Tag

Trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Giáo dục 27/08/2019 12:02
aa
TTTĐ – Sáng 27/8, tại trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 nhận được 1,7 triệu bài dự thi...

Bài liên quan

Thi viết về “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2019

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông đến học sinh THPT

Tập đoàn FLC khởi công Đô thị Đại học quy mô hơn 700 ha tại Quảng Ninh

Trẻ em Quảng Ninh đón nhận ngôi trường mới từ Chủ tịch Quốc hội và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Sẽ lập các đoàn kiểm tra thu chi đầu năm học

BTC trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải Nhất cuộc thi
BTC trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2019 đến hết tháng 5/2019 dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang học tập sinh hoạt tại các Liên đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Thanh thiếu nhi trong cả nước, các bạn thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh hoạt học tập tại Việt Nam.

Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự. Sau nhiều vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất để trao: 01 giải đặc biệt; 02 giải nhất 04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều kết quả trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.

Trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 50 năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng theo đánh của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi nhiều năm qua cho biết cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 có nhiều điều đặc biệt như bài thi viết tay thay cho đánh máy ngày càng nhiều, chất lượng bài thi được nâng lên rõ dệt, sức lan tỏa của cuộc thi được nâng lên ở đối tượng tham gia, nhìn chung đa số các bài thi đạt giải được các em đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi Ban tổ chức đưa ra.

Đại biểu cùng các em thiếu nhi thăm quan triển lãm các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi
Đại biểu cùng các em thiếu nhi thăm quan triển lãm các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi

Điều đặc biệt hơn là bộ câu hỏi năm nay được xây dựng theo hướng mở để các em có cách tiếp cận vấn đề từ nhiều hướng, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…Tiêu biểu như bài dự thi của em Đặng Phạm Ngọc Bích, Lớp 5A Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng; em Trần Nhật Đăng, Lớp 3/3 Trường Tiểu học Hồng Bàng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; em Võ Hoàng Linh, Lớp 5A Trường Tiểu học Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; em Nguyễn Thị Huyền Dương, Lớp 9A Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; em Nguyễn Khánh Linh, Lớp 9/1 Trường THCS Phù Đổng, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam...trong đó có những em nhiều năm liền đạt giải cuộc thi như em Phan Huy Chiến ở Bắc Giang, em Nguyễn Trần Minh Ánh ở Nghệ An, em Đào Kiến Trúc ở Tiền Giang... Từ kết quả của cuộc thi cho thấy cuộc thi đã có sức ảnh hưởng sâu rộng đến thiếu nhi tại các cơ sở Đội trong cả nước nói riêng và toàn xã hội nói chung trong nhiều năm qua.

Năm 2019 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức thành công cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”, thời gian qua Bưu điện Việt Nam đã phát hành nhiều bộ tem về Bác Hồ, việc thường xuyên xuất bản những bộ tem về Bác Hồ của Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam mang ý nghĩa lớn như một thông điệp cần truyền tải và lan tỏa không chỉ đối với Việt Nam mà còn tới cộng đồng quốc tế để mọi người hiểu biết hơn về những giá trị nhân cách cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” đã thực sự tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện suy nghĩ, tâm tư, tình cảm lòng biết ơn vô hạn của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ. Tưởng nhớ đến công ơn trời biển của Bác, nhớ đến lời dạy trong bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lớp lớp măng non đất nước hôm nay đã và đang có những việc làm, hành động cụ thể bằng những việc nhỏ bé của mình như những bông hoa đẹp để kính dâng lên bác nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện bản Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Đọc thêm

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống? Giáo dục

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống?

TTTĐ - Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ “tâm linh” thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi “đếm ngược” tới ngày “vượt vũ môn”.
Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô Giáo dục

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Xem thêm