Tag
Thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

Giáo dục 11/06/2024 11:37
aa
TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Chủ tịch nước dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trưng Vương Lễ khai giảng năm học mới được truyền hình trực tiếp từ trường THCS Trưng Vương
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc
Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Trưng Vương tham gia cuộc thi

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được Tạp chí Toán Tuổi thơ (nay là Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường thuộc Viện nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục) phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên từ năm 2005. Đây là một hoạt động hấp dẫn, quy mô được học sinh mong chờ mỗi dịp hè sang.

Tính đến nay, đã có 62/63 tỉnh, thành phố cử đoàn tham gia Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. Đây là sự kiện tổ chức trên tinh thần của Bộ GD&ĐT từ năm 2005 về việc khuyến khích các đơn vị tạo sân chơi cho các em học sinh được tham gia hoạt động giáo dục toàn diện, phát triển năng lực của học sinh.

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường đón đoàn thầy, cô và học sinh trường THCS Trưng Vương tại sân bay

Năm 2024, Viện nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế tổ chức Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 tại Thừa Thiên - Huế. Đây là dịp để học sinh toàn quốc hội tụ, thi tài, giao lưu và trải nghiệm qua những phần thi hấp dẫn.

Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi và 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm: 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Trong số giải vàng, vinh dự hơn có học sinh Đặng Hoàng Lâm - lớp 8H là học sinh đạt điểm cao nhất với 95/100 điểm môn Toán cấp THCS.

Các giải cá nhân cụ thể: Môn Toán có 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Môn Ngữ văn có 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Ngoài ra, ở vòng thi Đồng đội: Tiếp sức Văn - Toán và Du lịch Văn - Toán, các em đã xuất sắc giành cúp Vàng.

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc
Đội tuyển Toán tham dự cuộc thi

Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 gồm hai phần thi: Cá nhân và Đồng đội (phần thi Đồng đội gồm hai vòng: Tiếp sức Văn - Toán và Du lịch Văn - Toán) ở cả hai cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Riêng phần thi Đồng đội của môn Toán có đề thi bằng tiếng Anh.

Khác với những năm trước, cuộc thi năm nay có thêm môn Tiếng Việt dành cho học sinh cấp Tiểu học và môn Ngữ văn dành cho học sinh cấp Trung học Cơ sở để tạo điều kiện cho các em học sinh yêu thích bộ môn này.

Từ tháng 4/2024 khi Sở GD&ĐT Hà Nội chọn Hoàn Kiếm là 1 đội thi đại diện cho thành phố tham dự, ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thi ở cấp quận chọn ra 1 đội ở cấp tiểu học và 1 đội cấp THCS.

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc
Cô giáo và các em học sinh đi thăm trường Quốc học Huế

Ở cấp THCS, học sinh trường THCS Trưng Vương đã đạt thành tích xuất sắc ở cả 2 môn Văn và Toán. Mỗi môn có 4/5 HS Trưng Vương được chọn đại diện tham gia vòng thi toàn quốc.

Sau khi đội tuyển được chọn, các thầy cô nhà trường dưới sự chỉ đạo sát sao của nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã tích cực bồi dưỡng, ôn tập cho các em. Ngay cả khi đã kết thúc năm học, các em vẫn ôn tập hăng say với sự tận tâm của thầy, cô giáo. Cô Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường cũng đích thân đứng lớp, giảng dạy cho các em.

Thành tích của các em học sinh trường THCS Trưng Vương đạt được trong kì thi CLB Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 là sự đóng góp vào thành tích chung của đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội A) trong cuộc thi lần này. Đồng thời, đó còn là sự quan tâm sát sao của Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm, là sự tận tâm của thầy cô giáo, là sự nỗ lực của các em học sinh đã góp phần làm nên thành tích rạng rỡ của mái trường truyền thống Đồng Khánh - Trưng Vương.

Đọc thêm

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow” Giáo dục

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow”

TTTĐ - Hành trình “Chuyến xe Solve for Tomorrow” - một trong số những hoạt động nằm trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 của Samsung vừa khép lại với tổng quãng đường đã vượt qua là hơn 8.000km, tiếp cận hơn 10.000 học sinh trên cả nước. Chuyến xe đặc biệt này đã đem lại luồng gió mới cho cuộc thi Solve for Tomorrow trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm