viên hiểu được tầm quan trọng của mình trong phát triển kinh tế tập thể, là trung tâm, điểm tựa trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn.

Đọc thêm

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội

TTTĐ - Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 với sự tham gia của 150 học viên, là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.
"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú Camera 360 trẻ

"Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú

TTTĐ - Ngày 8/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và giới thiệu các trường học tham gia chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”.
Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long Emagazine

Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội đã tích cực tuyên truyền về lịch sử truyền thống Thăng Long - Hà Nội, các giá trị về di tích trên địa bàn Thủ đô và giành giải giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội”.
Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả Camera 360 trẻ

Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả

TTTĐ - "Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.
Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ Emagazine

Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ

TTTĐ - Yêu quan họ Bắc Ninh theo cách của mình, hai cậu học trò Hà thành đã thực hiện video, cùng bản Rap độc đáo, truyền thông về hình ảnh đất nước, con người và những làn điệu dân ca đậm trữ tình nơi đây.
Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi Emagazine

Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi

TTTĐ - Dù mới ở tuổi học sinh, sinh viên nhưng những người trẻ này đã có tình yêu đặc biệt với văn hóa truyền thống dân tộc. Họ tận dụng công nghệ số, mạng xã hội góp phần giữ gìn, quảng bá, lan toả nét tinh hoa văn hoá dân tộc.
Xem thêm