Tag

Trẻ mầm non trải nghiệm giã bánh giày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Giáo dục 17/04/2024 16:03
aa
TTTĐ - Tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, giã bánh giày nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, các em học sinh đã được giáo dục nét đẹp văn hóa của dân tộc, rèn khả năng khéo léo của đôi tay, óc thẩm mỹ, tư duy và làm việc tập thể…
Giỗ Tổ Hùng Vương: Tôn vinh các giá trị đạo đức, biểu tượng của truyền thống uống nước nhớ nguồn Thi bánh chưng, bánh giày tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), trường Mầm non Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, giã bánh giày.

Trẻ mầm non trải nghiệm giã bánh giày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Các em nhỏ trải nghiệm giã bánh giày

Đây là những món lễ vật truyền thống dâng cúng tổ tiên có từ thời Hùng Vương dựng nước theo truyền thuyết, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử và sự sáng tạo trong lao động, thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, cha mẹ...

Theo cô Đinh Thị Út - Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội: Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ quan trọng của dân tộc, trở thành biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần độc đáo, sâu sắc.

Qua đó, hoạt động này thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, nhớ về tổ tông, nghĩa “đồng bào” để cùng nhau làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

Trẻ mầm non trải nghiệm giã bánh giày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Đây là hoạt động giáo dục truyền thống có ý nghĩa cho các em học sinh

Với ý nghĩa cao đẹp đó, hoạt động trải nghiệm được nhà trường tổ chức nhằm khắc sâu trong kí ức các em học sinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giúp các em rèn khả năng khéo léo đôi tay, óc thẩm mỹ, kỹ năng tư duy, ghi nhớ logic và hợp tác làm việc theo nhóm, tập thể…

Trẻ mầm non trải nghiệm giã bánh giày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Những chiếc bánh xinh xắn được các bạn nhỏ hoàn thành dưới sự hỗ trợ của giáo viên

Tham gia hoạt động trải nghiệm, ngoài việc được tự tay nặn bánh trôi, giã bánh giày, các học sinh, phụ huynh nhà trường đã giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong không khí vô cùng sôi động.

Đọc thêm

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Xem thêm