Tag

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

Giáo dục 12/06/2024 18:06
aa
TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Xe đón học sinh phải có thiết bị ghi hình, chức năng cảnh báo Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục - Đào tạo Thủ đô

Hai học sinh Trường THPT Việt Đức được kết nạp Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên
Hai học sinh Trường THPT Việt Đức được kết nạp Đảng năm 2024.

Chiều 12/6, Chi bộ Tự nhiên - Đảng bộ Trường THPT Việt Đức đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 em học sinh Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhận định: “Trải qua chặng đường gần 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường THPT Việt Đức đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế lá cờ đầu của ngành Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Thủ đô - Một ngôi trường có truyền thống Dạy tốt - Học tốt”.

Để có được “thương hiệu” của Việt Đức như hôm nay, theo ông Phạm Tuấn Long, các thế hệ thầy trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đưa trường ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Đây là một ngôi trường có nề nếp và kỷ cương, có môi trường sư phạm lành mạnh và thân thiện, đạt nhiều giải Quốc gia, Quốc tế; có phong trào Đoàn và các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh… tạo nên dấu ấn riêng về tài năng, sự sáng tạo và tính năng động của học sinh Việt Đức.

Thành tích toàn diện

Hai học sinh Trường THPT Việt Đức được kết nạp Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên
Đồng chí Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi Lễ kết nạp Đảng của hai đảng viên 18 tuổi, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhận thấy hai em học sinh đã có thành tích toàn diện, không chỉ về học tập mà còn trong công tác Đoàn và nhiều hoạt động khác.

Em Hoàng Nam Khánh, lớp 12A3 đạt giải Nhất cấp thành phố, giải Nhất cấp Quốc gia tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT, được Bộ GD - ĐT lựa chọn tham dự đội tuyển dự thi Quốc tế tại Hoa Kỳ năm 2024. Em Nam Khánh đã được nhận bằng khen của Bộ GD - ĐT trong 2 năm học liên tiếp 2022 - 2023 và 2023 - 2024.

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng
Đồng chí Phạm Tuấn Long trao quyết định kết nạp Đảng và chúc mừng tân đảng viên Hoàng Nam Khánh.

Tiếp đến là em Phạm Thị Lan Anh, lớp 12A2 là học sinh tiêu biểu xuất sắc của TP Hà Nội, đạt giải Khuyến khích môn Sinh học tại kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội, giải Ba môn Sinh học tại kỳ thi học sinh giỏi cụm trường THPT Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng năm học 2022 - 2023.

Chia sẻ với phóng viên, em Phạm Thị Lan Anh bày tỏ niềm vinh dự khi được kết nạp vào Đảng và luôn ý thức việc tự rèn luyện, không ngừng học tập, cố gắng để nâng cao trình độ của bản thân.

Về kế hoạch trong thời gian tới, Lan Anh cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia, đỗ vào trường đại học mong muốn và tiếp tục rèn luyện để bản thân ngày một tốt hơn trong tương lai.

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng
Đồng chí Phạm Tuấn Long trao quyết định kết nạp Đảng và chúc mừng tân đảng viên Phạm Thị Lan Anh.

Tạo nguồn cán bộ giỏi cho Thủ đô

Theo ông Phạm Tuấn Long, thời gian tới, trường THPT Việt Đức nói riêng và các trường THPT trên địa bàn quận nói chung cần xác định một số nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu kết nạp Đảng đối với học sinh THPT. Theo đó, các trường cần xác định kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

Các trường cần hiểu việc phát triển Đảng không phải vì danh hiệu hay thành tích, mà là trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và trước hết là của người đứng đầu cấp ủy.

Nhà trường nghiêm túc xây dựng và thực hiện kế hoạch tạo nguồn, kịp thời quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, phát triển đảng là học sinh, thực hiện các quy trình khi đủ điều kiện đối với các em.

Hai học sinh Trường THPT Việt Đức được kết nạp Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên
Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức Nguyễn Bội Quỳnh dặn dò 2 tân đảng viên và chia sẻ niềm vui với gia đình hai em.

“Kết nạp đảng viên là học sinh THPT không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng, tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quê hương, đất nước…”, ông Long nhấn mạnh.

Về phía nhà trường, nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức trân trọng tiếp thu những ý kiến của đồng chí Phạm Tuấn Long. Theo bà Quỳnh, với phương châm giáo dục học sinh trở thành công dân toàn cầu, các em không những học giỏi trong trường học mà cần phải có kỹ năng cần thiết trong cuốc sống, tập thể giáo viên luôn cố gắng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Trở thành thạc sĩ chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học Giáo dục

Trở thành thạc sĩ chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học

TTTĐ - Nguyễn Duy Hải - một trong những sinh viên ưu tú vừa giành học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2024 của Tập đoàn Vingroup, đã hoàn thành bậc Thạc sĩ một cách thần tốc chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học, với loạt bài báo công bố quốc tế cùng thành tích học tập xuất sắc.
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô Giáo dục

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Dự kiến sáng 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Xem thêm