Tag

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam khởi động Học kỳ Quân đội 2024

Camera 360 trẻ 23/04/2024 18:16
aa
TTTĐ - Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức khởi động Học kỳ Quân đội 2024 dành cho các bạn thanh thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi.

Sau hơn 10 năm phát triển, Học kỳ Quân đội do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức đã trở thành điểm đến quen thuộc, nơi gửi gắm niềm tin của nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ mỗi dịp nghỉ Hè.

Tâm huyết với việc rèn luyện, giáo dục thế hệ trẻ, Học kỳ Quân đội do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức được xây dựng với nội dung rất khoa học và phù hợp dựa trên sự tương tác giữa môi trường quân đội và các em thanh thiếu nhi.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam khởi động Học kỳ Quân đội 2024
Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam khởi động Học kỳ Quân đội 2024

Môi trường này được Học kỳ Quân đội tạo nên bằng các yếu tố đặc trưng như tính kỷ luật, tính tập thể và tính tự giác, tự lập. Trong đó, chương trình tập trung vào ba nội dung huấn luyện chính: Nội dung Quân sự, Nội dung Kỹ năng và Nội dung bổ trợ.

Với nội dung quân sự chiếm 40% thời lượng chương trình, các bạn trẻ sẽ được huấn luyện, rèn luyện như những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép và tinh thần đồng chí, đồng đội cao cả, thiêng liêng.

Nội dung kỹ năng sống chiếm 40% là các hoạt động nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí và định hướng nhân cách, lối sống cho các chiến sĩ, nhằm giúp các chiến sĩ tạo lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt.

Nội dung bổ trợ (20%) gồm các hoạt động về văn thể mỹ, thể thao, tăng gia sản xuất, vui chơi giải trí lành mạnh, viết thư cho gia đình, các hoạt động xã hội, từ thiện, thăm gia đình chính sách, thắp nến tri ân, nhằm hình thành các thói quen tốt cho các bạn trẻ.

Tham gia Học kỳ Quân đội, các bạn trẻ được trang bị các kỹ năng tự vệ, rèn luyện về cả thể chất và tinh thần.
Tham gia Học kỳ Quân đội, thanh thiếu nhi được trang bị các kỹ năng tự vệ, rèn luyện về cả thể chất và tinh thần

Đến với Học kỳ Quân đội, các bạn thanh thiếu nhi được học hỏi, tự tin thể hiện bản thân, được rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, nhanh nhẹn, nề nếp và kỷ luật.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được trang bị các kỹ năng tự vệ, rèn luyện về cả thể chất và tinh thần, để tự bảo vệ bản thân trước mọi vấn đề, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Các con được hiểu chính bản thân, để từ đó biết cách xây dựng, bồi đắp các mối quan hệ, yêu thương gia đình và những người xung quanh, cũng như nhận thấy giá trị to lớn từ tinh thần đồng đội, tình đoàn kết.

Đến với chương trình, các bạn trẻ không chỉ được vui chơi, học hỏi nhiều điều bổ ích, mà còn được rèn luyện bản lĩnh, ý chí, nề nếp trong học tập và cuộc sống. Học kỳ Quân giúp tạo động lực to lớn để các bạn thay đổi những thói quen chưa tốt hàng ngày, hoàn thiện bản thân và ngày càng trưởng thành hơn.

Học kỳ Quân đội trở thành những trải nghiệm ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp, khó quên đối với tuổi thơ của các bạn nhỏ.
Học kỳ Quân đội trở thành những trải nghiệm ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp, khó quên đối với tuổi thơ của các bạn nhỏ

Từ những khởi đầu ấy, khi trở về cuộc sống thường ngày, các bạn trẻ sẽ có nền tảng để tiếp tục hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân tốt, con ngoan, trò giỏi của gia đình và nhà trường. Tuy ngắn ngủi, nhưng Học kỳ Quân đội sẽ trở thành những trải nghiệm ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp, khó quên đối với tuổi thơ của các bạn nhỏ.

Trong bối cảnh thiếu vắng sân chơi lành mạnh cho trẻ mỗi dịp Hè về, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, chương trình Học kỳ Quân đội càng cho thấy ý nghĩa đặc biệt mà ban tổ chức mang lại.

Thay vì để mùa hè của con trẻ trôi qua một cách vô nghĩa với bốn bức tường nhàm chán, ngột ngạt, với tivi, điện thoại, nghiện game... hay dồn dập với các lớp học thêm, đến với Học kỳ Quân đội, các bạn được vui chơi, khám phá những điều mới mẻ.

Qua đó, các con được sống những ngày Hè thực sự ý nghĩa và lý thú sau một năm học. Điều mà chỉ có trong dịp Hè, các bạn trẻ mới có cơ hội được thực hiện.

Chính vì sức hút rất lớn của chương trình cũng như sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh, các em học sinh, thời gian vừa qua, nhiều website, fanpage giả mạo Học kỳ Quân đội đã xuất hiện trên nhiều nền tảng.

Hiện chương trình Học kỳ Quân đội chỉ có hai fanpage chính thức:

Fanpage 1: Học Kỳ Quân Đội - Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (https://www.facebook.com/hockytrongquandoi)

Fanpage 2: Học Kỳ Quân Đội - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/profile.php?id=61558600468202)

SĐT: 0984447688 / 0961114294 / 0912656667 (Hotline/Zalo)

Địa chỉ: 94/189 đường Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Đọc thêm

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
Xem thêm