Tag

Trường THCS Đống Đa chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện tiếng Anh trước kỳ thi vào lớp 10 THPT

Nhịp sống trẻ 04/05/2023 18:08
aa
TTTĐ - Ngày 4/5, tại trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn) đã diễn ra chương trình giao lưu kết nghĩa giữa trường này với trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa).
Hành trình xây dựng "Ngôi trường hạnh phúc" Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh các trường THCS Hiệu quả mô hình Tủ sách pháp luật trong trường học

Theo công văn số 4340/KH-SGDDT của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện trọng tâm năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức Phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025.

Theo chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, ngay từ tháng 3/2023, Ban giám hiệu trường THCS Đống Đa - quận Đống Đa cùng trường THCS Nguyễn Du - huyện Sóc Sơn đã kí kết Biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa. Chương trình có ý nghĩa sâu sắc nhằm tăng cường hoạt động kết nối, chia sẻ, kinh nghiệm dạy học giữa trường THCS Đống Đa và THCS Nguyễn Du; nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt giúp THCS Nguyễn Du đẩy mạnh chất lượng thi vào lớp 10 THPT là nhiệm vụ trọng tâm.

Các giáo viên của hai trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy
Giáo viên của hai trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy

Tại chương trình giao lưu kết nghĩa, đại diện Ban giám hiệu hai nhà trường đã chia sẻ kế hoạch trong thời gian tới và bày tỏ nguyện vọng mong muốn tăng cường hơn nữa những buổi giao lưu về chuyên môn để các thầy cô học tập kinh nghiệm trong giảng dạy.

Với chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm ôn tập môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 THPT” (nằm trong kế hoạch ký kết giữa 2 trường), tổ chuyên môn của hai nhà trường cùng ngồi lại trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm đã được đúc kết trong nhiều năm qua.

Chuyên đề này là một trong những hoạt động nhằm thực hiện phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển- Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm”. Các giáo viên cốt cán của tổ Ngoại ngữ trường THCS Đống Đa kết hợp cùng trường THCS Thái Thịnh đã chuẩn bị rất chu đáo nội dung chuyên đề với mong muốn có một buổi chia sẻ thiết thực, hiệu quả nhằm chung tay nâng cao chất lượng ôn thi lớp 10 THPT môn tiếng Anh.

Giáo viên trường THCS Đống Đa chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn tiếng Anh
Giáo viên trường THCS Đống Đa chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn tiếng Anh

Chương trình kết nghĩa đã kết thúc thành công với những lời chúc tốt đẹp và những cam kết cùng chung tay vì sự nghiệp giáo dục đổi mới tiến bộ của hai đơn vị.

Cũng trong ngày hôm nay, trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa) cũng đã giao lưu, kết nghĩa với trường THCS Đông Xuân (huyện Sóc Sơn), trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa) giao lưu kết nghĩa với trường THCS Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Tại sự kiện, trường THCS Bế Văn Đàn đã chia sẻ kinh nghiệm dạy môn Văn và trường THCS Thái Thịnh đã chia sẻ kinh nghiệm dạy môn Toán trong việc ôn luyện cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp

TTTĐ - Ngày 16/7, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 3.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2024.
Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen Tôi yêu Hà Nội

Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen

TTTĐ - Hòa chung với không khí của Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, Họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã mang đến bức tranh hoa sen quý "Liên Hoa Tịnh Cảnh" – một tác phẩm xuất sắc về chủ đề hoa sen.
Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình Nhịp sống trẻ

Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 25 năm Thủ đô nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", nhiều bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc tự hào khi đang sinh sống, học tập và làm việc trên mảnh đất anh hùng. Họ đã và đang có những việc làm góp phần xây dựng thành phố.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ

TTTĐ - Các bạn ấy đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với họ, danh hiệu đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân và cả gia đình, đặc biệt là khi nhìn lại những khó khăn, thử thách đã vượt qua.
Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng

TTTĐ - Phát huy những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục hành động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Tiên phong – tình nguyện – đoàn kết – sáng tạo – hiệu quả”.
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Xem thêm